Franco’s  Restaurant & Bar

Franco’s Restaurant & Bar

นอกจากรสชาติ อาหารยังสะท้อนถึงวัฒนธรรมการใช้ชีวิตของคนอิตาเลี่ยน ที่ผสมศาสตร์และศิลป์แห่งอาหารเข้ากับช่วงเวลาของความอบอุ่นในครอบครัว นี่คือความสร้างสรรค์ของ แฟรง ฟรังค์โคว์ Executive Chef และ Co-Founder 

Franco’s Restaurant & Bar เป็นร้านอาหารในสไตล์อิตาเลี่ยนขนานแท้ มีความโดดเด่นได้มาตรฐาน และเอกลักษณ์การปรุงตามสูตรโฮมเมดในสไตล์ของโรมันที่สืบทอดมาจากครอบครัว จึงมั่นใจได้ในเรื่องของการคัดสรรค์วัตถุดิบ และการบริการ ที่จะทำให้ผู้มาเยือนรู้สึกถึงความอบอุ่นเป็นกันเอง เสมือนพาครอบครัว เพื่อนฝูง และคนรู้ใจมาทานข้าวกันในบ้านหลังน้อยแห่งกรุงโรม


ที่นี่ตกแต่งในคอนเซ็ปต์ร่วมสมัยสไตล์อิตาเลี่ยน ด้วยการใช้อิฐสีน้ำตาลเป็นผนังล้อมรอบทำให้รู้สึกถึงมนต์เสน่ห์แห่งความขลังของกรุงโรม ประดับด้วยนาฬิกาตัวเลขโรมันขนาดใหญ่ พร้อมทั้งมีครัวเปิดทำให้เห็นกรรมวิธีการทำ และสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับเชฟได้อย่างเป็นกันเอง รองรับได้ 45 ที่นั่ง รวมทั้งมุมห้องไพรเวทสำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว

อาหารแนะนำมีทั้งซิกเนเจอร์อย่าง Pizza Franco พิซซ่าหน้ากูลาเทลโลแฮม และชีสบุราต้า ซึ่งตัวแป้งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน อบด้วยเตาอบแบบดั้งเดิม ทำให้ได้แป้งที่บางกรอบแต่ยังมีความนุ่ม ให้รสความเค็มของแฮมผสานเข้ากับความหอมมันจากชีส Tomino al Tartufo เป็นอีกหนึ่งเมนูเด็ดโดยการนำ Tomino Cheese ปรุงรสด้วย Truffle Paste ห่อด้วยแฮมอิตาเลี่ยนแล้วนำไปย่างเสิร์ฟพร้อมบวบย่าง Gnocchi Gamberi & Zucchini มันฝรั่งกาน็อตซี่บดผสมกับแป้งปั้นเป็นก้อน ปรุงรสผัดกับกุ้ง โดยใช้น้ำซุปล็อบสเตอร์ ทำให้ได้รสกลมกล่อมแบบธรรมชาติ Fegato d’ oca ตับห่านชิ้นโตจากฝรั่งเศสเสิร์ฟกับซอสมิกซ์เบอร์รี่รสหวานเปรี้ยว ทานกับผักร็อคเก็ต และ Branzino del mediterraneo ปลากระพงจากฝรั่งเศสย่าง เสิร์ฟกับสลัดมะเขือเทศ ราดด้วยซอสอาร์ติโชคเพิ่มรสชาติความเปรี้ยวนิด ๆ ให้กับเนื้อปลาได้เป็นอย่างดี ทุกสัมผัสแห่งกรุงโรมเกิดขึ้นที่ Franco’s Restaurant & Bar 

ร้านตั้งอยู่ชั้น 1 ของอาคาร Mona Suite  สุขุมวิท 31 (ซอยสวัสดี) จากหน้าปากซอยตรงเข้ามาตามทางประมาณ 2 กิโลเมตร จะเห็นอาคารตั้งอยู่ทางด้านซ้ายมือ     เปิดให้บริการทุกวัน (ยกเว้นวันจันทร์) ในมื้อกลางวันตั้งแต่เวลา 11.30 น. – 14.30 น. และมื้อค่ำตั้งแต่เวลา 17.30 น. – 23.00 น.     
โทร 0-2020-0197     
Facebook Francoitalianbkk     
www.francosbangkok.com

Franco’s Restaurant & Bar @ Sukhumvit 31