You’ll Never Walk Alone

You’ll Never Walk Alone

123 ปีแล้ว ที่สโมสรลิเวอร์พูลได้ก่อตั้งขึ้นมา จากวันนั้นจนถึงวันนี้ ลิเวอร์พูลก็ยังคงเป็นสโมสรที่อยู่ในใจแฟนบอลทั่วโลก

สโมสรลิเวอร์พูลก่อตั้ง โดย John Houlding ซึ่งเป็นนักธุรกิจท้องถิ่นและเขายังเป็นนายกเทศมนตรีเมืองลิเวอร์พูล ได้มีการเช่าพื้นที่บริเวณถนนแอนฟิลด์ เพื่อสร้างสนามฟุตบอล แรกเริ่มเดิมทีสนามแห่งนี้สโมสรเอฟเวอร์ตันเคยได้เช่ามาก่อน ต่อมาทีมเอฟเวอตันได้ย้ายสนามไปใช้สแตนลีย์ปาร์ค เนื่องจากมีปัญหาเรื่องการจัดการและค่าเช่าที่เปลี่ยนแปลง ทำให้ John Houlding จัดตั้งทีมฟุตบอลของเขาขึ้นมาเองโดยให้เพื่อนสนิทอย่าง John McKenna มาเป็นประธานสโมสร และตั้งชื่อทีมว่าลิเวอร์พูลที่มีรังเหย้าชื่อว่าสนามแอนฟิลด์ แม้ว่าฤดูกาลล่าสุด “หงส์แดง”จะทำผลงานได้ไม่ดีจบอันดับที่ 6 รวมถึงยังเป็นช่วงเวลาแห่งการจากลาของมิสเตอร์ลิเวอร์พูล  สตีเว่น เจอราร์ด ที่อยู่กับสโมสรมานานถึง 17 ปี แต่ด้วยวิถีของฟุตบอล ทำให้เขาไม่ได้อยู่กับสโมสรลิเวอร์พูลต่อ ซึ่งก่อนหน้านี้ทุกคนเชื่อว่า เขาจะมีสถานะเป็น One – Man – Club 

แต่แน่นอนว่ากัปตันเจอร์ราร์ดยังคงอยู่ในความทรงจำของเดอะค็อปเสมอ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา จากวันแรกในฐานะตัวสำรอง จนก้าวเข้ามาสู่การเป็นกัปตัน รวมถึงการร่วมสร้างปาฎิหาริย์หลากหลายครั้งกับลิเวอร์พูลแต่โชคชะตาก็มักชอบเล่นตลกกับมิสเตอร์ลิเวอร์พูลเสมอ สตีวี่จีให้สัมภาษณ์ว่า “ผมรักทุกๆ นาทีที่แอนฟิลด์ และผมรู้สึกใจหาย ที่จากนี้ไปผมจะไม่ได้เล่นต่อหน้าแฟนๆ เหล่านี้อีกแล้ว” พูดแล้วก็เศร้าแต่ทุกคนย่อมมีวิถีทางของตัวเอง

ความผูกพันกันระหว่างสโมสร นักเตะ และแฟนบอลเป็นเรื่องที่ไม่สามารถแยกออกจากกันได้ ไม่ว่ายังไงแฟนลิเวอร์พูลยังคงมีศรัทธาเสมอ หลายคนให้เหตุผลว่าเพราะพวกเขาตกหลุมรักสโมสรแห่งนี้ ล่าสุดมีการจัดอันดับแฟนบอลจากสื่อโซเชียลมีเดีย 

ปรากฏว่าลิเวอร์พูลยังมีฐานแฟนบอลที่เหนียวแน่นในอังกฤษ สโมสรลิเวอร์พูลมีผู้ติดตามในทวิตเตอร์ คิดเป็นอันดับหนึ่ง ตามมาด้วย อาร์เซนอลและแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ส่วนในประเทศไทย ผลสำรวจสโมสรฟุตบอลในดวงใจจากทวิตเตอร์พบว่า 29.69% เชียร์ลิเวอร์พูลมาเป็นอันดับหนึ่งส่วนผีแดง  แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดตามมาเป็นอันดับสองและสามคือเชลซี ความที่ประเทศไทยมีแฟนบอลหนาแน่นทำให้สโมสรยักษ์ใหญ่ของโลกเวียนกันมาโชว์ตัวอวดฝีเท้าให้แฟนบอลได้ชมอย่างใกล้ชิดอยู่เสมอ และเป็นการเจาะตลาดSport Marketing สร้างฐานแฟนคลับเพิ่มเติม ซึ่ง “หงส์แดง”มีฐานแฟนบอลในประเทศไทยอยู่เป็นจำนวนมาก เกือบ 20 ล้านคนทั่วประเทศ

ปีนี้ลิเวอร์พูลจะกลับมาเยือนสนามราชมังคลากีฬาสถานอีกครั้ง นับเป็นเดินทางมาประเทศไทยครั้งที่ 6 หลังจากที่เคยเดินทางมาครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ.1983 และต่อเนื่องมาหลายปี “ทรู ซูเปอร์ โทรฟี - ลิเวอร์พูล ทัวร์ 2015” จะจัดขึ้นในวันที่ 14 กรกฎาคมนี้ เบื้องต้นคอนเฟิร์มแล้วว่านำทัพมาโดย จอร์แดน เฮนเดอร์สัน, แดเนียล สเตอร์ริดจ์,ฟิลิปเป คูตินโญ, ลูคัส เลวา, มาริโอ บาโลเตลลี จะมาโชว์ฝีเท้าให้แฟนบอลชาวไทยได้เห็นกันอย่างใกล้ชิด และสำหรับงานนี้มีกิจกรรมมากมายไม่ว่าจะเป็น The KOP Runการวิ่งการกุศลที่จะมีตำนานนักเตะลิเวอร์พูลมาร่วมวิ่งด้วยเป็นกิจกรรมที่เหมาะกับนักวิ่งที่จะได้มีโอกาสวิ่งใกล้ชิดกับนักเตะที่ชื่นชอบ นอกจากนั้นยังมีลิเวอร์พูลเอ็กซิบิชั่นนิทรรศการสำหรับแฟนลิเวอร์พูล เดอะ ค็อป โอเพน กราวนด์ชมการซ้อมของทีมลิเวอร์พูลก่อนนัดการแข่งขันจริง และกิจกรรม เดอะ ค็อป ไลฟ์ ปาร์ตี้ 

แฟนลิเวอร์พูลห้ามพลาด ศึกดวลแข้งนัดประวัติศาสตร์ “ทรู ซูเปอร์ โทรฟี - ลิเวอร์พูล ทัวร์ 2015” ระหว่างทัพนักเตะ “หงส์แดง” กับ นักเตะทีมทรู ออลสตาร์ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน มาร่วมให้กำลังใจนักเตะและแสดงความเป็นลิเวอร์พูล ถึงแม้ว่าฤดูกาลนี้เป็นช่วงเวลาแห่งความเปลี่ยนแปลง  แต่เราจะสู้ไปด้วยกัน “You’ll Never Walk Alone” 

สโมสรที่อยู่ในใจแฟนบอลทั่วโลก