Dynasty

Dynasty

Dynasty ตกแต่งด้วยอุปกรณ์ที่ทำจากไม้และหวาย กระทั่งผ้าเช็ดปากก็ยังคัดสรรมาอย่างดีให้เป็นผ้าลินินสีชมพู ที่นี่มีห้องส่วนตัวขนาดโอ่โถงสำหรับรองรับคนได้หลายสิบคนอยู่หลายห้อง และหากต้องการสังสรรค์กันเป็นหมู่คณะก็มีห้องส่วนตัวขนาดใหญ่พร้อมคาราโอเกะที่มีระบบเสียงทันสมัยไว้บริการ

 

เป็นธรรมเนียมไปแล้วก็ว่าได้ หากเอ่ยถึงอาหารจีน ภาพของเป็ดปักกิ่ง หมูหัน หูฉลาม จะต้องลอยมาอยู่ในความคิด ที่นี่ก็เช่นกันเป็ดปักกิ่งถูกเสิร์ฟออกมาให้ได้ลิ้มลองกัน เชฟลัม ฮิง กัม คัดสรรเป็ดตัวขนาดใหญ่หนักเกือบ 3 กิโลกรัม มาผ่านกรรมวิธีสูตรเฉพาะของเชฟ ให้ได้เป็ดที่หนังกรอบ สีสันดูน่ากินเป็นอย่างยิ่ง น้ำซอสของที่นี่เป็นสูตรพิเศษจากฮ่องกงแท้ๆ เพราะวัตถุดิบที่เป็นส่วนประกอบสำคัญก็ยังนำเข้ามาจากฮ่องกง หนังเป็ดหลังจากถูกแล่มาจัดวางใส่จานแล้วยังคงความกรอบและส่งกลิ่นหอม เมื่อนำมาวางบนแป้งผืนกลมที่เสิร์ฟมาคู่กัน ใส่แตงกวาและต้นหอมไปอย่างละชิ้นราดด้วยน้ำซอสสักนิด ความนุ่มของแป้งกับความกรอบของหนังเป็ดผสมผสานความหอมหวานของซอสก็ให้รสชาติที่อร่อยอย่าบอกใคร เนื้อเป็ดที่หลังจากผ่านการแล่หนังออกแล้ว ยังถูกนำไปทำเป็นผัดต่างๆ ได้หลากหลายชนิด เช่น ทอดกระเทียมพริกไท ผัดพริกไทดำ ผัดเมี่ยง ผัดถั่วงอก หรือใครอยากได้รสชาติแบบไทยๆ อยากสั่งเป็นผัดกะเพรา ทางเชฟก็ยินดีที่จะปรุงรสให้ บางท่านอยากดื่มน้ำซุปเป็ดร้อนๆ ก็นำไปทำเป็นซุปได้ เรียกว่าสั่งอย่างเดียว กินได้ทั้งตัวจริงๆ

 

นอกจากอาหารเลิศรสอย่างเป็ดปัดกิ่งแล้ว กุ้งทอดครีมสลัดที่จัดวางลงบนรังเส้นหมี่ราดด้วยซอสมายองเนสก็ดูน่ากินไม่แพ้กัน กุ้งแชบ๊วยขนาดใหญ่ถูกปอกเปลือกให้เหลือแต่ส่วนเนื้อที่กินได้และนำไปหมักตามสไตล์ฮ่องกงให้เข้าเนื้อ ใส่แป้ง ใส่ไข่ แล้วนำไปทอดให้ดูเหลืองกรอบ จากนั้นราดด้วยซอสมายองเนสที่เตรียมไว้ จึงได้เนื้อกุ้งที่กรอบ เนื้อแน่น รวมทั้งยังส่งกลิ่นมะนาวอ่อนๆให้ความรู้สึกน่ากินมากขึ้น

 

