Lookkate Napatsorn Chauykird

Lookkate Napatsorn Chauykird

ถ้าจะบอกว่าเธอสวยหุ่นดี คงไม่พอ เพราะเธอหุ่นดีมาก ถ้าจะบอกว่าแววตาเธอเซ็กซี่ คงไม่พอ เพราะเธอเซ็กซี่มาก แล้วคุณล่ะ หลังจากเต็มอิ่มกับ Fashion Set Cover ในคอนเส็ปต์ Summer Issue เป็นคุณจะว่าไง

วันนี้คุณเซ็กซี่และร้อนแรงมาก อยากให้เล่าถึงการทำงานในวันนี้ว่าเป็นอย่างไร
สนุกมากค่ะ ภาพที่ออกมาก็สวยมากด้วย ต้องขอบคุณทุกคนจริงๆ ขอบคุณทีมงาน MiX ที่ให้โอกาสลูกเกด ขอบคุณช่างภาพ สไตลิสต์ ที่ช่วยเรื่องท่าทางการโพสต์ การสื่ออารมณ์ ทำให้ทุกภาพออกมาดูดีมาก สรุปวันนี้ประทับใจมากค่ะ ทำให้ลูกเกดได้คิดว่า นี่ฉันก็สวยได้เหมือนกันนะเนี่ย ( หัวเราะ ) 

ความคิดแวบแรก เมื่อจะได้ร่วมงานกับ MiX ครั้งแรก ใน Summer Issue นั้นเป็นอย่างไร
จริงเหรอ!! ทีมงานเลือกลูกเกดจริงๆ เหรอเนี่ย ยอมรับว่าความคิดแวบแรกแอบกังวล เพราะเราก็ยังไม่ได้โตมาก แต่ลูกเกดมองว่ามันเป็นงาน แล้วซัมเมอร์มันก็ไม่ผิดที่เราจะใส่ชุดว่ายน้ำ แต่ก็มีปรึกษาทางผู้ใหญ่ ปรึกษาพี่ๆ และที่สำคัญปรึกษาคุณแม่ค่ะ พอคุณแม่กับผู้ใหญ่ไฟเขียว เราก็ลุยเลย เริ่มจากฟิตหุ่นให้ฟิตแอนด์เฟิร์ม อย่างน้อยแฟนๆ MiX ก็จะได้ไม่ผิดหวัง

ทราบมาว่าตอนนี้คุณกำลังมีผลงานละคร ซึ่งรับบทเป็นนางเอกเป็นเรื่องแรก
ใช่ค่ะ เร็วๆ นี้จะมีเรื่อง มือใหม่หัดรวย รับบทเป็นนางเอกครั้งแรก ก็ตื่นเต้นมาก ต้องเรียกว่าพลิกบทบาทเลยค่ะ ครั้งใหญ่ในชีวิตเลยจากนางร้ายมาเป็นนางเอก (ยิ้ม) ของช่องทีวีพูล ทางทีวีดิจิตอล และอีกเรื่องของทางโพลีพลัสค่ะ คาร์แร็กเตอร์ก็จะเป็นสาวสมัยใหม่ ผู้ดีเก่า แต่จับพลัดจับผลูต้องมาขายบ้านตัวเองให้หนุ่มบ้านนอก ต้องไปใช้ชีวิตลำบาก เหมือนชีวิตสลับกัน เป็นละครแนวโรแมนติก คอมเมดี้ค่ะ

ที่ผ่านมาจะเห็นคุณรับบทเป็นนางร้าย ถ้าจะให้เลือกได้แค่เพียงบทเดียว ระหว่างนางเอกกับนางร้ายคุณจะเลือกอะไร
โห เลือกยากมากค่ะ เลือกไม่ได้จริงๆ นะ เพราะเกดก็เพิ่งเคยรับบทนางเอกเป็นครั้งแรกด้วย ส่วนนางร้ายก็สนุก มีสีสัน แต่ถ้าให้เลือกจริงๆ อยากเป็นนางเอกที่คาร์แร็กเตอร์ร้ายนิดๆ แก่น เซี้ยว ห้าวๆ หน่อย

ตัวตนจริงๆ ของลูกเกด นภัสสร เป็นอย่างไร เปรี้ยวเหมือนในละครบ้างไหม
เกดว่าไม่เลยค่ะ ออกแนวโก๊ะๆ มากกว่า จะโก๊ะๆ ห้าวๆ ไม่เรียบร้อย แต่ก็ไม่ได้เปรี้ยวจี๊ดเหมือนในละครค่ะ ละครนี่เกินคำว่าเปรี้ยวค่ะ (ยิ้ม)

