CLASSIC IN WHITE

CLASSIC IN WHITE

ฉบับนี้อยากจะเน้นเป็นกางเกงสีขาว เพราะได้รับความนิยมมาจากนักแสดงชื่อดังอย่าง ณเดช คูกิมิยะ ช่วงที่เขาใส่เล่นละคร ใส่แล้วจะดูหล่อ ใส่สบาย ใส่ง่าย ดูสะอาด และยังสามารถใส่กับเสื้อสูทสีอะไรก็ได้ ผมคิดว่าชายไทยที่ใส่กางเกงสีขาวมีน้อย ส่วนใหญ่ที่ใส่กันจะเป็นกางเกงสแล็กสีดำ อยากให้ลองเปลี่ยนมาใส่กางเกงสีขาวดูบ้างครับ รับรองลุคคุณจะเปลี่ยน ดูเป็นสุภาพบุรุษทีมีมาดหรูขึ้นแน่ๆ


MiX and Match

Mix
ถ้าจะให้ดูเนี๊ยบ เสื้อเชิ้ตข้างในควรจะเป็นสีขาวเท่านั้น กางเกงสีขาวดูดีเมื่อใส่กับเข็มขัดโทนน้ำตาล แล้วใส่ลูกเล่นกับเสื้อสูทหลากหลายสีแทน ไม่ว่าจะเป็น สีเขียว, สีน้ำเงิน, สีฟ้าอ่อน เรียกได้ว่าเป็นชุดที่ค่อนข้างทางการ สามารถใส่เดินห้างหรือใส่ไปงานสังสรรค์ก็ได้ แต่ถ้าอยากได้แบบเป็นทางการเต็มตัว ให้เราหาเนคไทมาผูกหรืออาจจะหาผ้ามาพับใส่กระเป๋าหน้าอกด้านซ้าย วิธีการพับก็ไม่ยาก ให้เรากางผ้าออก จับตรงกลางผืนผ้าขึ้นมา รูดแล้วพับครึ่ง หลังจากนั้นก็สามารถใส่กระเป๋าเสื้อได้เลย เพียงเท่านี้ชุดของเราก็จะเป็นทางการมากยิ่งขึ้น


MiX and Match

Match
ชุดนี้เราเปลี่ยนเพียงแค่สองอย่างเท่านั้น เพื่อให้ลุคดูวัยรุ่นขึ้น คือเปลี่ยนจากเสื้อสูทที่เป็นทางการมาเป็นเสื้อหนัง แต่ข้อแนะนำคือให้เลือกซื้อเสื้อที่เป็นหนังแท้ๆ หรือหนังเทียมก็ได้ อย่าซื้อเสื้อหนังที่ทำมาจากผ้า เสื้อหนังแท้ราคาอาจจะสูงสักหน่อยแต่สามารถใช้งานได้นาน ส่วนหนังเทียมข้อดีคือราคาไม่สูงนัก อีกทั้งเวลาเราถ่ายรูปหรือโดนแดดเสื้อหนังเทียมจะขึ้นเป็นเงาทำให้เห็นพื้นผิวของเสื้อ แต่หนังเทียมจะมีข้อเสียตรงที่อายุการใช้งานอาจจะอยู่ได้ประมาณ 1 ปีครึ่ง ก็จะเริ่มลอกหลุดไปตามกาลเวลา


MiX and Match

Accessory ที่จะทำให้ลุคในแบบของผู้ใหญ่ สุขุมมากขึ้น เช่น สร้อยข้อมือจะเป็นพวกเงินหรือ หินนำโชค อาจจะเป็นสีดำหรือขาว มีลูกเล่นเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความหรูหรานาฬิกา Seven Friday กำลังฮิตมากในหมู่วัยรุ่นที่มาของแบรนด์นี้ คือฝรั่งเขาจะมีความสุขในทุกวันศุกร์เนื่องจากเป็นวันสุดท้ายของการทำงานจึงอยากให้คนที่ใส่นาฬิกามีความสุขทุกๆ วันเหมือนทุกวันเป็นวันศุกร์นั่นเอง 


MiX and Match

ด้านรองเท้าผมอยากให้เน้นเป็นแบบคัทชูโดยส่วนตัวผมขอแนะนำแบรนด์ Bally ราคาอาจจะสูงสักหน่อย แต่จะทำให้ลุคของคุณดูดีมีระดับ หรืออาจจะเป็นแบรนด์อื่นแต่เป็นทรงใกล้เคียงกันก็ได้ เสื้อเชิ้ตด้านในตัวเดิม เพียงแค่เราปลดกระดุมเพิ่มอีกสักสองถึงสามเม็ด หรือถ้ายังไม่มั่นใจก็ให้เปลี่ยนเป็นเสื้อกล้ามด้านในแทน จะเป็นสีอะไรก็ได้ เช่น เทา, ดำ หรือ ขาวอีกสิ่งหนึ่งที่จะเปลี่ยนคือรองเท้า จากรองเท้าคัทชูเปลี่ยนเป็นรองเท้าผ้าใบ


MiX and Match

เพื่อให้ได้ลุคที่ดูวัยรุ่นมากขึ้น แนะนำให้เป็นสีขาว, สีน้ำตาล, สีดำหรือจะเป็นสีอะไรก็ได้ที่จะทำให้มัน Match กับสิ่งที่มีบนตัวเรา วันนี้ผมเลือกเป็นรองเท้าผ้าใบหนังแบรนด์ Nike รุ่นจอร์แดน สีไวน์แดง ซึ่งจะ Match กับเข็มขัดสีน้ำตาล และกระเป๋า อีกส่วนหนึ่งที่เพิ่มเข้ามาคือสร้อยข้อมือ อาจจะเป็นพวกสายหนัง เป็นต้น 

CLASSIC IN WHITE BY DJ.เพชรจ้า