ส่วนใครที่ชื่นชอบเนื้อ อาหารจีนก็ขึ้นชื่อเรื่องเนื้อเช่นเดียวกัน เนื้ออบฮ่องกงที่ตกแต่งสวยงามจานนี้ใช้เนื้อสันในที่ให้ความนุ่ม ไม่เหนียว หลังจากที่เลือกเนื้อแล้ว เชฟจะนำไปทุบและหมักรสชาติด้วยสูตรเฉพาะ จากนั้นก็นำไปอบและผัดกับซอสที่เตรียมไว้รสชาติของเนื้อมีความหวานเข้ากับซอสเหล้าแดงได้อย่างเหมาะเจาะ

 

อาหารจานปลาเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ชาวจีนนิยมชมชอบกัน ปลาบู่นึ่งซีอิ้ว เป็นอีกหนึ่งจานที่ห้องอาหารแนะนำ ปลาบู่สดๆ ขนาดใหญ่หนักประมาณ 6-7 ขีด ถูกช้อนขึ้นมาจากบ่อที่เลี้ยงไว้ จากนั้นก็นำไปหมักด้วยซอสญี่ปุ่น ซีอิ๊วขาว กระเทียมเจียว ต้นหอมเจียวหัวหอมเจียว เพื่อเพิ่มความหอมให้มากยิ่งขึ้น ปลาที่หมักจนได้ที่แล้วจะถูกนำไปนึ่งไม่นาน ประมาณ 5 นาที เพราะหากนานกว่านั้นจะทำให้เสียรสชาติ เนื้อปลาจะแข็งและไม่อร่อย เมื่อผ่านการนึ่งจากเชฟที่มีประสบการณ์ในการทำอาหารจีนเกือบสี่สิบปี เนื้อปลาบู่จานนี้จึงทั้งนุ่มและหอมหวาน กลายเป็นความคลาสสิคในรสชาติอาหาร

 

ยังมีอีกหลากหลายเมนูที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น หูฉลามฮ่องเต้ หอยดอกไม้ผัดเสฉวน เป๋าฮื้อออสเตรเลีย เจี๋ยนน้ำมันหอย ปลาหิมะทรายทอง กังป๋วยใหญ่สาหร่ายน้ำแดง หอยทากอบ ฯลฯ

 

และหากใครนิยมติ่มซำ ที่นี่ก็มีบริการบุฟเฟ่ต์ติ่มซำแบบไม่อั้นทั้งนึ่งและทอดไว้คอยบริการด้วย โดยทางร้านจะจัดให้เป็นเซ็ตๆตั้งแต่ราคา 490++, 590++ และ 690++ โดยแต่ละเซ็ตนั้นก็จะมีอาหารให้เลือกแตกต่างกันออกไปตามราคาที่ตั้งไว้ เช่นเซ็ต 490++ จะได้ Appetizer 1 อย่าง ซุป 1 ถ้วย ข้าวหรือบะหมี่ 1 จาน และติ่มซ้ำไม่อั้น ปิดท้ายด้วยผลไม้ แต่ถ้าเป็นเซ็ต690++ ก็จะสามารถเลือก Appetizer ได้ 3 อย่าง ซุป 1 ถ้วย เพิ่ม Additional Main Course ให้อีก 1 จาน บะหมี่หรือข้าว 1 จาน และของหวาน โดยในเซ็ต 590++ และ 690++ ก็จะมีเมนูอาหารของแต่ละชนิดให้เลือกหลากหลายมากขึ้นอีกด้วย

 

สำหรับคออาหารจีน หากได้มาลิ้มชิมรสที่ Dynasty จะไม่มีคำว่าผิดหวังกลับไปอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะมาเป็นคู่หรือเป็นหมู่คณะก็ตาม เพราะห้องอาหารแห่งนี้ทำตามคอนเส็ปต์ของ Dynasty ที่แปลว่า ราชวงศ์ ไม่ว่าคุณจะเป็นใครพนักงานก็จะบริการคุณเหมือนดั่งเป็นราชวงศ์นั่นเอง

โรงแรมไหนมีภัตตาคารจีน โรงแรมนั้นถือได้ว่ามีระดับ