House 10

House 10

อบอุ่นด้วยบรรยากาศเป็นกันเอง ผสมผสานกับการตกแต่งร้านให้คล้ายกับบ้านในยุคกลางของยุโรป ได้ทั้งมนต์ขลังและความสวยงามที่ดูดีมีสไตล์ อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในร้านดังที่เหล่าบรรดาเซเลบต่างแวะเวียนมาใช้บริการกันอย่างคับคั่ง เข้าตำราบริการดี ดนตรีไพเราะ อาหารอร่อย และบรรยากาศเป็นใจ!

ด้วยคอนเซ็ปต์ที่อยากทำร้านให้อบอุ่นเหมือนได้นั่งดื่มสังสรรค์กับเพื่อนๆ ที่บ้าน ในบรรยากาศสบายๆ เป็นกันเอง คลอเคล้าไปด้วยบทเพลงไทยและสากลในยุค 80 ไล่ขึ้นมาจนถึงปัจจุบัน มองจากหน้าร้านจะดูเหมือนคฤหาสน์หรูในยุโรป ที่ให้ทั้งความสวยงามและดูน่าเกรงขาม ซึ่งได้ Benedict Studio มาช่วยออกแบบตกแต่งร้าน 

ร้านตั้งอยู่ในโครงการ Eight Thonglor แบ่งเป็นสองชั้น ด้านล่างเป็นส่วนของครัวแต่ก็มีโต๊ะให้บริการสำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวด้วยเช่นกัน ส่วนด้านบนนั้นเรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์และเป็นจุดขายของร้าน เพราะมีทั้งวงดนตรีและจำนวนโต๊ะที่มากกว่า หากจะอธิบายให้ชัดเจนก็คือชั้นสองนี่แหละคือร้าน House 10  

ค็อกเทลแนะนำได้แก่ Summer Affair ที่มีส่วนผสมของ Tequila, น้ำเสาวรส และน้ำมะนาวเสิร์ฟมาในแก้วทรงเชมเปญ สีเหลืองสดใสน่าลิ้มลองต่อด้วย Naked in Bed ชื่อเมนูตั้งมาได้รัญจวนใจมากครับ หอมกลิ่นลิ้นจี่และสดชื่นไปกับน้ำมะนาว ผสมน้ำแครนเบอร์รี่ ตัดหวานด้วยรสเหล้า Vodka เข้ากันได้ดีทีเดียว, Confession แก้วนี้สีแดงแรงฤทธิ์ เพราะมีส่วนผสมของกระเจี๊ยบ, มะนาว, Rose Syrup และ Tequila รสชาติดีเหมาะกับคนชอบน้ำสมุนไพรเป็นพิเศษ ปิดท้ายด้วย Hot in the Shower ดีกรีแรงไม่ใช่เล่น White Rum ผสม Ginger และ Cinnamon พร้อมพริกแห้งได้กลิ่นไทยๆ เต็มเปี่ยม ส่วนกับแกล้มที่นี่เด็ดหลายเมนูครับ แต่ที่ต้องลิ้มลองให้ได้คือ หมูกรอบบู๊ลิ้ม, เห็ดหรือปลาหมึกเฟรนฟรายด์ ก็เข้ากันได้ดีกับเครื่องดื่มหลายประเภท 

เสน่ห์และสีสันของที่นี่นอกจากบรรยากาศที่อบอุ่นเหมือนบ้านแล้ว บทเพลงที่เปิดหรือเล่นสดในร้านนี่แหละที่ทำให้ที่นี่ต่างจากร้านอื่นในย่านนี้เพราะเน้นไปที่เพลงไทยจากศิลปินดังในอดีต อาทิ ปั่น ไพบูลย์เกียรติ, ตุ๊ก วิยะดา, เบิร์ด ธงไชย, ชรัส เฟื่องอารมณ์ ฯลฯ เรียกได้ว่าใครที่ถวิลหาบรรยากาศแบบ Eighty ห้ามพลาดครับ 

HOW TO GO?

หากมาทางถนนสุขุมวิท ให้สังเกตสถานีรถไฟฟ้า BTS ทองหล่อ เมื่อถึงปากซอยสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) ให้เข้ามาในซอยอีกประมาณ 750 เมตร ร้านตั้งอยู่ที่บริเวณชั้น G โครงการ Eight Thonglor (ทองหล่อ ซอย 8)

Eight Thonglor