Woodduck

Woodduck

ร้านนี้มีชื่อ Woodduck อาจฟังดูชื่อร้านแปลกๆ ใช่ไหมครับ เจ้าของได้เล่าให้ผมฟังอย่างนี้ครับ เพราะสถานที่ตั้งของร้านเป็นการเอาบ้านไม้เก่ามาดัดแปลงและมีบริเวณสวนโดยรอบ ซึ่งหนึ่งในพันธุ์ไม้ที่สังเกตได้อย่างชัดเจน คือ ต้นพระยาสัตตบรรณหรือ ต้นตีนเป็ด จึงเอาคําว่า Wood แทนความหมาย บ้านไม้เก่าๆ และ Duck แทน ต้นตีนเป็ด ก็เลยกลายมาเป็นชื่อร้านนั่นเอง

ส่วนบรรยากาศของร้านจะร้านจะแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ outdoor และ indoor โดยด้านนอกจะเน้นบรรยากาศธรรมชาติ กับสายลมเย็นๆ นั่งคุยสบายๆ คลอด้วยเพลงเบาๆ ชิลล์ๆ ด้านในจะเป็นความสนุกสนานกับเสียงเพลงซึ่งเป็น live band และ folk song เหมาะกับเป็นที่จัดงานแบบ private party ส่วนตัวสุดๆ ด้วยการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง เหมือนปาร์ตี้อยู่บ้านเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีบริการ WiFi ด้วย 

สำหรับคนที่มาคุยงานก็สามารถยังได้สบายๆ ส่วนอาหารและเครื่องดื่มของที่นี้ก็ไม่ต้องพูดถึงเราได้เชฟมือดีจากอังกฤษที่มาคัดสรรคุณภาพ รสชาติอาหารแต่ละจานไม่เหมือนร้านอื่น  ซึ่งอาหารที่เจ้าของร้านแนะนำแต่ละอย่างนี้ขึ้นชื่อและอร่อยมากๆ ครับอย่าง ฟิช แอนด์ ชิพ , Woodduck Fries, ปลาหมึกทอด และอีกหลายๆ อย่างจนบรรยายไม่หมด 

ส่วนค้อกเทลของที่นี้ ต้องสั่ง “ชีวาวับปั่น สตอเบอรรี่” ที่เจ้าของร้านแอบกระซิบผมว่าแค่เหยือกเดียวอาจจะกลับบ้านไม่ถูกเลยก็ว่าได้ บอกได้คำเดียวว่าเป็นอย่างนั้นจริงๆ เพราะเมื่อได้ลิ้มลองแค่ไม่กี่แก้ว ก็รู้สึกได้ทันทีว่าเริ่มจะตึงๆ ยังไงก็ไม่รู้ 

เมื่อเวลาล่วงเลยจนจะเที่ยงคืนแล้ว ผู้คนที่เข้ามานั่งในร้านเต็มทุกโต๊ะ เสียงพูดคุยดังจอแจ พนักงานยังเดินเสิร์ฟกันเต็มไปหมดคงต้องถึงเวลาที่ผมจะต้องกลับแล้ว เพราะพรุ่งนี้มีประชุมแต่เช้า ใครที่อยากรู้ว่าบรรยากาศร้านนี้เป็นแบบไหนก็ต้องลองมาสัมผัสกันเอง ไม่อย่างนั้นจะต้องเสียใจไปอีกนาน

 

How to Go?

ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ซอยพระรามเก้า 60 ถ้าวิ่งตรงมาเส้นถนนพระราม 9 วิ่งตรงเลยแยกพรีเมียร์เก่าแล้วชิดขวากลับรถ จากนั้นชิดซ้ายเข้าซอย 60 ปากซอยมี 7-11 เข้ามาสุดซอยแล้วเลี้ยวขวา แล้วมองหาเป็ดหน้าร้าน! ถ้าไปไม่ถูกสอบถามเส้นทางโทร.08-6307-3757

ร้านสุดฮิปที่มีบรรยากาศดีๆเหมือนได้พักผ่อนอยู่บ้าน