เนย โชติกา วงศ์วิลาศ

เนย โชติกา วงศ์วิลาศ

สูตรสำเร็จของละครไทยนั้น นอกจากจะต้องมีนางเอกและพระเอกแล้ว ตัวละครที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “นางร้าย” ที่มีตั้งแต่ ร้ายลึก ร้ายโหด ร้ายแบบน่ารัก ร้ายแบบส่งเสียงกรี๊ดๆ หรือร้ายแบบทำลายข้าวของ ทั้งหมดกลายเป็นสิ่งที่คุ้นและชินตาแฟนละครไทยไปแล้วและนางร้ายที่มีคนรู้จักมากที่สุดคนหนึ่งในเวลานี้ก็คงหนีไม่พ้น เนย โชติกา วงศ์วิลาศ คงไม่ต้องบรรยายอะไรกันมาก เพราะเธอคือนางร้ายขายดีที่มีแต่คนคอยติดตาม และพยายามค้นหาความเซ็กซี่ในตัวเธอ

ทำไมช่วงนี้คุณมีงานออกมาเยอะมาก

เหมือนจะเยอะนะคะ เพราะออนแอร์ติดกันตลอดเลย บางเรื่องถ่ายตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่มาออนปีนี้ เลยกลายเป็นว่ามีประมาณ 5-6 เรื่อง แต่จริงๆ ถ่ายมานานแล้ว จนคนอาจจะคิดว่ารับละครซ้อน แต่จริงๆ รับตามคิว คือทีละเรื่อง เพราะถ้ารับเยอะ กลัวว่าจะทุ่มเทได้ไม่เต็มที่และจะเหนื่อยเกินไป 

 

คิดว่าจริงรึเปล่าที่มีคนบอกว่าตอนนี้เป็นนางร้ายมาแรง

ไม่นะคะ คนอาจจะคิดเพราะละครออนติดกัน แต่จริงๆ แล้วคนอื่นก็มีงานเหมือนกัน แต่อาจจะไม่ได้ออนติดกันแบบนี้

 

เห็นมาเกือบทุกรายเลยว่านางร้ายส่วนใหญ่จะเซ็กซี่ คุณมีความเห็นเรื่องนี้ยังไง

นั่นน่ะสิ คนจะคิดว่าเนยเซ็กซี่ แต่เนยตัวจริงไม่ได้เหมือนในละคร ล่าสุดอย่างละคร กลรักลวงใจ ก็แต่งตัวเปรี้ยวมาก พอเนยออกรายการเกมโชว์ เราได้แต่งตัวเป็นตัวเอง คนก็บอกว่านี่ไม่ใช่เนยหรอก เนยต้องร้าย แต่คนนี้ดูหน้าหวานมากเลย แต่อยากจะบอกว่ามันคือเนยนั่นแหละค่ะ (หัวเราะ) 

 

คุณพยายามจะบอกว่าตัวจริงกับในละครต่างกันใช่มั้ย

ตัวจริงความเปรี้ยวเซ็กซี่มีแค่นิดๆ แต่ว่าไม่ใช่แบบในละครเลย ชีวิตจริงไม่ค่อยมี จะไม่แต่งตัวจัด เนยชอบสีขาว เทา คุมโทน ชอบแบบสบายๆ มากกว่า ตัวจริงจะฮาๆ โก๊ะๆ เปิ่นๆ แม่บ้านที่บ้านจะรู้ว่าเวลาเนยออกจากบ้านไป เขาจะไม่ปิดประตู เพราะอีกไม่ถึงนาทีจะต้องกลับรถมาเพราะลืมของ (หัวเราะ) เขาจะยืนยิ้มรออยู่แล้วถามว่าน้องเนยลืมอะไรคะ มีครั้งนึงกลับบ้านมาดึก พรุ่งนี้มีงานเช้า แล้วตื่นมาหากุญแจรถไม่เจอ หาท่าไหร่ก็ไม่เจอ ก็เลยต้องนั่งแท็กซี่ เงินก็ไม่มีเพราะกระเป๋าอยู่ในรถ เอาเงินกองถ่ายมาจ่ายค่ารถ ตอนเย็นรถที่กองก็มาส่ง พอกลับมาบ้านเปิดตู้เย็นเจอกุญแจรถในช่องที่ใส่ไข่ (หัวเราะ) โมโหตัวเองมาก ไปลำบากมาทั้งวัน

 

แล้วบทบาทในจอคิดว่าตัวเองชอบเป็นนางร้ายแบบไหน

ร้ายแบบน่ารัก ติงต๊อง กลรักลวงใจนี่คนชอบเยอะมากเลย เล่นออกมาแล้วคนดูไม่เกลียด แต่รักตัวละครตัวนี้

 

อยากเล่นบทอื่นอย่างเช่นเป็นคนแสนดีบ้างรึเปล่า

อยากลองดูเป็นคนดีแบบถูกข่มเหง แล้วก็อยากลองแบบเท่ๆ บู๊บ้างก็ดีค่ะ

 

ละครที่คุณเล่นแล้วชอบมากๆ คือเรื่องอะไร

มีเรื่อง “กลรักลวงใจ” แล้วก็ “เพลิงทระนง” เพราะร้ายแบบกลับตัวเป็นคนดี มีดราม่า ชอบเพราะว่ามันไม่ได้ร้ายเหมือนกันทุกเรื่อง เพราะถ้าร้ายเหมือนกันทุกเรื่อง มันจะน่าเบื่อ

 

เห็นแฟนละครติดตามแบบนี้ ช่วยบอกสถานะตัวเองหน่อย

โสดค่ะ เพราะทุกอย่างต้องใช้เวลา ถ้ามั่นใจแล้ว เนยจะบอกเองแหละ

 

การเป็นโสดดีอย่างไร

ก็ดีนะคะ เพราะว่าเราทำงานแบบนี้ มันไม่ตรงเวลา ถ้าจะมีแฟนมันก็ต้องใช้เวลาด้วยกันบ้าง คนที่เข้ามา ก็ต้องเข้าใจเรามากๆ แรกๆ ก็อาจจะเข้าใจแต่หลังๆ ก็ไม่รู้จะเข้าใจไหม 

 

คุณชอบผู้ชายแบบไหน

ดูอบอุ่น โตกว่า ความคิดโตเป็นผู้ใหญ่ ไม่ใช่เด็ก อยู่ด้วยแล้วสบายใจ ไม่โทรเช็ค ไม่อยากคุยโทรศัพท์เยอะ อยากอยู่แบบสงบสบายใจมากกว่า

 

ผู้ชายที่เคยเข้ามาจีบ แบบไหนที่คุณจะปฏิเสธเขาไป

มาแบบตั้งใจมาก ตั้งใจมาจีบ แล้วก็บอกว่าชอบมาก สวยมาก ดีอย่างนั้นอย่างนี้ เป็นนางในฝัน เรารู้สึกว่ามันไม่ใช่ ก็หัวเราะไป แล้วบอกว่าอย่ามาตลก

 

ปีใหม่นี้ช่วยอวยพรถึงผู้อ่านหน่อย

สวัสดีปีใหม่ค่ะ ขอให้สิ่งไม่ดี ขอให้น้ำท่วมปีที่แล้วให้ผ่านไป อย่าไปคิดมาก ถือว่าฟ้าหลังฝน ขอให้ปีใหม่ทุกคน ร่ำรวยเงินทอง สุขภาพแข็งแรง มีแต่สิ่งดีๆ เกิดขึ้นในชีวิตค่ะ 

Lost in Paradise