1881 by Water Library

1881 by Water Library

1881 บาร์ในเครือ วอเตอร์ ไลบรารี ได้รับแรงบันดาลใจในการตกแต่งร้านมาจากช่วงศตวรรษที่ 19 ซึ่งเป็นยุคของการปฏิวัติอุตสาหกรรม ร้านแกสโตรผับแห่งนี้เปิดบริการทั้งวัน และจะเปลี่ยนเป็นสถานบันเทิงยามค่ำคืนหลังตะวันตกดิน นอกจากมีเมนูอาหารมากมายแล้ว ยังมีสารพัดค็อกเทลสุดสร้างสรรค์หลากล้นไอเดีย ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่รวมตัวของนักดื่มในโซนสุดฮิปใจกลางเมือง

ที่นี่แบ่งออกเป็นสองโซน Indoor และ Outdoor ด้านในตกแต่งโดยจำลองบรรยากาศโรงงานอุตสาหกรรมในยุคที่ยังใช้เครื่องจักรไอน้ำได้อย่างกลมกลืน เน้นสีสันของเหล็กและหลอดไฟมากมายที่ส่องแสงระยิบระยับงดงาม แฝงสไตล์คลาสสิกผสมโมเดิร์นไว้อย่างลงตัว เหมาะกับผู้ที่อยากสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนในบรรยากาศผับ หรือจะเลือกนั่งที่เคาท์เตอร์บาร์เพื่อเพิ่มบรรยากาศการดื่มให้มีอรรถรสยิ่งขึ้น 

เพลิดเพลินกับวงดนตรีอะคูสติกสุดไพเราะในคืนวันพุธและพฤหัสบดี ด้านนอกเหมาะกับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวเล็กน้อย ในบรรยากาศสุดสบายให้ได้นั่งคุยอย่างออกรส คลอเคล้าคลอไปกับเสียงเพลงสไตล์ชิลเอ้าท์ และวงดนตรีจาก Groove ที่มีในทุกค่ำคืนวันศุกร์

ส่วนเครื่องดื่มก็มีบริการหลากหลายทั้งไวน์ชั้นเยี่ยม วิสกี้ และเบียร์ระดับพรีเมี่ยม แต่ถ้าทีเด็ด ขอแนะนำซิกเนเจอร์ค็อกเทลของร้าน เพลิดเพลินตั้งแต่ลีลาผสมเครื่องดื่มของบาร์เทนเดอร์สาวสวยประจำร้าน หลายเมนูใช้ไนโตรเจนเป็นส่วนผสมเพื่อเพิ่มรสชาติและสีสันในการปรุง อาทิ Shock Magic ค็อกเทลตัวแรงของร้าน ที่มีส่วนผสมหลักเป็นเหล้า Absinthe เสิร์ฟมาในแก้วทรงหัวกะโหลก บ่งบอกถึงความแรง แค่แก้วเดียวก็ยืนระยะความมึนได้ยาวครับ

Gummy Bear ค็อกเทลยอดนิยมประจำร้านที่ผสมเยลลี่รูปหมีสุดฮิตลงไปในเหล้า Gin รสชาติคล้ายน้ำผลไม้เพราะมีน้ำผลไม้เป็นส่วนผสมหลัก เสิร์ฟพร้อมเยลลี่และมาในแก้วรูปทรงอุปกรณ์ทางวิทยาศาสตร์ จิบแรกก็ทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้นมาแล้ว 
ดื่มง่าย เหมาะสำหรับสุภาพสตรีหรือหนุ่มๆ ที่ไม่เน้นดีกรีรุนแรงนัก

Long Island Nitrogen แก้วนี้มาแปลก แรกพบสบตาอาจคิดว่าเป็นไอศกรีมโคล่าได้ง่ายๆ เพราะเขานำค็อกเทลสูตร Long Island มาผสมไนโตรเจนเคี่ยวจนเหล้าผสมโคล่ากลายเป็นเกล็ดน้ำแข็งน่าลอง แต่ขอเตือนไว้ว่าแก้วนี้ก็แรงไม่ใช่เล่นเลยทีเดียว หมดแล้วอาจมีเซได้ง่ายๆ

จะดื่มอย่างเดียว มันก็คงจะเพียวเกินไป ว่ากันด้วยอาหารอร่อยหลายเมนู เช่น Beef Hachis Permentier จานเด็ดที่มีส่วนผสมของสตูเนื้อ โปะหน้าด้วยชีส Parmesan และเครื่องเทศแสนอร่อย, Lamp Spring Roll ปอเปี๊ยะเนื้อแกะเสิร์ฟพร้อม
มายองเนสและซอสพริก, Japanese Prawn Burger เบอร์เกอร์กุ้งสไตล์ญี่ปุ่นพร้อมซอสผสมวาซาบิ อร่อยถึงใจ

พบกับค่ำคืนสุดพิเศษในคืนวันศุกร์ที่ 13 ก.พ.นี้ เพราะทางร้านมีปาร์ตี้ Valentines Eve สุดสนุกและสุดแสนโรแมนติก เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการฉลองการครองคู่ และหนุ่มโสดที่รอรักครั้งใหม่ ทางร้านกระซิบมาว่างานนี้ห้ามพลาดครับ รับรองความมันส์ 

How to go?

ร้านตั้งอยู่ชั้นหนึ่ง Groove Central World แยกราชประสงค์ เดินทางสะดวกได้ทั้งรถยนต์ส่วนตัวและรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีชิดลม เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 11.00 - 01.00 น. โทร. 0-2613-1774, 0-2613-1778

@Groove Central World