22 Steps Craft House @Hotel Indigo

22 Steps Craft House @Hotel Indigo

22 Steps Craft House @Hotel Indigo ถนนวิทยุ อันเป็นโรงแรมบูทีคที่เน้นในเรื่องของดีไซน์ ดังนั้นในส่วนของ 22 Steps Craft House จึงเป็นคอนเซ็ปต์ของความเป็นบ้าน ออกแบบตกแต่งโดยการนำไม้มาใช้เป็นวัสดุหลักเพื่อให้ความรู้สึกที่อบอุ่นเสมือนอยู่บ้าน 

ถ้าหากเปรียบล็อบบี้เป็นห้องรับแขก บริเวณชั้น M ที่ตั้งของ 22 Steps Craft House ก็จะเป็นส่วนของห้องนั่งเล่น ที่ออกแบบมาในรูปแบบของห้องสมุดเพดานสูง นอกจากนี้กิมมิคที่สำคัญของ 22 Steps Craft House ก็คือการที่หากนับ
ขั้นบันไดจากชั้นล็อบบี้ ขึ้นมาจนถึงบาร์นี้ จะเป็นขั้นที่ 22 พอดิบพอดีนั่นเอง บาร์จะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน ส่วนแรกก็คือส่วนของห้องสมุด ที่โดดเด่นเลยคือชั้นหนังสือที่สูงตั้งแต่พื้นจรดเพดาน ซึ่งหนังสือทั้งหมดบนชั้นนั้น เป็นหนังสือจริง ๆ ส่วนที่สองคือส่วนเคาน์เตอร์บาร์ กับโซนด้านหลังที่ตกแต่งเป็นแกลเลอรี่สะสมภาพศิลปะ มุมด้านนี้ค่อนข้างสงบและเป็นส่วนตัว และสุดท้ายซิการ์รูม ห้องพิเศษสำหรับผู้ที่ชื่นชอบซิการ์ ซึ่งทางบาร์จะมีเมนูซิการ์มากมายให้เลือกเลยทีเดียว 

แน่นอนว่าที่นี่ 22 Steps Craft House ทีเด็ดก็จะต้องเป็นบรรดาเบียร์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคราฟท์เบียร์ เบียร์สด หรือแม้แต่ลาเกอร์ทั่วไป มีให้เลือกลิ้มชิมรสมากกว่า 40 ชนิด ซึ่งต้องบอกเลยว่าแต่ละยี่ห้อที่คัดสรรค์เข้ามานั้น ถือได้ว่าเป็นเบียร์นำเข้าชั้นดีระดับโลกเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นตัวท็อปจากสกอตแลนด์ อังกฤษ อเมริกา หรือแม้กระทั่งเยอรมัน ที่นี่จะมีเบียร์สด 3 ชนิดให้ลิ้มลองจากเคาท์เตอร์บาร์ ไม่ว่าจะเป็น IPA อย่าง Brewdog จากสกอตแลนด์ ที่เหมาะกับหนุ่ม ๆ ด้วยรสชาติที่คมเข้ม แต่ไม่มากขนาดเบียร์ดำ ก็สามารถดื่มชิลล์ได้ทั้งคืน หรือถ้าหากว่าเป็นขาเบียร์เยอรมัน ที่นี่ก็มี Maisel’s Weisse รสชาติจะค่อนข้างเบากว่าปริมาณแอลกอฮอล์ก็จะลดหลั่นกันมานิดหน่อย และแน่นอนว่าสำหรับสุภาพสตรีหรือใครที่ไม่ถูกปากกับเบียร์รสชาติขม ทางร้านก็มี Syder รสผลไม้ Toffee Apple จากแบรนด์ดังอย่าง Brother ให้เลือกเช่นกัน นอกจากนี้ถ้าหากยังไม่จุใจ อยากลิ้มลองคราฟท์เบียร์แปลก ๆ สเตาท์ หรือเบียร์ดำก็สามารถเลือกสรรค์ได้ที่ตู้ชาบริเวณบันไดทางขึ้นได้เลย รับรองว่าสนนราคาไม่แพงอย่างที่คิด ด้านของอาหารสามารถสั่งทางบาร์ได้เลย โดยทุกชนิดนั้นจะถูกปรุงและเสิร์ฟจากเชฟฝีมือดีจากโซนรับประทานอาหาร Metro ด้านบนของ 22 Steps Craft House  วันนี้เราได้ลิ้มลอง ลาบทอด และแฮมเบอร์เกอร์เนื้อ เป็นกับแกล้มทานคู่เบียร์เย็น ๆ เรียกได้ว่าทั้งหมดล้วนแล้วแต่เป็นอาหารที่เหมาะทานคู่กันกับเบียร์อย่างขาดไม่ได้เลยทีเดียว เนื่องจากโรงแรม Indigo ตั้งอยู่บนถนนวิทยุ ซึ่งถือว่าเป็นทำเลทองบริเวณใจกลางเมือง การเดินทางจึงค่อนข้างสะดวกสบาย สามารถนัดแนะเพื่อนฝูงออกมาแฮงก์เอาท์กันได้ไม่ยาก 22 Steps Craft House เปิดให้บริการเวลา 15.00 น. – 00.00 น. ทุกวัน หลีกหนีความวุ่นวายบริเวณโดยรอบแวะมาจิบเบียร์เพลิน ๆ รอรถหายติดก็เป็นทางเลือกที่ดีเหมือนกันครับ  

ร้านตั้งอยู่บริเวณ ชั้น M โรงแรม INDIGO ถ้ามาทางสถานีรถไฟฟ้าให้ลงสถานีเพลินจิตตามถนนวิทยุประมาณ 500 เมตร

22 Steps Craft House @Hotel Indigo ดื่มด่ำบรรยากาศกลางเมืองหลวง