NMIXX ประกาศชัดเชื่อมั่นใน MIXX POP ผ่าน ‘DASH’ ทลายทุกขีดจำกัดด้วย EP Album ชุดที่ 2 “Fe3O4: BREAK”

NMIXX ประกาศชัดเชื่อมั่นใน MIXX POP ผ่าน ‘DASH’ ทลายทุกขีดจำกัดด้วย EP Album ชุดที่ 2 “Fe3O4: BREAK”

 

นับตั้งแต่พรีเดบิวต์เรื่อยมาจนถึงวันเดบิวต์อย่างเป็นทางการในช่วงต้นปี 2022 ชื่อของ NMIXX ศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปสัญชาติ K-Pop จากค่าย JYP Entertainment ก็ได้กลายเป็นอีกหนึ่งสีสันแห่งวงการที่น่าจับตามอง กับความสามารถรอบด้านระดับ All-Aces All-Rounder ของสมาชิกทั้ง 6 คนในฐานะ 6 โวคอล 6 แดนซ์ 6 วิชวล ได้แก่ ลิลลี่, แฮวอน, ซอลยุน, เบ, จีอู และ กยูจิน ผ่านผลงานเพลงสไตล์ MIXX POP ผสมผสานแนวดนตรีอันหลากหลายให้กลายเป็นสิ่งใหม่ที่แตกต่าง กลายเป็นเอกลักษณ์ของวงที่ไม่ซ้ำใครและดึงดูดความสนใจของแฟนเพลง K-Pop ได้อยู่หมัดเลยทีเดียว

นอกจากนี้ NMIXX ยังมีคอนเซ็ปต์หลักประจำวง ว่าด้วยกลุ่มเด็กสาวผู้เดินทางจาก โลกแห่งความจริง (FIELD) มุ่งสู่ดินแดน ยูโทเปีย (MIXXTOPIA) ผ่านสตอรี่ไลน์ที่แบ่งออกเป็นซีรีส์ ได้แก่ New Frontier NMIXX จุดเริ่มต้นของการค้นพบโลกใบใหม่, Docking Station ชีวิตที่แตกต่างแต่ว่าเชื่อมโยงเป็นหนึ่งเดียวกันได้ด้วยความเข้าใจ

โดยเรื่องราวของทุกซีรีส์ที่ผ่านมา ล้วนครอบคลุมไปถึงเนื้อหาของเพลงในแต่ละอัลบั้มที่แก่นหลักมักจะพูดถึง ‘ความฝัน’ ในหลากหลายแง่มุม พร้อมเชียร์อัพให้เราทลายทุกข้อจำกัดด้วยความยืดหยุ่น เพื่อชีวิตที่เป็น ‘อิสระ’ จากกฎเกณฑ์แบบเดิม ๆ

และล่าสุดกับ Fe3O4 ซีรีส์ลำดับที่ 3 ว่าด้วยการเผชิญหน้าความท้าทายครั้งใหม่ที่ดึงดูดและเชื่อมโยงเราทุกคนให้เป็นหนึ่งเดียวกัน ผ่าน “Fe3O4: BREAK” EP Album ชุดที่ 2 ของ NMIXX โดยมี ‘DASH’ เป็นเพลงไตเติ้ลแทร็กของอัลบั้มที่จะพาเรา ‘ChangeUp’ ก้าวเข้าสู่โลกของ MIXX POP กันอีกครั้ง

‘DASH’ คือ MIXX POP ที่เกิดจากการผสมผสาน 2 แนวดนตรีที่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของทลายกรอบกั้นเพื่อสร้างความแตกต่างอย่าง Hiphop และ Pop Punk รวมเข้ากับความสามารถที่เติบโตขึ้นไปอีกระดับของเมมเบอร์ทั้ง 6 คน ไม่ว่าจะเสียงร้องและไลน์ประสานที่เปี่ยมด้วยสีสัน ความหนักแน่นจากการแร็ป และท่อนฮุคที่ชวนให้รู้สึกติดหูคนฟัง กับเนื้อหาว่าด้วยการพุ่งชนทุกอุปสรรค์เพื่อใช้ชีวิตในแบบที่เราวาดฝัน แม้เส้นทางข้างหน้าจะขรุขระ แม้ต้องเริ่มต้นจาก 0 ก็พร้อมลุยไปจนกว่าจะถึง 100 ให้ได้

เปรียบเสมือนคำมั่นจาก NMIXX ที่ไม่ว่าอย่างไร MIXX POP ก็คือสิ่งที่พวกเธอนั่นเชื่อมั่นและพร้อมลงมือทำไปจนกว่าจะสุดปลายทาง และนอกจากนี้ในอัลบั้ม Fe3O4: BREAK ยังมีแทร็กอื่น ๆ ให้พวกเราได้ ‘NMIXX, ChangeUp’ กันอย่างต่อเนื่อง เริ่มต้นที่

‘Soñar’ คำในภาษาสเปน มีความหมายว่า ‘ความฝัน’ โดยเนื้อหาของเพลงนี้พูดถึงการลองใช้ชีวิตให้หลุดจากวงโคจร ทลายกรอบและข้อจำกัดต่าง ๆ ในฐานะ Breaker ผ่านดนตรี Hiphop สไตล์ละติน และ UK Garage

‘Run For Roses’ เพลง Country Pop ที่ผสานดนตรีร่วมสมัยให้กลายเป็นหนึ่งเดียวกัน และเสียงร้องที่ไล่ตั้งแต่เสียงร้องคีย์ต่ำสุดไปจนถึงคีย์สูงได้อย่างลงตัว

‘BOOM’ มากับเสียงเบส 808 ของ Hiphop ที่ค่อย ๆ เร่งจังหวะความเร็วของเพลงเพิ่มเรื่อย ๆ ในช่วงท้าย เปรียบเสมือนการนับถอยหลังของระเบิดเวลา

‘Passionfruit’ เพลงน่ารักสดใสประจำอัลบั้มนี้ เปี่ยมด้วยเอนเนอจี้ที่ช่วยชูบชูใจคนฟังได้เป็นอย่างดี ผ่านแนวดนตรีแบบ Jersey Club

‘XOXO’ เพลง Pop ร่วมสมัย บีทฟังเพลิน เปรียบเสมือนช่วงคูลดาวน์ก่อนจบอัลบั้ม แต่ทว่าเนื้อหากลับมีความหนักหน่วงอยู่ไม่น้อย ถึงกระนั้นก็ยังเปี่ยมด้วยพลังงานบวก

ปิดท้ายด้วย ‘Break The Wall’ อีกหนึ่งเพลง Pop ร่วมสมัย โดดเด่นด้วย Bass Synthesizer ที่ว่าด้วยความกล้าหาญในการทลายกำแพง บอกลาความลังเล พร้อมมุ่งหน้าสู่การผจญภัยครั้งใหม่ เป็นอันปิดจบอัลบั้ม Fe3O4: BREAK ได้อย่างสวยงาม

ขอบคุณภาพประกอบจาก : JYP Entertainment

NMIXX ศิลปินเกิร์ลกรุ๊ป K-Pop จากค่าย JYP Entertainment ดร็อป ‘EP Album ชุดที่ 2 “Fe3O4: BREAK” โดยมี ‘DASH’ เป็นไตเติ้ลแทร็กประจำอัลบั้มนี้