Bike Space คาเฟ่นักปั่น สิงห์ 2 ล้อ

Bike Space คาเฟ่นักปั่น สิงห์ 2 ล้อ

จากสาวนักปั่นจักรยานที่ชื่นชอบการปั่นไปตามร้านกาแฟต่างๆ แต่ประสบปัญหาไม่มีที่จอดรถจักรยาน คุณแนน นนลนีย์ อึ้งวิวัฒน์กุล จึงมีความรู้สึกว่าอยากได้ร้านกาแฟที่สำหรับนั่งพัก และเป็นแหล่งชุมนุมเล็กๆ ของเหล่านักปั่น ให้ได้มาพูดคุย แลกเปลี่ยนประสบการณ์ จึงเกิดเป็นร้าน Cafe Velodome

บรรยากาศภายในร้านเล็กๆ แต่แฝงไปด้วยความอบอุ่นจากเฟอร์นิเจอร์ไม้ กรุกระจกใสล้อมรอบตัวร้าน เปิดให้เห็นวิวสนามหลวงได้เต็มตาสามารถนั่งจิบกาแฟเพลินๆ ดื่มด่ำกับบรรยากาศภายนอกได้อย่างเต็มอิ่ม ส่วนนอกร้านมีจุดจอดจักรยานไว้รองรับ เพราะทางร้านมีบริการให้ยืมจักรยานไปปั่นฟรีๆ 3 ชั่วโมง พร้อมแผนที่เส้นทางจักรยานรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ให้สัมผัสกับกรุงเทพฯ ในมุมมองที่ต่างออกไป  

สำหรับเมนูเครื่องดื่มสูตรเด็ด ทางร้านคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพเพื่อลูกค้าโดยเฉพาะ เริ่มจากHot Chocolate ช็อกโกแลตร้อนๆ รสชาติหวานมันต่อมาเอาใจสาวกชาเขียวด้วย Matcha Frappe โดยปรับสูตรใหม่เพิ่มผงมัชฉะให้เข้มข้นถึงใจ
(ใส่วิปครีม เพิ่ม 20 บาท) ตบท้ายด้วยเมนูของหวานอย่าง Affogato เสิร์ฟคู่ไอศกรีมวนิลาโฮมเมดได้กลิ่นหอมหวานของวนิลาจากฝักแท้ๆ ราดด้วยPerfect Espresso Shot รสชาติกลมกล่อมเข้ากันลงตัว ยิ่งทานพร้อม Carrot Cake เค้กแครอท
เนื้อแน่นกำลังดี ตักทานคู่กับ Frosting Cream Cheese บนหน้าเค้ก ยิ่งให้ความรู้สึกหวานนุ่มละมุนลิ้น 

ไม่เพียงเป็นแหล่งรวมตัวของสิงห์นักปั่นเท่านั้น ที่นี่ยังเป็น Green Café อีกด้วย เนื่องจากทางร้านต้องการปลูกฝังให้ทุกคนร่วมกันลดการใช้พลังงานและลดขยะ โดยเครื่องดื่มที่สั่งกลับบ้านทุกเมนู หากนำแก้วมาเองจะได้ส่วนลด 5 บาท แต่ถ้าใช้แก้วพลาสติกที่ร้านต้องจ่ายเพิ่ม 5 บาท ซึ่งเงินส่วนนี้ทางร้านก็จะนำไปเป็นโครงการช่วยเหลือสังคมนั่นเอง 

ที่มาของชื่อ Café Velodome นั้นมาจากภาษาฝรั่งเศสซึ่งแปลได้ว่าจักรยาน ผสมกับคำว่า ‘dome’ สัญลักษณ์ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์สถานที่ตั้งร้านนี้ จึงมีความหมายเหมาะกับร้านกาแฟสำหรับคนรักจักรยานอย่างแท้จริง 

HOW TO GO?

ร้านตั้งอยู่ในรั้ว มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ฝั่งสนามหลวง ถนนหน้าพระลานเยื้องกับหอประชุมเล็กศรีบูรพา เปิดวันจันทร์ – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08:00 น. – 20:00 น. โทร. 0-2623-6340 www.facebook.com/CafeVelodome

@ Cafe Velodome