Ice Amena Gul

Ice Amena Gul

ถ้าถามหนุ่มๆ ว่า ส่วนใดของร่างกายหญิงสาว ที่สะกดสายตาและทำให้หวั่นไหวทุกครั้งที่ได้มอง ร้อยทั้งร้อยจะตอบว่าดวงตาและขาที่เรียวยาว ซึ่งเธอคนนี้มีทั้งดวงตาที่เฉี่ยวคมและแววตาที่ดูมั่นใจ ส่วนเรื่องเรียวขานั้นก็เรียวสวยชวนฝันกันเลยทีเดียว เธอมาพร้อมส่วนสูงกว่า 175 เซนติเมตร นอกจากนี้หุ่นและทรวดทรงของเธอก็มีเสน่ห์ดึงดูดให้หนุ่มๆ มองจนตาไม่กระพริบเช่นกัน...เธอคนนี้มีชื่อว่า “ ไอซ์ อามีนา กูล ”


“ ไอซ์ อามีนา กูล ”

ด้วยคอนเซ็ปต์ Fit and Firm คุณมีการเตรียมตัวอย่างไรบ้าง?

เข้าฟิตเนสก่อนเลยค่ะ เตรียมความพร้อมเพื่อ MiX Magazine โดยเฉพาะ ปกติไอซ์ออกกำลังกายอยู่แล้ว ทั้งฟิตเนส ต่อยมวย แต่พอรู้ว่าจะมาถ่าย MiX และคอนเซ็ปต์เป็น Fit and Firm ด้วย ก็ต้องเล่นหนักหน่อย เพราะอยากให้เราดูดี และร่างกายเฟิร์มที่สุดค่ะ


“ ไอซ์ อามีนา กูล ”

บรรยากาศในการถ่ายทำแฟชั่นเซ็ตนี้ดูสนุกสนานมาก? 

ไอซ์ยอมรับว่าตอนแรกที่ทาง MiX Magazine ติดต่อมาก็เกร็งนะคะ แต่พอได้คุยคอนเซ็ปต์ที่มันชัดเจน รวมทั้งตอนถ่ายบรรยากาศก็เป็นกันเองทำให้ไอซ์ผ่อนคลายมากขึ้น ซึ่งไอซ์ถูกใจคอนเซ็ปต์เล่มนี้มาก ทั้งดูเซ็กซี่ สปอร์ตและเท่ ถือว่าเปลี่ยนแนวจากที่ไอซ์เป็นมากๆ เลย เพราะปกติจะเป็นคนแต่งตัวหวานๆ ลุคผู้หญิง การถ่ายแฟชั่นในวันนี้ทำให้ได้ค้นพบตัวเองว่า เราเองก็เปรี้ยวได้เหมือนกัน (ยิ้ม) 


“ ไอซ์ อามีนา กูล ”

ช่วงนี้ได้ข่าวผลงานละครของคุณบ่อยๆ คุณกำลังจะขึ้นแท่นเป็นนางเอกที่น่าจับตาของช่อง 3 หรือเปล่า?

จริงๆ ต้องขอขอบคุณทางผู้ใหญ่และผู้จัดของช่อง 3 ทุกท่านมากกว่าค่ะ ที่ให้โอกาสไอซ์ ผลงานตอนนี้มีเรื่อง “พิรุณพร่ำรัก” และที่กำลังจะออนแอร์คือ “พลับพลึงสีชมพู”ที่เล่นกับพี่แอนดริว และอีก 2 เรื่องที่กำลังถ่ายทำอยู่ ถ้าถามว่าเรากำลังจะขึ้นแท่นเป็นลูกรักไหม ไอซ์มองว่านี่คือโอกาสที่ผู้ใหญ่มอบให้มากกว่า ซึ่งไอซ์เองสัญญาว่าจะพัฒนาฝีมือของตัวเองไปเรื่อยๆ จะตั้งใจทำงาน ถึงแม้บางครั้ง อาจจะไม่ได้ออกมาดีร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่จะพยายามให้ดีที่สุดไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังแน่นอนค่ะ


“ ไอซ์ อามีนา กูล ”

กระแสข่าว คู่จิ้น ไอซ์ – บอม (ธนิน มนูญศิลป์ ) ที่คนดูอินไปกับการแสดงของคุณ รู้สึกอย่างไรบ้าง?

ไอซ์มองว่ามันเป็นเรื่องดีนะคะ เพราะสมัยนี้พอมีคู่จิ้นแล้ว ทำให้ละครน่าติดตามมากขึ้น เข้าถึงคนดูด้วยคนจะรู้สึกอินกันจริงๆ ส่วนในชีวิตจริง ไอซ์กับพี่บอมเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันค่ะ สนิทกัน เจอกันบ่อยมากค่ะพี่บอมเป็นพี่ชายที่น่ารัก เรื่องความรู้สึกหรือจะพัฒนาไปขั้นไหนขอให้เป็นเรื่องของอนาคตดีกว่าค่ะ


“ ไอซ์ อามีนา กูล ”

สถานะตอนนี้ถือว่ามีคนจับจองหัวใจหรือยัง?

เรียกว่าโสดสนิทดีกว่าค่ะ มุ่งเรื่องงานมากกว่าอันนี้ไม่ได้ตอบแบบดารานะ แต่เป็นแบบนี้จริงๆอย่างละครที่เพิ่งปิดกล้อง หรือกำลังถ่ายทำ บุคลิกก็อาจจะต่างกันมาก ถือเป็นเรื่องที่หนักสำหรับไอซ์ เลยอยากตั้งใจทำงานให้ผลงานออกมาดี ไม่อยากให้คนที่ให้โอกาสเราผิดหวัง เรื่องเกี่ยวกับความรักเลยขอพักไว้ก่อนค่ะ


“ ไอซ์ อามีนา กูล ”

งั้นถามถึงเรื่องสเปกของคุณบ้าง ว่าหนุ่มๆ แบบไหนที่จะจับจองหัวใจคุณได้?

