Design   : Lego Decoration things

Design : Lego Decoration things

ผมชื่นชมผลงานการต่อรูบิค 480 ลูกของเด็กไทยตัวน้อยสองคน ซึ่งป็นแฟนทวยไทยของ รถถัง จิตรเมืองนนท์ และ ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิมซึ่งทั้งคู่ได้ใช้รูบิค บิดไล่เฉดสีและได้ไล่เรียงต่อออกมาเป็นรูปภาพ ของรถถัง และ ตะวันฉาย ได้อย่างสวยงาม ซึ่งทั้งคู่ไม่เพียงจะมีความสามารถในการเล่นรูบิคเท่านั้น แต่ต้องยอมรับว่าเด็กทั้งสองคนนี้มีความเข้าใจในการไล่เฉดสีทางศิลปะในแนว Coding แปลอักษรภาพอย่างมากซึ่งความรู้ความสามารถดังกล่าวนี้สามารถต่อยอดพัฒนาในทางศิลปะหากินในระดับอาชีพได้เลยทีเดียว สองนักชกทั้ง รถถัง และ ตะวันฉาย ต่างติดต่อเพื่อขอซื้อปฎิมากรรมจากเด็กทั้งสองเนื่องจากมีความชื่นชอบในผลงานอย่างมาก

 ผมเองก็มีความชื่นชอบศิลปะในแนว Coding เป็นอย่างมากครับ และเมื่อมันมาจากของเล่นที่เราสามารถหาได้ในแต่ละวัน มาประดอษฐ์ปะติดปะต่อ จนออกมาเป็นผลงานต่าง ๆ มันดูมีคุณค่ามาก ๆ ผลงานซิลปะปฎิมากรรมแนว Coding มีอยู่มากมายครับ ทั้ง Scale ใหญ่และ Scale เล็ก และที่ผมจะนำมาเสนอให้ท่านผู้อ่านได้รับชมครั้งนี้ คือศิลปะ Coding จากผลิตภัณฑ์ Lego ครับ

ต้องยอมรับครับว่าความยากและเสน่ห์ของรูบิคในการทำเป็นภาพนั้นเป็นเสน่ห์ที่ยากจะเกินต้านจริง แต่ Lego นั้นก็มีข้อดีในการ Coding มากกว่ารูบิคอยู่หลายข้อทีเดียว อย่างแรกคือเฉดสีของตัวต่อที่มีการไล่ระดับนั้นมีมากหลายเฉดกว่ารูบิคที่มีเพียง 6 สี ประเด็นต่อมาก็คือตัวต่อของเลโก้นั้นมีขนาดเล็กกว่ารูบิคสามารถลงดีเทลได้มากกว่า และอย่างสุดท้าย รูบิคนั้นอาจจะทำได้เพียงแค่ภาพในมิติเดียว แต่เลโก้นั้นสามารถสร้างปฎิมากรรมได้หลากมิติกว่า ลองเลือกชมดูครับว่า Modern Coding Lego ที่นำมาให้ท่านผู้อ่านรับชมในวันนี้อย่างใหนจะตรงใจ เหมาะเป็นอีกหนึ่งของตกแต่งภายในบ้านของคุณ

 

1. LEGO Van Gogh’s Sunflowers

ผลงานของนักต่อเลโก้ชื่อก้อง Chi Hsin Wei ในสร้างภาพดอกทานตะวันของศิลปิน Van Gogh ผู้ล่วงลับ ภาพดังกล่าวเป็นภาพ Coding 3 มิติที่ยอดเยี่ยมและดูมีชีวิตชีวาทักทายคุณได้ในแต่ละวัน

 

2. LEGO Captain America Shield

 เหมาะกับการที่จะประดับในบ้านที่สุด หากคุณเป็นแฟนค่ายมาเวล และกัปตันอเมริกา ใช้เลโก้กว่า 3 พันชิ้น ในขนาดที่เท่าของจริง

 

3. LEGO Popcorn Machine

อย่างที่บอกไว้ว่า Lego สามารถสร้างมิติได้มากกว่า และมาในรูปแบบเครื่องทำป๊อปคอร์นจาก LEGO! เครื่องทำป๊อปคอร์นอันเป็นเอกลักษณ์ที่คุณพบได้ในโรงภาพยนตร์ ตัวเครื่องมีสไตล์ย้อนยุคและมีโครงสร้าง 955 ชิ้น และตัว ป๊อปคอร์นนั้นทำจาก LEGO เช่นกัน

 

4. LEGO Tower Chess

Tower Chess LEGO จากของตกแต่งบ้านสามารถแปลงเป็นกระดานหมากรุกได้ซึ่งตัวกระดานหมากรุกได้รับการออกแบบอย่างชาญฉลาดและดัดแปลงเป็นหอคอยปราสาท มันเก็บตัวหมากรุกไว้ในชั้นวางในตัว และกระดานก็พันรอบเหมือนกำแพงหอคอยซึ่งไม่มีใครเดาได้ว่าชุดหมากรุกทั้งหมดซ่อนอยู่ข้างในนั้น

 

5. The Portrait of a Woman in a Hat

 สร้างโดยผู้ใช้ LEGO Mecesoo ปฎิมากรรมนี้สร้างโดยใช้อิฐ 1,070 ก้อน ถอดแบบและผลงานของลายเส้นPicasso ได้อย่างสมบูรณ์แบบโดยใช้ตัวต่อพลาสติกสีสันสดใส มันมีขนาดเกือบเท่าของจริง ทำให้เป็นแบบจำลองที่ยอดเยี่ยม โดยจะมาพร้อมกับรูปปั้นย่อของ Picasso พร้อมขาตั้งผืนผ้าใบและลายเซ็นของศิลปิน

 

6. LEGO “The Moon: Earth’s Companion”

ผลงานสร้างสรรค์ที่มีเอกลักษณ์และสร้างขึ้นโดยใช้บล็อคเลโก้2,360 ก้อน และเป็นการเฉลิมฉลองความงามและความรุ่งโรจน์ของดวงจันทร์ โปสเตอร์ LEGO Art space ที่มีชื่อว่า "The Moon: Earth's Companion" ดวงจันทร์ที่สร้างด้วยอิฐนี้มีหลุมอุกกาบาตและภูมิศาสตร์ที่ดูสมจริง และสร้างขึ้นด้วยความใส่ใจในรายละเอียดที่แสนน่าประทับใจ

ผมชื่นชมผลงานการต่อรูบิค 480 ลูกของเด็กไทยตัวน้อยสองคน