แอล รัญชิตา พรหมประสิทธิ์

แอล รัญชิตา พรหมประสิทธิ์

“ชอบผู้ชายที่ดูแล้วต้อง...เพลิน” สาวน้อยแก้มบุ๋มกล่าวพร้อมเสียงหัวเราะที่เต็มไปด้วยความร่าเริงสดใส เธอมีเสน่ห์จนผมแทบไม่อยากไปไหน เพราะความขี้เล่นที่เปล่งประกายออกมาจากแววตา พร้อมจะรู้จักกับเธอคนนี้กันแล้วรึยังครับ

สาวสวยวัย 21 ปี คนนี้ นอกจากจะเป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีจากโฆษณาบรีสแล้ว เธอยังมีดีกรีเป็นถึง Seventeen Ambassadors 2007 “แอล-รัญชิตา พรหมประสิทธิ์” บัณฑิตสาวจากคณะเทคโนโลยีการเกษตร สถาบัเทคโนโลยี พระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ที่ชนะใจกรรมการด้วยเหตุผลสั้นๆ ง่ายๆ ว่า “เธอจะทำทุกอย่างให้ดีที่สุด ให้สมกับการได้เป็น Seventeen Ambassador 2007” โดนใจเต็มๆ แบบนี้ ก็เพราะด้วยความมั่นใจแต่ใสซื่อของเธอนั่นเอง เป็นสาวสวยมีตำแหน่งอย่างนี้ สงสัยต้องมีหนุ่มๆ มาจีบกันเยอะแน่นอน 

 

“ก็มีบ้างนะคะ แต่จะมาแบบเพื่อนๆ กันมากกว่า เพราแอลเป็นคนเพื่อนเยอะด้วย เพื่อนๆ บอกว่าแอลเป็นคนสนุกสนานเฮฮา มีเอกลักษณ์ ใครอยู่ด้วยแล้วรู้สึกสนุก เป็นคนที่ออกจะกะเปิ๊บกะป๊าบหน่อย ก็เลยอาจทำให้มีคนอยากเข้ามาทำความรู้จักกับเราค่ะ” 

 

ด้วยความเป็นคนชัดเจนในตัวตนของเธอ ผู้ชายที่อยากจะเอาชนะใจเธอจึงน่าจะต้องเป็นคนที่มั่นใจตัวเองแน่ๆ 

 

“ไม่ทราบเหมือนกันนะคะ ว่าทำไมแอลชอบมีคนมาจีบแบบแปลกๆ (หัวเราะ) อย่างเมื่อตอนปี 1 ก็มีคนมาจีบแบบเอากล่องดินสอ ไม้บรรทัดมาให้ หรือเอาดอกไม้มาให้ในวันมาฆบูชาอย่างนี้ แต่ที่ประทับใจไม่ลืมเลย ก็น่าจะเป็นตอนที่มีผู้ชายคนหนึ่งเอาข้าวสารหนักประมาณ 10 กิโล มาให้ ก็งงๆ เหมือนกันนะคะว่าเอามาให้ทำไม แต่ก็น่ารักดีค่ะ” 

 

แม้ว่าช่วงนี้เธอจะเรียนจบแล้ว แต่ความฮอตของเธอก็ยังวุ่นวายอยู่ในใจหนุ่มๆ อยู่ครับ เพราะเธอเล่าให้ฟังว่า “ช่วงนี้มีคนมาจีบเยอะอยู่เหมือนกัน แต่ก็ยังไม่อะไรมากมาย แอลคิดว่าเรายังมีเวลาอีกเยอะในการเลือกคบใครสักคนค่ะ ไม่รีบ ไม่เร่งร้อน เดี๋ยวคนดีๆ ก็เข้ามาเอง”

 

“แอลเป็นคนโรแมนติกอ่อนไหวนะ แต่ยังไม่เคยเจอผู้ชายที่จะมาโรแมนติกด้วยเลย ส่วนสเปคผู้ชายที่แอลชอบ ขอแค่แวบแรกที่เห็นเลยดีกว่า คือต้องมองแล้วเพลิน แต่ส่วนใหญ่ที่มองๆ มา ก็ยังไม่ค่อยเพลินเท่าไหร่ค่ะ (หัวเราะ) อาจดูเหมือนว่าเราคบใครที่หน้าตาหรือเปล่าก็ไม่ใช่นะคะ เพราะบางคนที่อยู่ในเกณฑ์เพลินของแอลเนี่ยะ เค้าจะมีจุดเด่นหรือเสน่ห์อะไรซ่อนอยู่ ทั้งที่ๆ เขาอาจจะไม่ถึงกับต้องหล่อมากก็ได้ค่ะ 

 

“แต่พูดแบบนี้แอลไม่เจ้าชู้นะคะ คบทีละคนเท่านั้น แล้วแอลเป็นคนคบคนนานนะ ไม่ใช่ปุ๊บปั๊บเลิก อย่างที่คบมานานที่สุดก็ 3 ปี พอเลิกกันเราก็ยังเป็นเพื่อนกันได้อยู่ คือแอลว่าแอลจัดการกับความสัมพันธ์ได้ดีน่ะค่ะ ตอนนี้ก็มีคนที่ดูๆ กันอยู่เหมือนกันค่ะ พูดเหมือนดาราเลยเนอะ (หัวเราะ) ก็เรื่อยๆ นะคะ เพราะตอนนี้เขาก็อยู่เมืองนอก เรียกว่าเป็นที่ปรึกษาที่ดีให้แก่กันมากกว่าค่ะ”

 

มีความลับที่เธอบอกกับผมว่าเห็นมีคนมาจีบเยอะอย่างนี้ แต่เธอยังไม่เคยได้รับดอกไม้สักช่อเลยนะครับ 

 

“แข็งๆ อย่างแอล ก็เป็นผู้หญิงที่ชอบดอกไม้เหมือนกันนะคะ (หัวเราะ) แต่ว่าแอลจะชอบดอกทานตะวันมากกว่า ยิ่งถ้าใครรู้ใจแอลอย่างนี้แล้ว เอาดอกทานตะวันจัดเป็นช่อสวยๆ มาให้นี่ แอลจะขอมองเขาให้เพลินไปเลยค่ะ แต่อย่ามาจีบเล่นๆ นะ เพราะแอลมีเซ้นส์แรงมาก (หัวเราะ)” 

The Dream of Sunshine Love