Moments

Moments

ห้องอาหารแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโรงแรม The Aetus Bangkok ซึ่งเป็นโรงแรมหรูเปิดใหม่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองในซอยร่วมฤดีความหมายของชื่อโรงแรมนั้นเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเวลา จึงทำให้ที่นี่ตั้งชื่อสระว่ายน้ำ ลอบบี้เลาจน์ สปา รวมถึงห้องอาหารเป็นชื่อที่เกี่ยวข้องกับเวลาทั้งหมด

Moments Restaurant ให้คุณได้ใช้ช่วงเวลา ณ ขณะหนึ่งได้อย่างสำราญเบิกบานใจ ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาเช้ากับAmerican Breakfast กลางวันกับ Buffet ให้คุณกินไม่อั้นกับอาหารต่างๆ กว่า 26 ชนิดขึ้นไป และเลือกสรรความอร่อยได้

หลากหลายกับช่วงเวลาเย็นในรูปแบบ A la carte อย่างเช่น ข้าวผัดเนื้อเค็ม ปลาหิมะ ลิงกิวนี่ครีมซอส ปลาซีบาสทอด ฯลฯโดยวัตถุดิบที่นำมาเลือกใช้นั้นผ่านการคัดสรรมาแล้วทั้งในเรื่องคุณภาพ ความสะอาด และเน้นที่ของสดใหม่เป็นที่สุด

อาหารจานแรกที่ทางห้องอาหารแนะนำให้กับเรานั้นเริ่มต้นด้วย Appetizer อย่าง Seared smoked duck with fresh fruits salad เนื้อเป็ดถูกนำมาทอดให้หนังกรอบจากนั้นก็นำไปสไลด์เป็นชิ้นๆ เครื่องเคียงก็มีสลัดผักต่างๆ ที่เป็นผักปลอดสารพิษทั้งหมด เช่น เรคโอ๊ค, ไอซ์เบิร์ก, กรีนโอ๊ค, แอปเปิ้ลเขียว, แคนตาลูป, มะละกอสุก ราดด้วยซอสบาซามิโก้ที่ช่วยให้ส่วนประกอบทั้งหมดเข้ากันได้ดี

ต่อด้วยซุปที่จะช่วยให้คุณสดชื่นอย่างเป็นที่สุดกับ Fresh tomatoes tea with smoked salmon and fresh mozzarella bread มะเขือเทศทั้งลูกที่ถูกนำไปสับจนละเอียด จากนั้นก็นำไปใส่ในผ้าขาวบางมากรองข้ามคืนเพื่อให้ได้

น้ำมะเขือเทศ จากนั้นก็นำมาต้ม ปรุงรสด้วยเกลือนิดหน่อย เพิ่มความอร่อยด้วย Smoke Salmon น้ำซุปหอมหวานกินแล้วรู้สึกสดชื่นมากๆ เครื่องเคียงด้วยขนมปังที่อบด้วยมอสเซเลล่าชีสก็กรอบและหอมชีสมากๆ

หลังจากเรียกน้ำย่อยกันไปแล้วก็มาถึง Main Course ของเซ็ตนี้ ซึ่งก็คือ Grilled August tenderloin with hard brown potatoes, spinach and green pepper corn sauce เนื้ออังกัสออสเตรเลียนชิ้นใหญ่ที่ผ่านความร้อนประมาณ 2-3 นาที ถูกนำมาทำเป็นชั้นๆ แทรกด้วยมันดิบที่ส่งกลิ่นหอมเพราะผ่านการย่างมาอย่างดี ราดด้วยซอสเรดไวน์ผสมกับเกรวี่เนื้อรสชาติกล่มกล่อมเนื้อนุ่มไม่เหนียว มันดิบก็ไม่แข็งแต่ส่งกลิ่นหอม โรยพริกไทยดำเพิ่มสักหน่อยก็ช่วยให้รสของเนื้อดียิ่งขึ้น

Main Course จานที่สองคือ Pan-seared salmon with mushroom, diamond vegetable, garlic potatoes and Chardonnay cream sauce เนื้อปลาแซลมอนถูกนำไปทอดบนกระทะเพื่อให้พอสุกนอก แต่ด้านในยังคงนิ่มหวานอยู่ด้านล่างเป็นมันบดที่แต่งรสด้วยกระเทียม เนย ครีม ทำให้หอม หวาน และมัน เสริมด้วยผักต่างๆ ก็ช่วยทำให้รสของเนื้อปลาดีขึ้นเชฟยังโรยไข่กุ้งมาให้เคี้ยวกรุบๆ นิดๆ อีกด้วย ซอสไวท์ไวน์ที่ราดลงบนเนื้อปลาก็ช่วยเพิ่มรสปลาให้เข้มข้นขึ้น

ปิดท้ายกันที่ของหวานอย่าง Black forest cake และ Panna cotta with raspberry sauce ของหวานจานแรกเป็นเค้กช็อกโกแลตที่เน้นความอร่อยของช็อกโกแลตเป็นหลัก ส่วนจานหลักเป็นเปลือกมะนาวต้มกับครีมและนำไปแช่ตู้เย็นให้ความรู้สึกสดชื่น ยิ่งได้ราสเบอร์รี่ตบท้ายด้วยแล้วก็ยิ่งรูสึกดี

ใครที่อยากใช้ช่วงเวลา ณ ขณะหนึ่งในชีวิตไปกับอาหารอร่อยๆ ลองเข้ามาที่นี่ได้ครับ

How to Go?

จากถนนสุขุมวิทเลี้ยวเข้าซอยร่วมฤดี จากนั้นสังเกตซ้ายมือ จะเห็นโรงแรมหรูแห่งใหม่ The Aetus ห้องอาหารอยู่ชั้น 2 ครับร้านเปิด 6.00-22.30 น. สอบถามโทร. 0-2618-9000 และสำหรับผู้อ่าน MiX ตลอดเดือนกันยายนนี้ Dinner รับส่วนลดพิเศษเฉพาะอาหารไปเลย 25 % ครับ 

ความอร่อยของอาหารดีๆสักมื้อคงเป็นเรื่องดีไม่น้อย