Aniphan Chalermburanawong

Aniphan Chalermburanawong

หน้าสวยๆ ใสๆ ใครพบก็ต้องเหลียวมอง เธอผ่านงานโฆษณา และแคทวอล์คมาไม่น้อยเลยทีเดียว ขอแนะนำให้รู้จักกับ “นิต้า - อนิพรรณ เฉลิมบูรณะวงศ์” สาวน้อยคนเก่ง ที่กำลังไปได้สวยเหมือนหน้าตา ทั้งเรื่องงานและเรื่องเรียนเลยทีเดียว


“ นิต้า อนิพรรณ เฉลิมบูรณะวงศ์ ”

หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาเธอจากโฆษณาการบินไทย รวมไปถึงถ่ายแฟชั่นลงหนังสืออย่าง สกุลไทย, Cheeze แม้กระทั่งนิตยสาร GIT ที่เกี่ยวกับเครื่องเพชร เธอก็มีประสบการณ์มาแล้วเช่นกัน เรียกได้ว่า นิต้า เป็นสาวน้อยที่เก่งไม่น้อยเลย


“ นิต้า อนิพรรณ เฉลิมบูรณะวงศ์ ”

“สวัสดีค่ะ อนิพรรณ เฉลิมบูรณะวงศ์ ชื่อเล่น นิต้า อายุ 22 ปีค่ะ ขณะนี้กำลังศึกษาอยู่ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะวิทยาศาสตร์ สาขาเทคโนโลยีภาพถ่ายและการพิมพ์ ชั้นปีที่ 3 ค่ะ เริ่มเข้าวงการจากการถ่ายแบบกับเดินแบบ ผลงานที่ผ่านมาส่วนมากจะเป็นแฟชั่นโชว์ ถ่ายแบบ และงานโฆษณาค่ะ


“ นิต้า อนิพรรณ เฉลิมบูรณะวงศ์ ”

“เร็วๆ นี้นิต้าจะมีผลงานเป็นซีรีส์ ‘GPA สถาบันพันธ์ุแสบ’ ทางช่อง GMM 25 เรื่องราวจะคล้ายๆ กับการ์ตูนญี่ปุ่น ที่เกี่ยวกับโรงเรียนชายล้วนที่มีกฎระเบียบเคร่งครัด กับโรงเรียนหญิงล้วนที่ให้อิสระ ทำให้เหล่าเด็กชายรวมตัวกันตั้งกลุ่มขึ้นมา เพื่อล้มล้างกฎเกณฑ์เดิมๆ ที่ตีกรอบพวกเขาไว้ ด้วยความที่โรงเรียนอยู่ใกล้ๆ กัน ทำให้เด็กนักเรียนหญิงต้องจับพลัดจับผลูติดร่างแหความวุ่นวายดังกล่าวไปด้วย ซึ่งเรื่องนี้นิต้ารับบทเป็น จั๊กจั่นคาแรคเตอร์เป็นผู้หญิงที่ออกห้าวๆ เหมือนกับตัวนิต้าเองเหมือนกันค่ะ กับอีกเรื่องหนึ่งคือ ‘Club Friday The Series ตอน ความรักไม่ผิด ผิดที่...มากรัก’ ตอนนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับผู้หญิง 4 คน ก็จะมีพี่เนย โชติกา, พี่แพรว คณิตกุล, พี่ต้นหอม ศกุนตลา และนิต้า ที่ไปรักผู้ชายคนเดียวกัน คือพี่เป้ อารักษ์ แต่แล้วพอผู้หญิงทั้ง 4 คนจับได้ว่าผู้ชายคบซ้อน จึงต้องมาช่วยกันหาวิธีแก้ปัญหา เพื่อเป็นแฟนตัวจริงเพียงคนเดียวค่ะ


“ นิต้า อนิพรรณ เฉลิมบูรณะวงศ์ ”

“ด้วยความที่นิต้าจะออกแนวสาวห้าวอยู่นิดๆ ทำให้เข้ากับคนอื่นได้ง่ายมากค่ะ ลุยไหนลุยนั่น จึงมีเพื่อนค่อนข้างเยอะ ซึ่งก็จะเป็นเพื่อนๆ กลุ่มนี้ที่คอยช่วยเหลือเรื่องการเรียน ทำให้นิต้าสามารถแบ่งเวลาเรียนและทำงานได้อย่างราบรื่นค่ะ


“ นิต้า อนิพรรณ เฉลิมบูรณะวงศ์ ”

“นิต้าชอบท่องเที่ยวเป็นงานอดิเรก แต่ไม่ใช่เที่ยวแบบออกงานปาร์ตี้นะคะ นิต้าชอบเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ หรือไม่ก็เป็นสถานที่ที่เกี่ยวกับการถ่ายภาพ ที่ที่วิวสวยๆ เพราะว่านิต้าสนใจเรื่องการถ่ายภาพมากๆ ที่กำลังศึกษาอยู่ก็จะเป็นศาสตร์เกี่ยวกับการถ่ายภาพ และนิต้าก็ชอบที่จะเรียนรู้กิจกรรมต่างๆ ที่ไม่จำเจค่ะ นอกจากท่องเที่ยวกับถ่ายภาพแล้ว นิต้าก็ชอบดูหนังมากเลยค่ะ เนื่องจากว่าตัวนิต้าเอง สามารถนำไอเดีย หรือสิ่งต่างๆ จากหนัง มาปรับใช้กับงานแสดงของนิต้าเองได้ หนังแต่ละเรื่องก็จะนำเสนอการแสดงที่แตกต่างกันค่ะ


“ นิต้า อนิพรรณ เฉลิมบูรณะวงศ์ ”

“สเปกของนิต้าก็ต้องเป็นผู้ใหญ่กว่าค่ะ เป็นผู้นำ แต่ไม่ถึงกับเครียดเข้าอกเข้าใจกัน คุยกันได้ทุกเรื่อง ที่สำคัญก็คือจะต้องสูงกว่านิต้าค่ะ (หัวเราะ)


“ นิต้า อนิพรรณ เฉลิมบูรณะวงศ์ ”

“ต้องขอขอบคุณ MiX MAGAZINE ด้วยนะคะ ที่ให้โอกาสนิต้าได้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ดีใจและรู้สึกเป็นเกียรติมากๆ ค่ะ พี่ๆ ทีมงานน่ารักแล้วก็ใจดีทุกคน ทำให้นิต้าไม่รู้สึกกดดัน การทำงานก็เลยผ่านไปไม่ยาก และสนุกมากๆเลยค่ะ


“ นิต้า อนิพรรณ เฉลิมบูรณะวงศ์ ”

“ขอฝากผลงานของนิต้าด้วยนะคะ กับซีรีส์ ‘GPA สถาบันพันธุ์แสบ’ ทางช่องGMM 25 และเร็วๆ นี้ ‘Club Friday The Series ตอน ความรักไม่ผิดผิดที่...มากรัก’ ติดตามกันเยอะๆ นะคะ” 

FACT SHEET

NAME : อนิพรรณ เฉลิมบูรณะวงศ์

AGE :  22 ปี

HOBBY : ท่องเที่ยว, ถ่ายภาพ, ดูหนัง

EXPERIENCE : เดินแบบ, โฆษณา,แสดงละคร

When I Grow Up!