จ๊ะจ๋า พริมรตา เดชอุดม

จ๊ะจ๋า พริมรตา เดชอุดม

ผู้หญิงในอุดมคติของหนุ่มหลายๆ คน คงหนีไม่พ้นสาวผมยาว ผิวขาว หน้าตาดี ตามมาด้วยทรวดทรงองค์เอวได้ส่วน ซึ่งที่กล่าวมาทั้งหมด การันตีได้ว่าอยู่ในตัวของสาวคนนี้ที่ชื่อว่า จ๊ะจ๋า พริมรตา เดชอุดม ครับ เรารู้จักจ๊ะจ๋าครั้งแรกกับบทนักศึกษาในละครเรื่อง น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ ก่อนจะตามมาด้วยละครอีกหลายเรื่อง อาทิ บริษัทบำบัดแค้น เทพบุตรชุดวิน ฯลฯ แถมด้วยภาพยนตร์เรื่อง เดอะกิ๊ก และ องค์บาก 2 อีกด้วย เธอแทบไม่มีข่าวเรื่องที่จะทำให้เกิดภาพพจน์ไม่ดีเลย เรียกได้ว่ารักษามาตรฐานของตนเองไว้ได้เป็นอย่างดี และวันนี้เธอจะลุกขึ้นมาโชว์ความเซ็กซี่เล็กๆ ให้เราได้ชมกันครับ

รู้สึกยังไงที่ได้ร่วมงานกับ MiX ครั้งแรก

ก็เหนื่อยเหมือนกันค่ะ แต่ก็ท้าทายความสามารถมากเลย เพราะจ๊ะจ๋าไม่เคยถ่ายแบบที่นุ่งน้อยห่มน้อยแบบนี้มาก่อน แต่ได้คุยคอนเส็ปต์กันมาก่อน ก็โอเคค่ะ ไว้ใจ

 

เห็นคุณดูเป็นสาวหวานเรียบร้อย คิดจะเปลี่ยนสไตล์ตัวเองหรือเปล่า

จ๊ะจ๋าไม่ได้มีเหตุผลที่จะอยากดังหรือสร้างกระแส มันเป็นงานที่จ๊ะจ๋าเลือกแล้ว ซึ่งมันไม่ได้มากเกินไป แต่มันแตกต่างจากเดิมจากที่จ๊ะจ๋าเป็นอยู่ ภาพที่ออกทางทีวีจะสดใส แต่ตัวตนจริงมีหลายบุคลิกนะคะ บางครั้งก็ขี้อ้อน บางวันก็จะดูงอแงหรือนิ่งขรึมบ้าง ก็อยากให้คนเห็นในมุมอื่นๆ บ้าง เพราะว่าจริงๆ จ๊ะจ๋าก็แอบเซ็กซี่นิดๆ นะ (หัวเราะ)

 

นอกจากการถ่ายแฟชั่นแล้ว มีตอนไหนที่เซ็กซี่กว่านี้อีกไหม

โอ้โห มันอยู่ในชีวิตประจำวัน ถ้าบอกก็เกรงใจอยู่นะ อย่างตอนนอนไงคะ

 

พูดอย่างนี้อยากรู้จริงๆ ว่าตอนนอนคุณใส่ชุดอะไร

ไม่บอก เป็นความลับ ถ้าบอกแล้วจบเลย เขินนะ ขอเก็บไว้ในห้องนอนดีกว่า (หัวเราะ)

 

โดยส่วนตัวแล้วคุณมีข้อเสียที่ชัดเจนที่สุดคืออะไร

เป็นคนที่ยุ่งมากในการจัดสรรเวลา คนรอบข้างจะมองว่าจ๊ะจ๋าจะยุ่งไปไหนเนี่ย คือตอนแรกอาจไม่ได้คิดว่ามันเป็นข้อเสีย แต่พอนานๆ ไป ถ้าเราต้องทำงานที่เป็นระบบ ก็จะจัดการกับตัวเองลำบาก ส่วนข้อเสียอีกข้อหนึ่งจ๊ะจ๋าเป็นคนที่กินเก่งมาก ชอบกินทุกอย่างที่เป็นอาหารทะเล อย่างปลาหมึกกระเทียมใส่ตับลงไปด้วยหอมๆ เป็นคนทานเยอะกินจุบจิบทั้งวันด้วยค่ะ

 

