การกลับมาอีกครั้งของรถกระบะอเมริกันพันธุ์แกร่ง เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของผู้ใช้งาน ทั้งรูปลักษณ์ภายนอกที่ได้รับการเสริมแต่งมาจากโรงงาน เพิ่มความหรูหราให้กับห้องโดยสาร พร้อมด้วยฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน ผนวกกับเครื่องยนต์สมรรถนะสูง และเสริมด้วยระบบความปลอดภัยที่ได้มาตรฐาน จึงทำให้มั่นใจได้ในทุกเส้นทาง

Chevrolet Colorado High Country เป็นรถกระบะที่ถ่ายทอดพันธุกรรมมาจากรถกระบะฝั่งอเมริกา ซึ่งตอบโจทย์ผู้ใช้งานด้วยบุคลิกที่บึกบึน แต่งแต้มรูปโฉมด้วยไฟหน้า กระจังหน้าขนาดใหญ่สไตล์อเมริกัน และยังติดตั้งแร็คหลังคาซึ่งเป็นโครงเหล็กแข็งแรง พร้อมกับสปอร์ตบาร์ประทับตรา

High Country ฝาเปิดท้ายกระบะชุบโครเมียมเพิ่มความหรูหราตัดกับสัญลักษณ์โบว์ไทพ์สีทองอย่างลงตัว รวมถึงมีล้ออัลลอย ขนาด 18 นิ้ว ซึ่งเป็นการยกระดับให้รถรุ่นนี้สง่างามและเป็นรถกระบะระดับพรีเมียมได้สมบูรณ์แบบ
High Country แต่งภายในด้วยหนังแท้เกรดพรีเมียมสี Brown Stone แผงคอนโซล แดชบอร์ด และพวงมาลัย สี Pieno Black ติดตั้งระบบสมาร์ทมีเดียที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ถ่ายทอดเสียงเพลง ภาพถ่าย วิดีโอ และระบบนำทางผ่านจอทัชสกรีนขนาด 7 นิ้ว ทำงานร่วมกับกล้องมองหลังโดยแสดงภาพในขณะเข้าเกียร์ถอยจอดพร้อมเส้นกะระยะและหน้าจอเปลี่ยนทิศทางตามการหมุนของพวงมาลัย อำนวยความสะดวกในการขับขี่ให้เป็นไปอย่างปลอดภัย

ส่วนเส้นทางการทดสอบในครั้งนี้ MiX MAGAZINE ได้รับเกียรติจาก บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ให้ไปทดสอบไกลถึง จ.ภูเก็ต โดยเป็นเส้นทางข้ามไปยังจ.กระบี่ ซึ่งมีระยะทางโดยรวมเกือบๆ 200 กม. ซึ่งแน่นอนว่าเป็นการทดสอบสมรรถนะหลากหลายรูปแบบทั้งการใช้งานในเมืองและนอกเมืองซึ่งมีสภาพเส้นทางต่างกันไป เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ ดีเซล เทอร์โบ แบบ 4 สูบ เจนเนอเรชั่นที่ 2 ขนาด 2.8 ลิตร ให้กำลัง 200 แรงม้า  ถ่ายทอดกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ ซึ่งควบคุมการใช้งานโดยซอฟต์แวร์ที่พัฒนาจาก General Motor มาโดยเฉพาะ 

ซึ่งบางช่วงของการทดสอบจะใช้ความเร็วสูงเพื่อสัมผัสกับสมรรถนะความแรง ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นกระบะที่มีเครื่องยนต์สมรรถนะสูงสุดของเมืองไทย ผลที่ได้ออกมาเป็นไปตามคาด คืออัตราเร่งที่รวดเร็วทันใจ พร้อมการเร่งแซงที่หายห่วงและยังมีกำลังเหลือๆ  ให้เติมได้อีก ซึ่งทุกครั้งที่เหยียบคันเร่งเครื่องยนต์จะคิกดาวน์พร้อมกับพุ่งทะยานอย่างดุดัน แต่หากเลือกที่จะขับสนุกแบบเกียร์ธรรมดา  Colorado  High Country มีโหมด บวก/ลบ ที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับการขับขี่ทุกเส้นทาง

เครื่องยนต์แรงขนาดนี้ ระบบรองรับก็ต้องได้รับการปรับแต่งเป็นเรื่องธรรมดา สำหรับรถคันนี้ระบบรองรับด้านหน้าเป็นแบบอิสระปีกนก 2 ชั้นพร้อมคอยสปริงและโช๊คอัพแก๊ส และหลังเป็นแบบแหนบไขว้พร้อมโช๊คอัพที่ปรับแต่งให้มีการยึดเกาะถนนได้ดียิ่งขึ้นจนรับรู้ได้ ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะล้อที่เพิ่มขนาดมากับหน้าสัมผัสของยางที่กว้างขึ้น แต่ก็ยังมีความแข็งกระด้างอยู่บ้าง ซึ่งหากเทียบกับกระบะรุ่นก่อนๆ ของเชฟโรเลตและคู่แข่งต่างค่าย ถือว่านุ่มนวลกว่าในระดับหนึ่ง

โดยรวมแล้ว Chevrolet Colorado High Countryเป็นต่อคู่แข่งในด้านสมรรถนะเครื่องยนต์และระบบรองรับในส่วนของหน้าตาที่เสริมหล่อด้วยชุดบอดี้พาร์ท เป็นการปรับปรุงรูปโฉมให้ดูสปอร์ต และบึกบึนตามสไตล์ของกระบะอเมริกันพันธุ์แกร่งมากขึ้น แต่อาจจะยังไม่เพียงพอกับสถานการณ์ปัจจุบัน ที่คู่แข่งไม่ได้เปลี่ยนโฉมเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้น 

Tip & Trick  เคลือบไว้ดีกว่า

นอกจากจะตรวจเช็คส่วนประกอบต่างๆของรถยนต์ ให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์แล้ว การเคลือบกระจกด้วยสารเคลือบต่างๆ ก็สามารถช่วยทำให้ทัศนะวิสัยในการมองเห็นได้ดีขึ้นด้วยนะครับ

Chevrolet Colorado High Country แกร่งในทุกมุมมอง