ฟิวส์ ชุติมา ธิติสันติคุณ

ฟิวส์ ชุติมา ธิติสันติคุณ

พูดถึง “วาเลนไทน์” สาวๆ คงจะรอคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ และคงจะเป็นช่วงเวลาที่หนุ่มๆ จะเวียนหัวกันเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นหาร้านอาหาร หาของขวัญ ทำเซอร์ไพรส์ที่ถูกใจเธอเป็นพิเศษ และที่สำคัญห้ามทำเป็นลืมโดยเด็ดขาด ว่าแต่วาเลนไทน์นี้มีคนไปฉลองด้วยหรือยังครับ

ตอนแรกผมกะว่าจะมาหาความสัมพันธ์ใหม่ๆ เอาแถวๆ นี้ แต่กลับได้น้องสาวเพิ่มมาคนหนึ่ง น้องฟิวส์ ชุติมา ธิติสันติคุณ นางแบบของเราเล่มนี้นี่เอง สืบทราบมาว่าตอนนี้กำลังเรียนใกล้จะจบแล้ว เธอเลยยิ่งอยากใช้เวลาเรียนรู้การทำงานในด้านต่างๆ มากขึ้นเพื่อเตรียมความพร้อม 

 

“ตอนนี้ฟิวส์เรียนอยู่เอแบค ปี 4 แล้วค่ะ คณะบริหารธุรกิจ ก็เรียนหนักอยู่นะคะ แต่เพื่อนๆ ก็ช่วยกัน เลยไม่เครียดอะไรกับการเรียนมาก เพราะฟิวส์เองก็ไม่ใช่เด็กเรียนอะไรขนาดนั้น ชอบแบบชิลล์ เรื่อยๆ น่ะค่ะ (หัวเราะ) ปกติเวลาว่างๆ จะอยู่บ้านหาซีรีย์เกาหลีมาดูอยู่เรื่อยๆ แล้วก็มีไปเดินช้อปปิ้งกับเพื่อนๆ บ้าง แต่ไม่บ่อยหรอกค่ะ จะเป็นคนติดบ้านมากกว่า มุมส่วนตัวเลยก็จะเป็นในห้องนอนค่ะ อยู่ได้ทั้งวัน

 

“อย่างถ้าเพื่อนๆ มาที่บ้านเราก็จะมีปาร์ตี้เล็กๆ กันอย่าง ทำน้ำผลไม้กินกัน อาจมีเค้กอร่อยๆ เพิ่มเข้ามา แต่ก็ไม่ได้ทำเองนะคะเพื่อนๆ จะติดไม้ติดมือมาจากร้านประจำกัน จริงๆ ก็อยากลองทำดูเองบ้างเหมือนกันนะคะ แต่เอาไว้หาก่อน ดีกว่า เพราะเป็นคนที่ห่างไกลเรื่องครัวมากเลย”

 

พอโดนแซวว่าไม่ค่อยออกจากบ้านแบบนี้ แล้วจะได้ไปเดทกับหนุ่มเหรอ เธอรีบออกตัวเลยว่า “โอ๊ย..เดทคืออะไรดีกว่า(หัวเราะ) พูดถึงเมนูโปรดดีกว่า อย่างเบเกอรี่นี่จะชอบช็อกโกแลตมาก แล้วก็ต้องนึกถึงฟองดูเลย นอกจากอร่อยแล้วมันยังดูมีกิจกรรม มีศิลปะที่เราได้ลงมือทำเองบ้างเล็กๆ น้อยๆ  จริงๆ แล้วช็อกโกแลตมันดูเรื่องราวนะสำหรับฟิวส์ มันทำให้นึกถึงเทศกาลความอบอุ่น ความรัก อาจเป็นเพราะความหวานหอมของมันก็ได้ค่ะ

 

“พูดถึงช็อกโกแลตก็ต้องนึกถึงวันวาเลนไทน์ ฟิวส์เองมีแพลนไว้แล้วว่าจะไปกับคนพิเศษค่ะ (ยิ้ม) ไม่ใช่คนอื่นหรอกค่ะ คุณพ่อคุณแม่นี่แหละ เพราะฟิวส์ยังไม่มีแฟน ไม่ใช่แค่ตอนนี้ไม่มีนะคะ แต่ว่าไม่เคยมีเลย  ฟิวส์ก็งงๆ นะว่าไม่เห็นมีใครมาจีบเราบ้างเลย พอมีผู้ชายเข้ามาทำความรู้จักกันก็เป็นเพื่อนกันหมด อาจเพราะบุคลิกของฟิวส์ไม่ใช่สาวหวานด้วยมั้ง ออกจะห้าวๆ ด้วยซ้ำยิ่งเวลาอยู่ในกลุ่มเพื่อนๆ นี่จะฮามากเลยค่ะ กับครั้งนี้นี่ดูหวานสุดแล้วนะ ยิ่งเป็นการถ่ายแบบครั้งแรกด้วย ขอบอกเลยว่าเกร็งมาก แต่พอถ่ายไปเรื่อยๆ พี่ๆ ทีมงานเป็นกันเองมาก มันก็เลยผ่อนคลาย”

 

พูดจบเธอก็หันไปมองผู้ติดตามที่อยู่ใกล้ๆ แบบหยอกล้อ ขอบอกเลยนะครับถ้าหนุ่มๆ คนไหน กล้าแหยมเข้ามาจีบน้องเขาเห็นทีคงต้องหาช่องทางและช่วงจังหวะเวลาดีๆ แล้วล่ะครับ เพราะคุณพ่อคุณแม่ตามมาคุมใกล้ชิดอย่างนี้ เชื่อแล้วล่ะครับว่า ยาก! 

Luring Pink This Valentine