เจี๊ยบ โสภิตนภา ชุ่มภาณี

เจี๊ยบ โสภิตนภา ชุ่มภาณี

แม้เธอจะไม่ใช่น้องใหม่ในวงการแล้ว แต่ เจี๊ยบ โสภิตนภา ชุ่มภาณี ก็ยังดูสดใสเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนไปเลย แม้บทบาทและหน้าที่ต่างๆ ของเธอจะเพิ่มมากขึ้น อย่างเรื่องของธุรกิจที่เธอทำในตอนนี้ก็มีอยู่หลายอย่าง ทั้งร้านอาหารหรือธุรกิจในวงการบันเทิง เรียกว่าเป็นผู้หญิงเก่งอีกคนหนึ่งก็ว่าได้ ด้วยการงานที่มากมายทำให้เวลาส่วนตัวของน้อยลง แต่เธอก็ยังสละเวลามาถ่ายแบบให้กับเรา ในรูปแบบที่แปลกตาออกไป

คุณรู้สึกยังไงที่ได้ร่วมงานกับเรา

ก็ดีค่ะ จริงเราก็โตขึ้นมากนะ มีโอกาสได้ถ่ายรูปสวยๆ ก็คิดว่าดี ที่มานี่ก็ไม่ได้ขออนุญาตสามี เพราะสามีก็อ่านหนังสือเล่มนี้อยู่นะ (หัวเราะต้องขอบคุณ MiX ด้วย เพราะจริงๆ เจี๊ยบเองก็ไม่ได้เป็นคนโสด แต่ก็ยังให้เกียรติเชิญเจี๊ยบมาถ่ายหนังสือ คงเห็นอะไรในตัวเจี๊ยบ ก็ขอบคุณมากค่ะ

 

ชอบอะไรในแฟชั่นเซ็ตนี้

เจี๊ยบชอบอารมณ์ทางภาพมากกว่า เจี๊ยบว่าช่างภาพสามารถทำให้งานออกมาดี คือไม่ต้องมีพร็อพอะไรมากมาย แต่สามารถดึงอารมณ์ของความเป็นผู้หญิงออกมาได้

 

แล้วเรื่องความเซ็กซี่วันนี้มีมากน้อยแค่ไหน

จริงๆ เจี๊ยบเคยถ่ายแบบชุดว่ายน้ำ แต่ครั้งนี้อาจเป็นอะไรที่เซ็กซี่ที่สุด แต่เซ็กซี่ก็ไม่ได้หมายความว่าต้องเปิดมาก เจี๊ยบเชื่อว่าจริงๆ ความเซ็กซี่ไม่ใช่การที่เอาเสื้อผ้าออกจากตัว แต่มันเป็นอารมณ์ของช่างภาพและผู้ถ่ายแบบมากกว่า  

 

ถ้าหลังจากนี้จะมีคนติดต่อเล่นบทบาทที่เซ็กซี่มากขึ้นล่ะ

ไม่หรอกค่ะ เพราะจริงๆ แล้วคาแร็คเตอร์แบบเจี๊ยบ ให้ถอดหมดก็ไม่เซ็กซี่ เพราะเราไม่ได้พรีเซนต์ตัวเองตรงนั้น แต่ถ้าจะให้ทำแบบเท่ๆ เปรี้ยวๆ ก็โอเค อย่างบางคนเขาไม่ได้ถอดเลย ปิดหมดก็ยังดูเซ็กซี่

 

พูดถึงงานละคร ดูเหมือนระยะหลังคุณจะได้บทที่เป็นผู้ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ

ช่วง 2-3 ปีมานี่เจี๊ยบจะได้รับบทที่หนักขึ้น แล้วเราก็มีความเปลี่ยนแปลงในตัวเองมากขึ้น ซึ่งคนจะชอบในความเปลี่ยนแปลงด้านนี้ อย่าง ตราบาปสีขาว ชิงชัง หรือรอยรักรอยบาปที่เล่นบทร้ายเลย เมื่อก่อนคนอาจจะเห็นเรากุ๊กกิ๊กน่ารัก แต่ตอนนี้คนเห็นเล่นบทที่หนักขึ้นหรือโตขึ้น แล้วคนก็ชอบด้วย 

 

