The Gallery

The Gallery

ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยราชครูครับ สัมผัสแรกที่เดินเข้าไปในร้าน เหมือนเดินเข้าไปอยู่ในบ้านที่รู้สึกถึงความสบายและความอบอุ่น ที่ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายเป็นพิเศษก็คือเมื่อเดินเข้าไปจะเจอลานกว้างหน้าตัวบ้านเป็นสวนใต้เงาต้นไม้ใหญ่ยกพื้นขึ้นเป็นระเบียงไม้ ล้อมรอบด้วยรั้วต้นไม้ หันมองไปทางตัวบ้านก็ดูสดใสด้วยสีสันจากโคมไฟสีส้ม โต๊ะเก้าอี้สไตล์เฟอร์นิเจอร์ในสวนช่วยเพิ่มบรรยากาศในการพักผ่อน

 

เมื่อเดินเข้าไปในร้านโซนด้านในเข้าไปอีกก็ยังคงบรรยากาศสบายๆ แต่เติมความหรูหราด้วยโต๊ะไม้เรียบเก๋ เก้าอี้หุ้มหนัง และโซฟาหนัง และยังมีบาร์เครื่องดื่มอยู่ในห้องเล็กๆ โซนด้านในเหมาะสำหรับกินข้าว หรือดื่มค็อกเทลสังสรรค์ ส่วนโซนด้านนอกเหมาะกับการนั่งดื่มไวน์คุยกันเพลินๆ ส่วนเรานั้นขอเลือกนั่งโซนด้านในมุมดีๆ ที่สามารถมองบรรยากาศรอบๆ ได้ชัดเจน

 

ดนตรีของที่นี่จะมีวงอะคูสติกมาบรรเลงสัปดาห์ละ 4 วัน เริ่มจากวันพุธเป็นเพลงยอดนิยมสมัยใหม่ วันพฤหัสบดีเน้นเพลงสากลย้อนยุค วันศุกร์เป็นดนตรีพ็อพแจ๊ส และวันเสาร์ครื้นเครงด้วยเพลงพ็อพร็อค

 

พร่ำเพ้อถึงบรรยากาศของร้านมาตั้งนาน ท้องไส้เริ่มหิว เราไม่พลาดที่จะสั่งอาหารและเครื่องดื่มที่ขึ้นชื่อของร้าน อาหารของที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารกึ่งฟิวชั่น ทานง่าย เอารสชาติแบบเม็กซิกันมาผสมผสานหลายเมนู อาหารที่เราสั่งมาก็คือ “เม็กซิกันเพลท” พิซซ่ารูปแบบใหม่ที่ใช้แผ่นแป้งตอติลาแผ่นบางที่มีทั้งความกรอบและความนุ่ม ส่วนเครื่องดื่มค็อกเทลของที่นี่ เจ้าของร้านแอบกระซิบว่าแก้วเดียวไม่รอดแน่ๆ มันคือ Mojito ซึ่งต้องขอสารภาพจริงๆ ครับว่าแค่เราลิ้มลองไปแค่แก้วเดียว ก็ต้องบอกว่าสัมผัสได้ถึงความแรงของส่วนผสมที่ใส่ลงไป แต่ก็มีกลิ่นหอมของใบสาระแหน่ที่ให้กลิ่นเชื้อเชิญจนอยากจะสั่งแก้วต่อๆ ไป

 

เริ่มปีใหม่ด้วยบรรยากาศดีๆ แบบนี้ ก็เข้าท่าดีนะครับ ว่ามั้ย?

 

How to Go?

     จากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ใช้ถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าไปพหลโยธินขาออก เข้าซอยพหลโยธิน 5 เจอสามแยก เลี้ยวซ้าย ตรงไปเรื่อยๆ ให้สังเกตป้ายด้านซ้ายมือ แล้วจะเห็นร้านแกลเลอรี่อยู่ทางด้านซ้ายมือ หรือหากมาจากทางพระราม 6 ให้เข้าซอย 30 วิ่งผ่านกระทรวงการคลัง เจอสามแยกจะเห็นป้ายร้าน เลี้ยวขวาก็จะถึงร้านครับ

 
หาที่นั่งผ่อนคลายแวะมาที่ร้านนี้สักครั้ง