ชอบคนตลก อบอุ่น (ยิ้ม) อ้อ...ขอแบบมีเวลาให้เราด้วยนะ ชอบคนที่อยู่ด้วยแล้วไม่เครียดค่ะ อยู่ด้วยแล้วสบายใจ เรื่องของรูปลักษณ์ภายนอกไม่ใช่ปัญหา ถ้าได้คุยแล้วรู้สึกว่าใช่ ก็ให้เป็นไปตามความรู้สึกค่ะ เพราะสุดท้ายแล้วไอซ์จะดูที่นิสัยเป็นหลัก


“ ไอซ์ อามีนา กูล ”

ถ้าจะให้คุณนิยาม ผู้หญิงที่ชื่อ ไอซ์ อามีนา กูล คุณจะนิยามตัวเองว่าอย่างไร?

ตัวจริงไอซ์เป็นคนโก๊ะๆ เปิ่นๆ แม้บุคลิกภายนอกจะดูนิ่งๆ แต่ถ้าได้รู้จักจริงๆ จะพูดเยอะมากอีกอย่างคือ ไอซ์ช้ามาก เพื่อนทุกคนจะรู้ ไม่ค่อยทันมุกใครจะโดนแกล้งตลอด


“ ไอซ์ อามีนา กูล ”

ถามถึงเรื่อง Fit and Firm บ้าง คุณชอบส่วนไหนของร่างกายตัวเองที่สุด?

ชอบกล้ามท้องค่ะ เพราะเวลาที่เข้าฟิตเนส ไอซ์จะเน้นช่วงท้องเป็นหลัก ถ้าผู้หญิงมีกล้ามท้องนิดๆ จะดูสุขภาพดีและเซ็กซี่ด้วยค่ะ


“ ไอซ์ อามีนา กูล ”

ตอนนี้สาวๆ นิยมมีซิกแพคคุณคิดจะไปถึงขั้นนั้นไหม?

ถ้าไปถึงขั้นนั้นจริงๆ คงต้องทานอาหารคลีน ควบคู่ไปด้วย ซึ่งไอซ์เนี่ยจะกินทุกอย่าง (หัวเราะ) เป็นคนที่บอกตัวเองว่า กินเท่าไหน ต้องเอาออกเท่านั้นก็อยากมีซิกแพคนะคะ เพียงแต่ต้องปรับพฤติกรรมการกินของตัวเองก่อน อย่างไอซ์เป็นคนที่ติดหวานมากสามารถทานน้ำตาลเป็นก้อนๆ ได้เลย จนเป็นน้ำตาลในเลือดสูง ตอนนี้ก็พยายามเลิกค่ะ ทานน้อยลงแต่เรื่องออกกำลังกาย ไอซ์ออกเป็นประจำอยู่แล้ว อาทิตย์ละ 3 วัน  ก็จะเน้นฟิตเนส เล่นแขน กล้ามท้องวิ่ง หรือถ้ามีเวลาหน่อยก็จะต่อยมวยค่ะ


“ ไอซ์ อามีนา กูล ”

เคล็ดลับ Fit and Firm ของคุณคือ?

เคล็ดลับของไอซ์ง่ายมากเลยค่ะ ทานไปเท่าไหร่ ต้องออกกำลังกายมากเท่านั้น เพราะไอซ์จะไม่ได้คุมเรื่องอาหารเลย เพราะเราเชื่อว่า ยิ่งเราคุม เรายิ่งเครียดสู้มาเน้นออกกำลังกายให้มากขึ้นดีกว่า ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง สมองปลอดโปร่ง แถมได้ความฟิตแอนด์เฟิร์มกลับมาด้วย เราเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์มากกว่าอย่างเรื่องของทอด ไอซ์จะเลี่ยงเลยส่วนขนมก็อาศัยออกกำลังกายไปให้หมด ไม่ให้สะสมในร่างกายค่ะจริงๆ แล้วก็ไม่ค่อยสนับสนุนให้คนงดอาหาร เพราะเราต้องจำบท ต้องเรียนหนังสือ ซึ่งก็ต้องมีสารอาหารไปบำรุงสมอง บำรุงร่างกาย อย่างการอดอาหารหรือทานยา มันจะส่งผลต่อร่างกายและสมองหมดเลยฉะนั้นจะไม่ค่อยสนับสนุนค่ะ


“ ไอซ์ อามีนา กูล ”

ฝากผลงาน? 

ต้องบอกว่า MiX เล่มนี้ ไอซ์ถือว่าเปลี่ยนคาแรคเตอร์ไปเลยค่ะ ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานของไอซ์ ที่ทั้งเซ็กซี่ เปรี้ยวและเท่ และที่สำคัญดูฟิตแอนด์เฟิร์มด้วยไอซ์ว่านี่เป็นเสน่ห์ของผู้หญิงอีกอย่างหนึ่งเลยนะคะที่ดูดีทั้งภายในและภายนอก ส่วนเรื่องละครก็ฝาก “พิรุณพร่ำรัก” และ “พลับพลึงสีชมพู” ที่จะออนแอร์เร็วๆ นี้ ฝากเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ 

 

The Perfect Fit