Design from Scandinavia

Design from Scandinavia

คาเฟ่สุดคลาสสิกที่จับร้านเฟอร์นิเจอร์มือสองสไตล์วินเทจ มาปรับโฉมแต่งองค์ทรงเครื่องให้กลายเป็นร้านกาแฟเก๋ๆ ภายใต้ความร่มรื่นของเหล่าไม้เลื้อยที่ปกคลุมอยู่ทั่วทั้งร้าน

เดิมทีเป็นร้านเฟอร์นิเจอร์เก่าแก่ที่มีอายุกว่า 20 ปี นำเข้าจากแสกนดิเนเวียและยุโรป ก่อนจะต่อยอดให้เป็นส่วนร้านกาแฟ แม้จะเพิ่งเปิดได้เพียงไม่นานแต่ด้วยความหลงใหลในเรื่องกาแฟของเจ้าของร้าน ทำให้ทั้งสองอย่างผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัว ความพิเศษของร้านอยู่ตรงที่เหล่าเฟอร์นิเจอร์   ภายในร้านที่เรานั่งกันนี้ หากใครถูกใจตัวไหนก็สามารถซื้อแล้วยกกลับบ้านไปได้เลย ทำให้โต๊ะและเก้าอี้ต่างสับเปลี่ยนหมุนเวียนไม่ซ้ำหน้ากัน

ส่วนเรื่องกาแฟก็เน้นคุณภาพมาเป็นอันดับหนึ่ง โดยใช้มือคั่วกาแฟระดับอาชีพจากฝรั่งเศส จึงไม่แปลกที่จะเป็นที่ถูกอกถูกใจของชาวต่างชาติยิ่งเมนู Piccolo Latte กาแฟลาเต้รสเข้มข้นถึงใจ ด้วยช็อตกาแฟเท่าเดิมแต่ลดปริมาณนมลง ต่อมาอีกเมนูยอดนิยมอย่าง Caramel Latteรสกาแฟผสานรสหอมหวานของน้ำเชื่อมคาราเมล อร่อยกลมกล่อม สำหรับคนที่ไม่ดื่มกาแฟ ทางร้านก็มีเครื่องดื่มจำพวกชา หรือ Chocolate Raspberry โรยลูกอมมินต์ข้างบน รสเย็นๆ ของมินต์ทำให้ช็อกโกแลตปั่นสดชื่นขึ้นมาทันที

ตบท้ายด้วยของหวานอย่างเค้กโฮมเมดอร่อยๆ ที่เจ้าของร้านบรรจงลงมือทำเองทุกขั้นตอน อย่างBlueberry Scone ทานคู่กับการจิบน้ำชายามบ่าย ลงตัวอย่าบอกใคร หรือ Chocolate Tart เนื้อนุ่ม ซึ่งของหวานและอาหารของทางร้านจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ในแต่ละวัน  

หากใครชอบของเก่ามีสไตล์ ร้านนี้จะทำให้คุณหลงใหลไปกับความขลังของเฟอร์นิเจอร์ได้ไม่ยาก พร้อมกับบรรยากาศอันอบอุ่น ร่มรื่น เพียงจิบกาแฟสักแก้ว แล้วนั่งปล่อยใจให้ความคิดโลดแล่น เท่านี้คุณก็อาจจะเผลออมยิ้มเบาๆ ออกมาได้โดยไม่รู้ตัว 

HOW TO GO?

ร้านตั้งอยู่ในซอยเอกมัย 21 (ซอยแจ่มจันทร์) เลี้ยวมานิดเดียวก็ถึงแล้ว ร้านอยู่ในเวิ้ง TUBA ทางด้านซ้ายมือ หยุดทุกวันจันทร์ เปิดวันอังคาร – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09:00 น. – 17:00 น. โทร. 0-2711-5629 

www.facebook.com/kaffebyY50

เฟอร์นิเจอร์คาเฟ่ @ Kaffe 50