Sigita  Sevceva

Sigita Sevceva

ความสดใสของเธอทำให้หน้าร้อนนี้สดชื่นแบบสุดๆ ไม่ว่าจะมองจากมุมซ้ายหรือขวา ด้านข้างหรือตรงๆ บอกได้คำเดียวว่าน่ารักสุดๆ ยิ่งรอยยิ้มของเธอนั้นทำให้เรารู้สึกว่าแสงแดดที่ร้อนระอุนั้นกลับรู้สึกอบอุ่นขึ้นมาเลยทีเดียว เธอเหมือนลมพัดเย็นในเดือนเมษายนก็ว่าได้

แนะนำตัว?
สวัสดีค่ะ ฉันชื่อซิกิต้า อายุ 18 ปี มาจากประเทศลัตเวีย

เมืองที่คุณอยู่เป็นอย่างไร?
บ้านเกิดฉันเป็นเมืองเล็กๆ ในประเทศลัตเวีย ซึ่งเป็นประเทศในภูมิภาคยุโรปตะวันออกเฉียงเหนือ มีพรมแดนติดกับรัสเซีย อากาศค่อนข้างหนาวมาก

มาเมืองไทยครั้งแรกหรือเปล่า?
ใช่ค่ะ ฉันชอบเมืองไทยมาก อากาศดี มีชายหาดสวยๆ พอเสร็จงานที่เมืองไทย ก็ต้องไปทำงานต่อที่ประเทศจีน จากนั้นก็กลับบ้านที่ลัตเวียค่ะ

มาเป็นนางแบบได้อย่างไร?
ฉันได้มีโอกาสไปออกในโชว์ของรายการทีวีรายการหนึ่ง แล้วผู้กำกับก็เห็นแววเลยชักชวนให้มาลองทำงานเป็นนางแบบดูค่ะ ประมาณว่ามีแมวมองมาเจอนั่นแหละค่ะ ซึ่งฉันชอบนะมันเป็นงานที่ทำให้ฉันได้ประสบการณ์หลากหลายแบบ ได้เดินทางไปยังประเทศต่างๆ ได้ท่องเที่ยว ได้เห็นวัฒนธรรมของแต่ละท้องถิ่น ได้พบเจอผู้คนมากมาย ได้ร่วมงานกับคนในชาติต่างๆ ได้ถ่ายรูปสวยๆ รวมๆ แล้วคือได้ประสบการณ์ที่วิเศษมากค่ะ

 อยากไปเที่ยวที่ไหนในเมืองไทย?
ภูเก็ตค่ะ เพื่อนของฉันเล่าให้ฟังว่ามันวิเศษมาก ทะเลก็สวย เป็นเมืองที่อยากไปเที่ยวมากๆ คาดว่าจะหาโอกาสไปแน่นอนค่ะ คุณสนใจอะไรในเมืองไทยและประทับใจอะไร

เป็นพิเศษ?
อย่างแรกเลยก็คือวัฒนธรรมค่ะ ต่อมาก็คือสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งมีที่สวยๆ เยอะแยะไปหมด โดยเฉพาะทางภาคใต้ ทะเลก็สวย ชายหาดก็สวย แถมยังลงไปเล่นน้ำได้ด้วย สุดท้ายก็คนไทยค่ะ ฉันชอบคนไทยนะ ดูเป็นกันเองและก็ยิ้มเก่ง ดูไม่ค่อยซีเรียสค่ะ

ถ้ามีเวลาว่างคุณมักทำกิจกรรมอะไร?
ฉันชอบแต่งรูปภาพในโปรแกรมโฟโต้ช็อปค่ะ ชอบถ่ายรูป และศึกษาเกี่ยวกับโปรแกรมต่างๆ คิดว่ามันมีส่วนช่วยในการทำงานของฉันด้วยนะ

ความสามารถพิเศษ?
คิดว่าน่าจะเป็นเรื่องของภาษา ฉันพูดได้หลายภาษานะ นอกจากภาษาลัตเวียก็มี ภาษาอังกฤษ ฝรั่งเศส และก็รัสเซีย

รู้สึกอย่างไรที่ได้ร่วมงานกับ MiX MAGAZINE?
เป็นประสบการณ์ที่ดีค่ะ สนุกและดีใจที่ได้ร่วมงานด้วย หวังว่าคงจะได้ร่วมงานกันอีกนะ คาดว่าหนุ่มๆ ที่อ่านนิตยสารมิกซ์คงชอบแฟชั่นที่ฉันถ่ายในเล่มนี้นะ 

 

Let’s Have A Great Summer