นาเดีย นิมิตรวานิช

นาเดีย นิมิตรวานิช

ลองจินตนาการถึงเวลาที่เราเชียร์นักกีฬาขวัญใจของเราสักคนลงแข่งขันสิ เราคงจะร้องเพลงเชียร์ ตะโกนเรียกชื่ออย่างบ้าคลั่ง และมันคงจะดีกว่านี้ถ้าเราได้ทำแบบนั้นจริงๆ กับการตามมาดูและเชียร์ นาเดีย นิมิตรวานิช ถ่ายแบบกับ MiX ที่ขอบอกว่าสวย และเซ็กซี่พอประมาณ จนเราอยากตะโกนออกไปเลยว่า นาเดีย! นาเดีย! นาเดีย! เพราะอะไรนะหรือ? ก็เพราะยิ่งมองเธอก็ยิ่งสวยขึ้นทุกวินาที คนอะไรก็ไม่รู้ ยิ่งเข้าใกล้ยิ่งหวั่นไหว ถ้าพูดแบบนี้บางทีอาจดูเกินความจริงไปสักนิด แต่ถ้าใครได้มาเห็นเธอจริงๆ คงจะเห็นด้วยกับเราแน่นอน

งานพิธีกรรายการดาวกระจายมีคุณเป็นสัญลักษณ์ แถมยังมีท่าดาวกระจายเปิดรายการ คุณคิดจะทำท่าอื่นบ้างมั้ย

ท่านี้แหละค่ะ เพราะมันกลายเป็นเอกลักษณ์แล้ว ไปที่ไหนก็ตามแม้กระทั่งต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ ทุกคนก็จะดูรายการแล้วทำท่าตามได้หมด

 จากที่เห็นมา งานพิธีกรเป็นงานที่คุณถนัดที่สุดหรือเปล่า

ก็น่าจะใช่นะคะ เพราะมันเป็นงานที่เป็นตัวเองมาก แต่ก็คิดถึงงานละครเหมือนกัน เพราะว่างานแสดง เรามีโอกาสได้ไปเป็นคนอื่น แล้วมันทำให้เกิดความเข้าใจว่าทำไมคนนั้นคิดอย่างนั้น ทำไมตัวละครถึงคิดอย่างนี้ คือมันเอามาใช้กับชีวิตจริงได้ แล้วมันก็ท้าทายความสามารถ 

 แสดงว่าเร็วๆ นี้จะมีละครให้เราได้เห็นกันใช่มั้ย

ก็กำลังจะถ่ายละครเรื่อง คู่แค้นแสนรัก ทางช่อง 7 ค่ะ แล้วก็กำลังจะเริ่มถ่ายรายการใหม่อีกทางช่อง 5 จะเป็นรายการที่ให้ความรู้กับผู้หญิงค่ะ เหมือนว่าสวยครบสูตร ทั้งสวยด้วย มีความรู้ด้วย แต่หลักๆ ก็คือพิธีกรดาวกระจาย ที่ทุกคนติดตาติดใจอยู่ทุกวันจันทร์ถึงวันศุกร์ค่ะ

 คุณทำงาน 7 วันต่อสัปดาห์เลยรึเปล่า

ค่ะ ช่วงนี้เหนื่อยหน่อย อย่างวันก่อนกลับบ้านไปก็สลบ แล้วก็ตื่นเช้ามาก็ไปงานแต่งงานเพื่อนก่อนแล้วก็มาที่นี่ แล้วก็ไปถ่ายรายการใหม่ คล้ายๆ จะเป็นแบบนี้ ถ้าอยู่บ้านเฉยๆ เดียจะไม่ชอบ เพราะจะนอนจนโง่เลย ไม่ไหวนะ (หัวเราะ)

 ปกติเราจะไม่ค่อยได้เห็นคุณในสไตล์เซ็กซี่ๆ แบบนี้เท่าไหร่ ครั้งนี้ตัดสินใจยังไงถึงได้มาร่วมงานกับเรา

ก็นานๆ ที จะได้ไม่ลืมกัน (หัวเราะ) ก็ไม่ได้ออกหวือหวามากมายนะคะ อย่างเซ็ตนี้ก็จะออกหวานๆ ผสมเปรี้ยว ดูแบบเซ็กซี่ขี้เล่น แต่ก็ต้องดูว่าทำได้แค่ไหน 

