The SQUARE

The SQUARE

บรรยากาศของ The SQUARE โนโวเทล เพลินจิตนั้น โล่ง สบาย ให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง และชวนให้น่านั่งรับประทานอาหารดีๆ สักมื้อ ตั้งแต่แรกเริ่มเดินเข้ามา จะมีบริกรคอยต้อนรับ ขยับเข้ามาด้านใน จะมีครัวแบบเปิด ให้คุณได้ชื่นชมการปรุงรสของเชฟฝีมือเยี่ยมแบบสดๆ

 

บนไลน์บุฟเฟ่ต์จะมีให้เลือกมากมาย ตั้งแต่ พวกโคคัทต่างๆ ที่วางเรียงหลายชนิด ชีสหลายๆ แบบ รวมทั้งอาหารออนไอซ์ที่มีทั้ง กุ้ง หอยนางรม หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และถ้าเป็นวันศุกร์-เสาร์ยังมีเพิ่มเมนูแบบเด็ดๆ อีกเพียบ เช่น ปูอลาสก้า ฟัวกรา กั้ง กุ้งลายเสือ เนื้อแกะ ถัดจากนั้นก็จะเป็นเมนูแบบเส้น ที่เลือกได้ทั้งเส้นและวิธีปรุง แต่ครั้งนี้ผมลอง เพนเน่คาร์โบนาร่า ทั้งหอมและมัน อร่อยครับ

 

ใกล้ๆ กัน มีปลาแซลมอนอบเกลือตัวใหญ่วางอยู่ ใครอยากได้ก็เพียงแค่บอกเชฟ อาหารจะสลับหมุนเปลี่ยนไปเรื่อยๆ บางวันเป็นแฮม เป็นแกะก็มีครับ ซุ้มติดกันมีเนื้อ หมู สะเต๊ะ ปลา ไว้สำหรับกริลล์ ไม่ต้องหยิบมาใส่จานนะครับ สั่งที่เชฟได้เลยครับ แล้วเขาจะนำไปเสิร์ฟบนโต๊ะให้ สะเต๊ะของที่นี่นุ่มมากๆ  เรียกได้ว่าเป็นรสชาติจากต้นตำรับเครื่องเทศอย่างอินเดียก็ว่าได้ สำหรับใครที่ชื่นชอบซุป ก็มีจะมีซุปแบบเอเชียน 1 อย่าง และซุปอินเตอร์เนชั่นแนลอีก 1 อย่าง ให้เลือกทานได้ไม่อั้น และสลับสับเปลี่ยนทุกวัน

 

Hot Dish จานต่างๆ ที่เชฟเตรียมไว้ไม่ซ้ำแต่ละวัน สลับหมุนเวียนให้คุณได้ลิ้มชิมรส ทั้งเมนูที่ปรุงจากไก่ เนื้อ หมู รวมทั้งปลาก็มีให้เลือก ตักกินกับข้าวสวยร้อนๆ จานเดียวไม่พอแน่ๆ หรือถ้าใครชื่นชอบผัดไทย ที่นี่ก็มีผัดไทยกุ้งสดที่กุ้งตัวใหญ่ๆ เนื้อแน่นๆ หวานๆ เส้นเหนียวนุ่มมาให้กินกันครับ

 

อาหารญี่ปุ่นก็มีให้เลือกชิม เลือกกินกันอย่างจุใจ ทั้งซูชิ ซาซิมิ เช่น ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปูอัด ไข่หวาน ฯลฯ ส่วนริมสุดจะเห็นเป็นเตาขนาดใหญ่ที่ส่งกลิ่นหอมเย้ายวนใจ เป็นกลิ่นที่คุ้นเคยครับ พิซซ่านั่นเอง ที่นี่มีให้เลือกหลากหลายหน้า และหากใครที่มาแล้วอยากทำหน้าเองแบบพิเศษ ก็สามารถเลือกและให้เชฟทำได้ (แต่มีข้อแม้คือคุณต้องกินให้หมดทั้งถาดนะครับ) ซึ่งนับว่าเป็นการฉีกกฎเกณฑ์เดิมๆ ได้อย่างเฉียบขาดครับ แต่ไม่เฉพาะพิซซ่านะครับ เมนูอาหารอื่นๆ ของ The SQUARE ก็ยึดหลักที่จะทำอะไรนอกกรอบเพื่อความพอใจสูงสุดของผู้ที่มารับประทานอาหาร

 

หันหลังกลับมาจะเห็นเป็นซุ้มของหวานตั้งอยู่ ของหวานก็มีให้เลือกละลานตา ทั้งบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก ทีรามิสุ หรือจะเป็นขนมแบบไทยๆ ก็มี

 

ตอนนี้เมนูที่ผมทาง The SQUARE เตรียมไว้ให้เราตั้งรอไว้แล้ว ขอไปกินต้อนรับปีใหม่ให้หายหิวหน่อยนะครับ สวัสดีปีใหม่ มีความสุขหัวเราะได้ตลอดทั้งปีครับ

 

How to Go?

โรงแรมโนโวเทล เพลินจิต อยู่ใกล้กับรถไฟฟ้า BTS ทางออกที่ 4 ใกล้กับซอยร่วมฤดี สำรองที่นั่ง โทร. 0-2305-6000 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.novotelbangkokploenchit.com 

The SQUAREที่นี่จะทำให้คุณเพลิดเพลินกับการกิน