ควีน นิชาภา ปกรณ์กิจวัฒนา

ควีน นิชาภา ปกรณ์กิจวัฒนา

สาวนัยน์ตาสวยหน้าคมสมส่วนคนนี้ เธอบอกว่าเธอมาจากยะลาครับ ไม่ได้มามือเปล่า แต่ยังพกเอาความเซ็กซี่มาฝากพวกเราชาว MiX แบบเต็มๆ เสน่ห์ของเธอก็เย้ายวนซะเหลือเกิน อย่างนี้แล้วใครจะห้ามใจไหว

ควีน นิชาภา ปกรณ์กิจวัฒนา เธอเริ่มต้นจากการเล่นโฆษณาหลายชิ้น ก่อนที่จะมาแสดงในภาพยนตร์เรื่อง “2002 สึนามิ วันสังหารโลก” ที่แม้ตัวหนังจะดูดราม่าอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ได้ทำให้นักแสดงหน้าสวยอย่างควีนท้อทอยแต่อย่างใด

คาแรคเตอร์ในหนังของคุณเป็นยังไงบ้าง
รับบทเป็นพีพีหลานของดอกเตอร์สยามค่ะ เป็นคนหัวแข็ง อนุรักษ์ธรรมชาติ ต่อต้านพวกทำลายสิ่งแวดล้อม หนังของคุณอาทรนง ศรีเชื้อ จะเล่นจริง น้ำก็มาจริงๆ ตอนที่คลื่นสึนามิมา เป็นฉากที่เราต้องลงไปอยู่ในบ่อลอยคออยู่ในนั้น เวลาน้ำมาคุณอาก็จะเอาน้ำใส่รถบรรทุก 2 คันแล้วปล่อย ก็สนุกดีค่ะแต่ต้องเซฟตัวเองสุดๆ

 

คุณคิดว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในหนังสามารถเกิดขึ้นจริงรึเปล่า
ถ้าถามนักแสดงที่อยู่ในกองถ่าย แทบทุกคนเชื่อว่ามันเกิดขึ้นจริง เพราะว่าอย่างเนื้อเรื่องเป็นทฤษฎีจริง ในปี พ.ศ.2547 ทุกคนไม่รู้จักสึนามิเลย จู่ๆ มันก็เกิดขึ้นมา แล้วมันก็น่าจะเกิดขึ้นอีก แต่ไม่รู้ว่าวันไหน

 

ถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ คุณคิดว่าตัวเองจะไปอยู่ที่ไหน
ไม่เคยคิดเหมือนกันนะคะ อย่างทุกวันนี้ก็บอกรักครอบครัวตลอดนะ ตอนที่คุณพ่ออยู่ต่างจังหวัดก็บอกรักพ่อทุกวัน คืออย่าอายที่จะแสดงความรักต่อคนที่เรารัก เพราะว่าวันหนึ่งถ้ามีคลื่นยักษ์มาจริงๆ เราไม่รู้ว่าเราอยู่ตรงไหน จึงต้องรีบ อยากทำอะไรต้องรีบทำ จะได้ไม่เสียใจ

 

คุณคาดหวังอะไรกับวงการบันเทิงบ้าง
อยากเป็นนักแสดง แต่ไม่อยากเป็นดารา ดาราคือคนที่มีคนรู้จัก แต่นักแสดง คือเราสามารถแสดงได้ทุกบทที่ไม่จำเป็นต้องดังก็ได้ แต่มีอะไรมาให้เราเล่น 

 

มาที่เรื่องความรักบ้าง คุณมีสเป็กรึเปล่า
มี แต่ไม่ใช่คนไทย (หัวเราะ) ชอบฝรั่งค่ะ คือดูแล้วปกป้องเราได้ แข็งแรง มีความเป็นผู้ใหญ่ 

 

แล้วรักแรกพบล่ะมีไหม
มีค่ะ เราชอบเขา และเขาก็ชอบเรา มันอธิบายลำบากมาก ถ้าเราเจอคนที่ใช่บางทีก็ไม่ต้องหล่อหรือหน้าตาดีก็ได้ คือมันจะรู้เอง ใครที่มีสเป็กส่วนใหญ่จะไม่ค่อยได้อย่างที่หวังไว้ (หัวเราะ) 

 

สำหรับคุณความเซ็กซี่ของผู้ชายอยู่ตรงไหน
ชอบผู้ชายหุ่นดีมีซิกซ์แพ็ค อย่าง วิน ดีเซล ดูปกป้องเราได้โดยที่ไม่ต้องพูดมาก

 

คุณเปิดโอกาสให้หนุ่มๆ เข้ามาหาคุณแค่ไหน
ตอนนี้ไม่ค่อยเปิดโอกาสให้ใครเท่าไหร่ เพราะตอนนี้ทำงานจริงๆ ส่วนเวลาปาร์ตี้ก็จะไปเป็นกรุ๊ปๆ ไม่ค่อยมีใครได้เบอร์ไปง่ายๆ หรอกค่ะ 

 

ทำไมคุณถึงไม่ให้ไปล่ะ
ก็มาขอแล้วเราไม่ให้ไง ส่วนมากจะได้เบอร์ไปจากการทำงาน แล้วก็มาคุยเรื่องงาน คืออาจเป็นเพราะการวางตัวของควีนด้วยแหละ เลยไม่ค่อยมีใครกล้ามาจีบเท่าไหร่ ควีนจะปิดตัว แต่ยังไงก็ไม่ขอขึ้นคานนะ (หัวเราะ)

 

ในหนึ่งวันเคยมีหนุ่มๆ มาชวนออกเดทเกิน 2 คนรึเปล่า
ไม่มีหรอก แต่ก็อยากเป็นอย่างนั้นเหมือนกัน (หัวเราะ) 

 

คืนวันศุกร์คุณไปไหน
เที่ยวค่ะ เป็นวันรีแล็กซ์ของตัวเอง อย่าง Bed Supperclub ก็จะไป แต่เราไม่ได้ไปเต้นหรือไปเมา ไปเพราะชอบเพลง ควีนชอบเพลงแนวอีเล็คโทร 

 

เคยเมาหนักสุดๆ แค่ไหน
ตอนไปงานปาร์ตี้วอดก้า คือความแรงของมัน 50% แรงมาก แล้วเขาก็ผสมน้ำส้มให้เรา 3 แก้ว ซึ่งปกติถ้าเป็นเหล้าธรรมดามันไม่เท่าไหร่นะ แต่นี่น็อคเลย

 

เคยกลับบ้านดึกสุดกี่โมง
กลับเช้า แต่อย่าคิดมาก กลับเช้าเพราะถ่ายละครค่ะ

 

คุณคิดว่า One Night Stand กับ Swinging แบบไหนดูดีกว่ากัน
มีที่ดูดีด้วยเหรอ (หัวเราะ) มันไม่มีอะไรดูดีหรอก แต่ถ้าดูแย่สุดก็คงเป็น Swinging มันมั่วกันเกินไป ส่วน One Night Stand มันเป็นความรู้สึกของคนสองคนที่ชอบกันแล้วก็ไปด้วยกัน 

 

แล้วคุณเคยทำอย่างใดอย่างหนึ่งรึเปล่า
บ้า ไม่เคยค่ะ (หัวเราะ) 

she’s a killer queen