พอได้เข้าวงการบันเทิงชีวิตเปลี่ยนไปมากน้อยแค่ไหน
เปลี่ยนไปมากค่ะ เพราะจากตอนนั้นยังไม่มีใครรู้จักลูกเกดเลย แต่วันนี้โดยส่วนตัวเกดมองว่าเรากลายเป็นที่รู้จักแล้ว เป็นคนของสังคม ดังนั้นสิ่งที่เปลี่ยนไปอย่างนึงคือ นักแสดงจำเป็นต้องเป็นตัวอย่างที่ดี ทำอะไรต้องคิดให้รอบคอบค่ะ และอีกสิ่งหนึ่งคือ มีโอกาสดีๆ เข้ามาหาเราเยอะขึ้น อย่างการถ่ายนิตยสาร MiX ก็เป็นอีกหนึ่งโอกาสที่ดี

มีอะไรในวงการบันเทิงที่คุณอยากลองทำ นอกเหนือจากการแสดงอีกบ้างหรือเปล่า
เป็นนักแสดงก็แล้ว ถ่ายแบบก็แล้ว น่าจะเป็นงานพิธีกร เพราะชอบพูด หรือว่าอีกอย่างคืองานเดินแบบค่ะ อยากลองทำดู เพราะส่วนตัวชอบอยู่กับอะไรที่เป็นความสวยความงาม งานเดินแบบทำให้เราได้แต่งหน้า แต่งตัวสวยๆ ใส่เสื้อผ้าเก๋ๆ ก็น่าลองดูนะคะ

ถามถึงเรื่องซัมเมอร์บ้าง ซัมเมอร์ที่คุณคิดว่าสนุกที่สุดคือตอนไหน วัยไหน
วัยเด็กค่ะ สนุกที่สุดแล้ว ประมาณอายุ 6 - 7 ขวบ คือเกดเป็นเด็กที่ชอบทะเลมาก ชอบน้ำ เห็นไม่ได้ต้องกระโดดเข้าใส่ จำได้ว่าตอนที่ไปทะเลตอนนั้น คุณแม่ไม่ยอมให้ลงน้ำ กลัวอันตราย กลัวเราจะจมน้ำ แต่เราก็ไม่ยอม จะลงให้ได้ พอแม่เผลอก็วิ่งลงทะเล พอโดนดุก็หนีขึ้นมา พอเผลออีกก็ลงไปอีก สนุกมาก ไม่กลัวแดด ไม่กลัวดำ สนุกจนลืมทุกอย่างเลยค่ะ

ถ้าพูดถึงซัมเมอร์ คุณจะนึกถึงอะไร
ทะเลและแสงแดดที่ส่องกระทบกับผิวน้ำ (ว้าวว หัวเราะ) ลูกเกดรู้สึกอย่างนั้นจริงๆ นะคะ เหมือนได้ผ่อนคลายเป็นซัมเมอร์จริงๆ

ถามถึงเรื่องความรัก เรื่องหัวใจบ้าง
โสดค่ะ (ยิ้ม) ตอนนี้ให้เวลากับการเรียนและทำงานครบ 7 วันแล้วค่ะ ไม่ได้ตอบแบบดารานะ แต่ไม่มีคนเข้ามาจริงๆ แต่ส่วนตัวลูกเกดมองว่า ตอนนี้ถ้าจะมีคนเข้ามา ขอเป็นเพื่อนกันไปก่อนดีกว่า ช่วยกันคิด ช่วยกันทำอะไร ดูกันไปก่อน ยังไม่มีใครเข้ามาด้วย ถ้ามีแล้วค่อยว่ากันอีกทีค่ะ

อยากให้ฝากผลงาน และที่สำคัญฝาก MiX ฉบับซัมเมอร์กับแฟนๆ หน่อย
ก็ฝากด้วยนะคะ ละครก็กำลังจะเปิดกล้องทั้งสองเรื่องเลย ทั้งเรื่องมือใหม่หัดรวยและอีกเรื่องจากทางโพลีพลัส ก็เป็นกำลังใจให้ด้วยกับการพลิกมาเล่นบทนางเอกครั้งแรก ติชมกันได้เลยค่ะ ลูกเกดก็จะทำอย่างเต็มที่ให้สมกับโอกาสที่เราได้รับ ส่วนธุรกิจส่วนตัว ตอนนี้มีทำกระเป๋าหนังกับเพื่อน และกำลังจะเปิดคลินิกเสริมความงามเร็วๆ นี้ หรือติดตามใน IG ของลูกเกดกันได้ที่ @lookkatenapatsorn ส่วน MiX ฉบับนี้ เรียกว่าถ้าใครไม่มีในครอบครองต้องเสียดายไปอีก 10 ปี (หัวเราะ)

ขอ 3 คำเก๋ๆ ให้กับ MiX ฉบับซัมเมอร์เล่มนี้หน่อย 
MiX เลอ ค่า ... จริงๆ นะ (หัวเราะ)

My Little Space