Colorful Suits

Colorful Suits

ดีเจเพชรจ้าจะมาเป็นตัวแทนหนุ่มๆ MiX MAGAZINE ให้คำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องราวการแต่งตัว นำชุดและ Accessories ต่างๆ มา MiX & Match กัน เพื่อให้ชุดของเราเพียงหนึ่งชุดสามารถออกงานได้หลากหลายรูปแบบ และแน่นอนว่าต้องเป็นเทรนด์ที่กำลังนิยมหรือกำลังจะมาในช่วงนั้น

Main
สูทสีดำบ่งบอกถึงความสุขุมนุ่มลึก แต่มันก็ดูเป็นทางการเกินไปในบางครั้ง โชคดีที่เทรนด์ของปีนี้เน้นสีสันสดใส จะเป็นสูทสีเหลือง สีแดง สีน้ำเงิน ฯลฯ ก็แล้วแต่ความชอบ ชุดนี้สามารถใส่ได้ทุกงาน ทั้งที่เป็นงานแบบทางการหรืองานสังสรรค์ เพราะเราสามารถใส่ลูกเล่นเปลี่ยนเฉดสีได้ตามใจชอบ ทำให้ดูทันสมัยมากขึ้น

MiX
ถอดสูท เนคไท เสื้อเชิ้ตสีขาวออก ข้างในจะเป็นเสื้อยืดคอวีสบายๆ กางเกงสีแดงตัวเดิม แต่เปลี่ยนรองเท้าให้เป็นรองเท้าผ้าใบ ผมเลือกรองเท้าที่ดูเรียบๆ เซอร์ๆมีสไตล์ เช่น Converse รุ่น Chuck Taylor(Play Gom) ทำให้ได้ลุคที่ดูเป็นวัยรุ่นมากขึ้นซึ่งแตกต่างจากตอนแรกที่เป็นแบบทางการ ส่วนแว่นกันแดดจะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้

Match
สำหรับบางคนที่ไม่มีกางเกงสีแดง แต่มีสูทสีๆ เราก็นำมามิกซ์ใส่กับกางเกงยีนส์ได้เลย ทั้งยังสามารถใส่ได้กับทุกงาน กางเกงยีนส์จะมีรอยขาดหรือไม่มีก็ได้ เสื้อเป็นเสื้อยืดคอวีสีขาวกับสูทสีแดงตัวเดิม ส่วนเครื่องประดับต่างๆ ยังคงเหมือนเดิม แค่นี้เราก็สามารถไปงานได้สบายๆ ครับ

เครื่องประดับต่างๆ ของผู้ชาย จริงๆ จะมีไม่เยอะเท่าไหร่ อย่าง นาฬิกาข้อมือ วันนี้ใส่ชุดสีแดงเหมาะที่จะใส่นาฬิกาเป็นสีพื้นๆ เช่น หน้าปัดสีน้ำเงิน,สีขาว, สีแดง วันนี้ที่ผมเลือกมาใส่คือ Rolex หน้าเป๊ปซี่ หนึ่งในรุ่นคลาสสิกที่ฮิตมากๆ 

พวกหินนำโชคต่างๆ ตอนนี้ที่กำลังนิยมในต่างประเทศคือหินนำโชคเม็ดเล็ก ส่วนเม็ดใหญ่ ตอนนี้ถือว่าตกเทรนด์ไปแล้ว หรือจะเป็นพวกแร่ต่างๆ ที่นำมาร้อยเป็นข้อมือ หรือจะเป็นทอง, Pink Gold, หรือเงินก็ได้ แต่โดยรวมจะต้องเป็นแบบเม็ดเล็กเท่านั้น แว่นตากันแดดเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่ใช้เวลาขับรถหรือออกแดด นอกจากช่วยถนอมสายตาแล้วยังสามารถเพิ่มบุคลิกให้เราดูมาดเข้มขึ้นได้ วันนี้ผมเลือกแว่นตาแบรนด์ Cazal ซึ่งเป็นดีไซน์ที่ย้อนกลับไปในยุค 70’s แบรนด์นี้จะนิยมในกลุ่มศิลปินฮิปฮอปอเมริกัน อย่างเช่น Snoop Dogg,50 Cent เป็นต้น

ตอนนี้รองเท้าบูทได้หมดความนิยมไปแล้วปีนี้หันมานิยมพวก Boat Shoes, Court Shoes ส้นเตี้ยแบบธรรมดา เน้นสีดำ, สีน้ำตาล, สีเบจ หรือจะเป็นสีสันก็ได้ ขอแค่ให้เข้ากับชุดที่ใส่ก็พอ

กลับมาเจอกันใหม่ในฉบับหน้า พร้อมทั้งแฟชั่นดีๆ สำหรับคุณผู้ชายทั้งแบบใส่ทำงานใส่ท่องเที่ยว ไปสังสรรค์ หรือจะเป็นการนัดเดทกับสาวๆ เรามิกซ์ทุกอย่างมาให้คุณที่นี่ แล้วเจอกัน

Colorful Suits BY DJ.เพชรจ้า