เมื่อกี้เราแอบเห็นกระเป๋าถือของคุณ 
ช่วยบอกหน่อยได้ไหมว่ามีอะไรอยู่ในนั้นบ้างสมุดจดคิวงาน ปากกา โทรศัพท์มือถือ ที่ถักไหมพรมถักเสื้อ มีเครื่องสำอางเล็กๆ มีหนังสือ แต่ที่ดูแปลกหน่อยก็จะมียาขมน้ำเต้าทองแก้ร้อนใน แล้วก็มีชุดชั้นในที่ต้องพกติดตัวตลอด เผื่อว่าบางจังหวะต้องการอัพไซส์หรือต้องการสบายๆ ก็จะพกเอาไว้ เพื่อเป็นการเซฟตัวเองในระดับหนึ่งค่ะ

 

ตอนนี้คุณสนใจเรื่องอะไรเป็นพิเศษบ้าง

เมื่อกี้ในกระเป๋าจะเห็นที่ถักไหมพรม เพราะตอนนี้จ๊ะจ๋าสนใจเรื่องงานฝีมือ การถักไหมพรมการเย็บผ้าการปักครอสติช จ๊ะจ๋าชอบการแต่งบ้านอยู่แล้วจึงชอบที่จะทำของแต่งบ้านเอง พอถักหมวกถักเสื้อเป็นคราวนี้ก็เลยถักให้คนอื่นบ้าง

 

ปกติเลิกงานแล้วคุณชอบไปต่อที่ไหน

กลับบ้านค่ะ บ้านจ๊ะจ๋ามีอะไรให้ทำเยอะ ที่บ้านก็จะมีปลาที่เลี้ยงเอาไว้ มีต้นไม้ที่ยายปลูก มีเสื้อผ้าที่ยังไม่ได้จัดก็จะเอาไปเก็บ ว่างหน่อยก็เล่นกีต้าร์ สักพักก็ไปถักไหมพรม คุยกับยาย ทำอาหาร จ๊ะจ๋าจะซึมซับความเป็นพี่มาจากน้อง คือจะใช้ชีวิตคุ้มในแบบจ๊ะจ๋าเอง 

 

มีหลายคนสงสัยว่าทำไมคุณไม่ค่อยมีข่าวคราวเรื่องความรัก

ก็ไม่มีความรักนะสิ เซ็ง (หัวเราะความรักของจ๊ะจ๋ามันเข้าใจยาก อย่างเมื่อก่อนเคยมีความรักความรักแบบหนุ่มสาว จ๊ะจ๋าจริงจังมากไป ก็กะจะแต่งงานเลยนะ เวลาเราคบใครก็ต้องคาดหวังว่าเขาจะเป็นอย่างนั้น แต่บางทีเราคบกันมาปีหนึ่งยังไม่รู้เลยว่าเขาเป็นคนยังไง แล้วจะให้เหมือนที่คิดไว้ทุกอย่างมันเป็นไปไม่ได้ ก็เลยดูไปเรื่อยๆ ถ้าใครเข้ามาแล้วไม่เลวร้ายนักก็ไม่ปฏิเสธ แต่จะค่อยๆ ศึกษาในขณะเดียวกันเราก็ศึกษาตัวเราเองด้วย วันหนึ่งตอนเราอายุ 22 เรามีมุมมองความรักแบบหนึ่ง มาวันนี้มุมมองก็ต้องเปลี่ยนไป เพราะฉะนั้นเราก็ต้องเพลย์เซฟในเรื่องความรักเหมือนกัน 

 

แล้วตอนนี้มีใครเข้ามามากแค่ไหน

ก็นิดนึงนะ (หัวเราะไม่เยอะหรอก ไม่มาก กำลังดี

 

เทียบกับเมื่อ 5 ปีที่แล้วล่ะ

ตอนนี้เยอะกว่าสิ เพราะตอนนั้นเพิ่งเข้าวงการใหม่ๆ 

 

คำพูดอะไรเป็นสิ่งต้องห้ามสำหรับคนที่จะเข้ามาจีบคุณ

ทำไมไม่รับโทรศัพท์ ก็จะมีคำตอบแบบกวนไปว่า แล้วทำไมต้องรับโทรศัพท์ล่ะ คือจ๋าเป็นคนไม่ติดโทรศัพท์ ไม่ชอบคุยโทรศัพท์ถ้าทำงานจะเก็บไว้ในกระเป๋า ถามว่าไปไหนมาก็ยังโอเคนะ ทำไมไม่รับโทรศัพท์ ประโยคนี้มันเหมือนการคาดคั้นค่ะ

 

ผู้ชายแบบไหนที่คุณแพ้ทาง

ผู้ชายขี้อ้อน แบบมีมาดนิดนึง จะดูมีเสน่ห์มาก ชีวิตนี้ไม่เคยชอบผู้ชายหล่อเลย คนหล่อนี่เป็นกำไรชีวิตเฉยๆ (หัวเราะ

 
HELPLESS WHEN SHE SMILES