 คุณคิดว่าทำไมดาราผู้หญิงมักจะหันมาหาแนวเซ็กซี่กันมากกว่าสมัยก่อน

จริงๆ มันไม่มีเพศไหนทำแล้วสวยเท่า มันก็ต้องผู้หญิงแหละ ผู้หญิงเองก็ชอบดูผู้หญิงด้วยกันเองว่าสวยดี ผู้ชายก็ชอบดูอยู่แล้วและอีกหลายๆ คนที่เป็นดาราเขาก็ดูแลตัวเองดี ออกกำลังกายหนัก และมีความภูมิใจในตัวเอง ก็อยากจะโชว์บ้าง 

 ถ้าไม่นับการถ่ายแบบ คุณคิดว่าตัวเองทำอะไรที่เซ็กซี่ที่สุด

เดียว่าความเซ็กซี่ของคนเรา มันก็คือธรรมชาติของแต่ละคน บางคนก็มาก บางคนก็น้อย บางคนก็เซ็กซี่แบบตั้งใจ บางคนไม่ตั้งใจ แต่เดียชอบความเซ็กซี่แบบไม่ได้ตั้งใจมากกว่า มันอยู่ในเสน่ห์ บางคนหัวเราะแล้วเซ็กซี่ บางคนเดินแล้วเซ็กซี่ บางคนนั่งเฉยๆ ก็เซ็กซี่ ไม่จำเป็นต้องแต่ตัวโป๊ สำหรับตัวเดียเองเดียว่ามันน่าจะเป็นอากัปกิริยาท่าทาง บางคนอาจจะเห็นเดียเซ็กซี่ตอนเดียกำลังทำงานหนักๆ หรือบางคนอาจเห็นตอนที่เราอาจกำลังลั้ลลาบ้าบอกับเพื่อนๆ คงต้องให้คนอื่นมองดีกว่าค่ะ

 มาถึงเรื่องความรักบ้าง เราสังเกตดูว่าพวกปาปารัชซี่แทบจะถ่ายภาพคุณกับหนุ่มๆ ได้น้อยมาก เพราะอะไร

น้อยค่ะ น้อยมาก เพราะเราไม่ใช่ว่าเดินแล้วมากอดกันจูบกันกลางอากาศอย่างนี้ ก็ใช้ชีวิตแบบปกติ เคารพตัวเองด้วย เคารพคนอื่นด้วย พ่อแม่เขาและพ่อแม่เรา

 แล้วแถมข่าวคราวกับหนุ่มๆ ก็ไม่ค่อยมีอีก

เดียไม่ค่อยมีข่าวเท่าไหร่ เพราะว่าเดียค่อนข้างแยกชัดเจนว่าชีวิตส่วนตัวก็ส่วนนี้ ชีวิตงานก็อันนี้ เดียไม่ค่อยเอามาปนเท่าไหร่อย่างคนอื่นมันอาจมีวิธีการใช้ชีวิตที่ต่างกัน คือแบบใช้เรื่องราวของตนเองมาทำให้น่าสนใจ มันก็เป็นวิธีการของเขา แต่เดียรู้สึกว่าแบบนี้อึดอัด เดียชอบแบบอยู่สบายๆ มากกว่า

 ทุกวันนี้มีคนมาจีบคุณเยอะรึเปล่า

มันก็ต้องมีบ้างค่ะ แต่ส่วนใหญ่ก็เก็บเป็นเพื่อนหมด (หัวเราะ)

 งั้นสไตล์ที่แท้จริงที่คุณอยากจะอยู่ด้วยเป็นแบบไหน 

มันเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามอายุ อย่างตอนเด็กๆ ก็ต้องการผู้ใหญ่ ต้องการคนทำงานเก่ง เวลาผ่านไปมันก็เปลี่ยนไป เราชอบแบบเข้าใจเราเหมือนกับที่เราเป็นเรา คือมันต้องมีส่วนผสมหลายๆ อย่าง บางเวลาก็ต้องการคนที่เข้ากับครอบครัวได้ บางเวลาก็ต้องการคนที่ซัพพอร์ทเราได้

 เหมือนกับว่าแต่ละคนจะมีข้อดีข้อเสียต่างกัน

จริงค่ะ เพราะว่าคนเรามันก็มีข้อดีและข้อเสียเหมือนกันหมด สมมติว่าเขาอาจจะเป็นคนที่ทำงานเก่ง แต่ไม่มีเวลาให้ เราก็รู้สึกขาดกับการไม่มีเวลาให้ เราก็เลยไปหาจากคนใหม่ พอเขามีเวลาให้ แต่มากเกินไป เราก็รู้สึกอึดอัด เราก็เลยไปหาคนใหม่ที่มีความสบายๆ ให้เรา แต่ก็ดันไม่เอางานเอาการ คือมันมาเป็นแพ็กเกจ แล้วแต่ว่ารับได้ตรงไหน รับไม่ได้ตรงไหน 

 
in my mood of love