มาถึงเรื่องครอบครัวบ้าง ก่อนแต่งงานกับหลังแต่งงานต่างกันเยอะไหม

เจี๊ยบคิดว่ามันไม่ได้แตกต่างกันมาก เจี๊ยบวันนี้กับ 10 ปีที่แล้วก็ยังเหมือนเดิม รู้สึกว่ามีลูกแล้วมีความสุขมากขึ้น อยู่กับพี่เบียร์(ธิตินันท์ ชุ่มภาณีก็เหมือนว่าเจี๊ยบเป็นเด็กตลอดเวลา เหมือนเขาเป็นพ่อ เป็นเพื่อน เป็นพี่ชายคอยดูแลอยู่แล้ว พอมีลูกกันก็เหมือนเป็นพาร์ทเนอร์ คอยดูแลกันทั้ง 3 คน

 

ถ้าอย่างนั้นตอนนี้คำว่าภรรยากับคุณแม่ในความหมายของคุณเป็นแบบไหน

เจี๊ยบออกแนวเป็นลูกมากกว่านะ ดีนะเวลาที่เรามีผู้ชายสองคนเพื่อดูแลเรา เพราะตอนนี้พี่เบียร์เขาก็เทรนลูกมาเพื่อดูแลเราด้วย ก็อบอุ่นดี เจี๊ยบเองรู้สึกเป็นเด็กลงด้วยซ้ำเวลามีลูก เพราะเริ่มทบทวนตั้งแต่  ไก่  ไข่ ตั้งแต่เริ่มต้น เวลาลูกโตขึ้นใส่กางเกงแบบไหน จะได้ตามลูกทัน ดูวัยรุ่นดีอะไรแบบนี้ สนุกดีค่ะเป็นอีกบทบาทหนึ่งในชีวิต อย่างเจี๊ยบเป็นคนที่ไฮเปอร์ ซนมากแต่ลูกเป็นนักคิด นิ่งๆ นั่งอ่านหนังสือ ทำได้ยาก พอเราทำอะไรที่ดูซนๆ ลูกก็จะบอกว่าหยุดได้แล้ว นั่งเฉยๆ ก็แปลกดีกลายเป็นว่าเรากลายเป็นคนคนเดียวที่ซนอยู่ในบ้าน (หัวเราะ)

 

ดาราหลายคนดูไม่ค่อยลงตัวเรื่องความรัก แต่สำหรับคุณดูลงตัวมาก คิดว่าเพราะอะไร

ต้องขอบคุณพี่เบียร์คือ เจี๊ยบเข้าวงการปุ๊บแล้วแต่งงานเลย มันเป็นในช่วงที่เราพีกที่สุด แล้วเราก็แต่งงาน พี่เบียร์บอกว่ามันเป็นการป้องเราไปในตัว ถ้าเราไปรับบทบาทต่างๆ อาจจะอ่อนไหว บางทีอาจมีรัก เกลียด ชอบ หลง ในจอหรือนอกจอได้

 

แสดงว่าคุณคิดถูกที่แต่งงานในช่วงเวลานั้น

ใช่ มันก็เป็นเกราะป้องกันเราได้ เราอาจไม่ได้ดังมาก หรือถ้าไม่แต่งเราอาจจะดังกว่านี้ แต่ถ้าเราดังกว่านี้แล้วเราไม่มีใครเหลือเลย เราเป็นอย่างที่เราเป็นพอดีๆ เรามีครบ ขอบคุณพี่เบียร์ที่มาขอแต่งงานตอนเริ่มต้น ซึ่งพอเราอยู่ไปนานๆ เราเข้าใจแล้วว่ามันดีกับชีวิตเราจริงๆ เราเหนื่อยแค่ไหน ก็ยังมีความอบอุ่น

 

คำถามสุดท้ายในเดือนแห่งความรักคุณมีอะไรที่ยังขาดอยู่บ้าง

สำหรับเจี๊ยบไม่ขาดอะไรไม่อยากได้อะไรเลย เพราะอายุเท่านี้เจี๊ยบมีทุกอย่างที่ผู้หญิงคนหนึ่งจะมีได้ ไม่ได้หมายความว่ามีเครื่องบินส่วนตัว หรือเรือยอร์ชหรูๆ แต่หมายความว่ามีทุกอย่างที่ผู้หญิงคนหนึ่งฝันแล้วมีแล้ว ขอให้ได้มีวันวาเลนไทน์ในเดือนแห่งความรักที่ดีกับสามีแบบนี้ทุกปีก็พอแล้วค่ะ

JUST LIKE A TATTOO