Tea Drinking Experience

Tea Drinking Experience

 

หลายครั้งที่คิดว่าช่วงเวลาดีๆ มักจะไม่ยาวนานพอที่เราจะบันทึกมันไว้ได้ทุกรายละเอียด แต่เมื่อใดก็ตาม ที่เราได้ค้นพบกับบรรยากาศที่แสนผ่อนคลายและคุ้นเคย สิ่งดีๆ ที่หลอมรวมกันเป็นความทรงจำ ที่แม้ไม่ได้ตั้งใจก็พร้อมที่จะผุดพราย สร้างความอบอุ่นแปลกๆ ให้เกิดขึ้นในใจได้แทบจะทุกครั้ง ...

ดังเช่นกับความรู้สึกดีๆ เมื่อเราได้ใช้เวลาไปกับ Tea House แห่งนี้ จากหน้าร้านตกแต่งด้วยสวนเล็กๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเองได้ ในครั้งแรกที่ได้พบเจอ และเมื่อเลือกที่จะก้าวเข้าไปยังตัวร้าน ได้พบกับโทนขาว น้ำเงิน ที่ผ่านการออกแบบผสมผสานให้ทำหน้าที่สร้างความสดใส ผ่อนคลาย และอ่อนโยนได้อย่างชัดเจน ประทับใจได้ตั้งแต่การตกแต่งที่สร้างสรรค์

ภายในร้าน ถูกแบ่งเป็นโซนเคาท์เตอร์เครื่องดื่ม และเบเกอรี่ในชั้นแรก จากนั้นเมื่อเดินขึ้นไปยังชั้นบน จะพบกับภาพงานศิลปะที่หลากหลายวางเรียงราย ให้เลือกชมกันอย่างเพลินตา และชั้นบนนี้เองได้มีการแบ่งบรรยากาศไว้ตอบโจทย์ความเป็นตัวคุณได้ถึงสามสไตล์คือโซนนั่งสบายๆ ในสไตล์โมรอคโคกับโต๊ะทรงเตี้ย กึ่งๆ เดย์เบดเต็มไปด้วยเบาะและหมอนอิง

อีกโซนจะเป็นอารมณ์แบบ English Tea Room แวดล้อมด้วยหนังสือดีๆ สวยๆ ให้หยิบอ่าน ถัดไปอีกสักนิดก็จะเป็นบริเวณเอ้าท์ดอร์ ที่มีการตกแต่งให้บรรยากาศของการนั่งจิบชาในสวนเบาๆ 

นอกจากความเป็นเอกลักษณ์ของการตกแต่งภายในร้านแล้ว แนวคิดเรื่องของชานั้น ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะชาที่ใช้ก็เป็นแบรนด์ของทางร้านเอง ที่ไม่ได้มีวางขายที่ไหนนอกจากที่นี่เท่านั้น ซึ่งบุคลิกของชา Elysian Tea House นี้จะเป็นในลักษณะของ Herb Tea ที่มี House Blend ถึง 24 ชนิด วัตถุดิบจะเป็นชาออร์แกนิคจากทางภาคเหนือของเมืองไทย 

ส่วนขนมหรือเบเกอรี่ ที่นี่ยังโดดเด่นไม่แพ้กัน เพราะจะเน้นไปในสไตล์ของฝรั่งเศสแท้ ทั้งนี้เราจึงเลือกเมนูที่หลายคน ไม่ควรพลาดที่จะได้ลองอย่าง Tea Set ที่ชื่อว่า Nefelibata จะเป็นชาดำที่ผสานด้วยขิง และดอกลาเวนเดอร์ ให้คำนิยามสำหรับชาชนิดนี้ไว้ว่า “Cloud Walker” มาพร้อมกับเค้ก 5 ชนิด ไซส์มินิ สำหรับผู้ที่อยากจะลองอะไรหลายอย่างแบบไม่ต้องทานมาก ซึ่งขนมแต่ละชนิดนั้น ก็จะมีการสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปในแต่ละช่วง เพื่อให้ลูกค้าได้ลิ้มลองความอร่อยที่หลากหลาย 
หากจะเลือกชาเดี่ยวๆ มาจิบ ก็ต้องขอแนะนำ Kalon เป็นชาเขียวที่ผสานระหว่างเปปเปอร์มิ้นท์ และดอกอัญชันเข้าด้วยกัน เหมาะสมกับคำนิยามว่า “Beauty that is More than Skin deep” และเมื่อได้เลือกทานคู่กันกับทาร์ตแอปเปิ้ล ก็จะยิ่งตัดรสกันได้ดีทีเดียว

แต่หากอยากลองเมนูเย็น แนะนำ Rose Tea Latte ชากุหลาบผสมนมนิดๆ หอมละมุนอย่างลงตัว และหากใครไม่ถนัดดื่มชา หรือจะสรรหาเมนูอื่นที่นี่ก็มีไว้พร้อมเสิร์ฟ อย่างเช่น โกโก้ที่มีส่วนผสมจากนมที่ผสมเข้ากับชาซีลอนแล้วด้วยนั่นเอง เรียกได้ว่านอกจากบรรยากาศจะทำให้เราได้อิ่มเอม และเคลิบเคลิ้มไปกับการพักผ่อน ณ ห้วงเวลาหนึ่งแล้ว หากอยากจะพาตัวแทนแห่งความสุขติดมือกลับบ้านไปด้วย แนะนำให้ลองเลือกชาของที่นี่ แล้วใช้เวลากับคนพิเศษของคุณได้จิบชาดีๆ ไปด้วยกันคงดีไม่น้อย  

 

How to go ?

Elysian Tea, Tea House & Garden สามารถเข้าได้สองทาง ทั้งจากสุขุมวิท 39 (ซอยพร้อมพงษ์) และสุขุมวิท 49 ร้านจะอยู่ในซอย 49/1 หรือซอยพร้อมมิตร

โทร. 0 - 2662 - 6964 www.facebook.com/ElysianTea

 

 

 

 

@ Elysian Tea, Tea House & Garden