ฮอนด้า ออกตัวแรงตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ด้วยการเปิดตัว All New Honda City เจนเนอเรชั่นที่ 4 ที่ต้องบอกเลยว่าตื่นตาตื่นใจกันทั้งวงการ ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่นล้ำสมัย ทั้งภายนอกและภายใน แถมยังใส่ฟังก์ชั่นต่างๆ มากมายซึ่งก็ไม่คิดว่าจะมีมาให้ในรถระดับ 1,500 ซีซี. ภายใต้คำจำกัดความที่ว่า “ยนตรกรรมที่ไม่หยุดแค่คำว่าที่สุด (Be Your B-E-S-T)”

การทดสอบ All New City ในครั้งนี้ จัดขึ้นที่จังหวัดเชียงราย โดยใช้เส้นทางหฤโหด โค้งเยอะ บวกด้วยทางตรงที่สามารถใช้ความเร็วสูงได้ แถมยังเป็นถนนแบบสองเลนสวนกันอีก ฟังแล้วอาจจะไม่เหมาะกับการทดสอบ City Car สักเท่าไรนัก 

แต่เพื่อให้สื่อมวลชนทุกท่าน ได้ลองสมรรถนะขั้นสูงสุดของรถ จึงจำเป็นต้องใช้เส้นทางแบบนี้ All New Honda City ถูกพัฒนาภายใต้แนวคิด Advanced Cool Stunner ที่เน้นหนักในเรื่องการดีไซน์ที่โดดเด่น (Cool Sport), ประหยัดน้ำมัน (Best Fuel  Efficiency) และให้ความสะดวกสบาย (Be Comfort)

โดยภายนอกนั้น ยกระดับ City Car ให้หรูขึ้นด้วยการดีไซน์ไฟหน้าที่โฉบเฉี่ยว กระจังหน้าโครเมียม แต่ All New Honda City มีให้มากกว่า คือ มีไฟหน้า 4 ดวงในโคมเดียว แถมยังออกแบบให้คล้ายเพชร เพื่อให้เกิดความหรูหรา พร้อมทั้งวางกระจังหน้าให้อยู่ในระนาบเดียวกันกับไฟหน้า พร้อมยกโลโก้ “H” ให้โดดเด่นขึ้นมา 

 

All New HONDA City ไม่หยุดแค่คำว่า “ที่สุด”