Into The Garden

Into The Garden

การได้นั่งจิบกาแฟเสพบรรยากาศของสวนสไตล์อังกฤษ เคล้าคลอไปด้วยบทเพลงเพราะๆ ในวันที่บรรยากาศเป็นใจ นั่นคงเป็นวันที่ดีอีกวันแห่งการพักผ่อน และความสุขง่ายๆ แบบไม่ไกลเกินเอื้อมนี้ซุกซ่อนอยู่ในซอยสุขุมวิท 66 ทันทีที่คุณได้เข้าไปสัมผัสแล้ว จะลืมความวุ่นวายบนถนนตลอดเส้นไปโดยไม่รู้ตัว

The 66 Cottage ร้านกาแฟในสวนสวยสไตล์อังกฤษเป็นอีกแหล่งรวมตัวของหนุ่มสาววัยเรียนและวัยทำงาน ทั้งยังเป็นโครงการที่ตั้งใจเปิดเป็นพื้นที่สีเขียวให้ผู้คนที่สนใจหรือคนในชุมชนใกล้เคียงได้มาพักผ่อนหย่อนใจและทำกิจกรรมร่วมกัน ภายในโครงการนอกจากจะแบ่งออกเป็นร้านกาแฟแล้ว ยังมีการรวบรวมร้านขายสินค้าเพื่อสุขภาพมาไว้ที่นี่อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นร้านขายสกินแคร์ปลอดสารเคมี ร้านเครื่องหนังทำมือที่ไม่ฟอกสารเคมี และร้านผักปลอดสารพิษ 

แม้สวนจะเป็นสไตล์อังกฤษ มีน้ำพุ แต่ตัวโครงสร้างของร้านออกแบบให้เป็นรูปทรงโมเดิร์น กรุกระจกใสให้ดูโปร่งโล่งโดยยังคงบรรยากาศภายในร้านให้เป็นอารมณ์อบอุ่นสไตล์วินเทจนิดๆ ผนังอิฐสีขาวประดับด้วยกรอบรูป ตกแต่งแบบเรียบง่าย มีมุมน่านั่งที่เป็นโซฟาและเก้าอี้หนานุ่ม ส่วนโซนด้านนอกจัดวางโต๊ะยาวหันหน้าเข้าสวน เพลิดเพลินท่ามกลางบรรยากาศที่ร่มรื่น 

ด้านหลังของร้านก็ถูกแบ่งสัดส่วนไว้ด้วยสวนสีเขียวชวนเพลินตา ที่มักจะถูกใช้จัดกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์อยู่สม่ำเสมอ อย่าง โยคะในสวนและเปิดโรงเรียนทำนา ด้วยความตั้งใจของเจ้าของร้านที่อยากเนรมิตให้พื้นที่ตรงนี้เป็นศูนย์รวมให้ผู้คนที่หลงใหลในสิ่งเดียวกันมาพบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งและกัน 

สำหรับส่วนของเครื่องดื่มทางร้านใช้กาแฟสองตัว คือกาแฟ Lavazza กับกาแฟสูตรเฉพาะของทางร้าน หากใครอยากลิ้มลองตัวไหนสามารถพูดคุยกับทางร้านก่อนสั่งได้เสมอ ตัวเด็ดที่พลาดไม่ได้เป็น Rocky Rose กาแฟเย็นที่นำ Espresso Shot จำนวน 6 ช็อตไปแช่แข็งจนกลายเป็นน้ำแข็งรูปดอกกุหลาบ เวลาดื่มค่อยๆ ราดนมลงไป รสชาติกาแฟจะเข้มข้นยิ่งผสมนมที่ทางร้านคิดค้นสูตรมาเองด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รสชาติกลมกล่อมมากขึ้น ตัวต่อมา Hot Latte ฟองนมหนานุ่มชั้นบน เวลายกขึ้นจิบตัวกาแฟจะไหลผ่านฟองนมรสชาติกาแฟจะนุ่มละมุนลิ้น 

เพื่อเป็นการเอาใจคนที่ไม่ดื่มกาแฟ ทางร้านยังจัด Rose Petal ชากลิ่นกุหลาบ น้ำแข็งก้อนรูปดอกกุหลาบ รสชาติหอมหวาน โดยตัวชาที่ใช้เป็น Organic Tea ผลิตจากฝีมือคนไทย ส่วนของหวานอย่าง Shibuya Honey Toasts ขนมปังราดน้ำผึ้ง ทาเนยให้ทั่วแล้วนำไปอบ ยิ่งตัดเลาะขอบขนมปังให้เนื้อในขนาดพอดีคำ เนื้อขนมปังก็จะกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมไอศครีมวนิลาและกล้วยหอมราดช็อคโกแลต 

บรรยากาศเป็นใจแถมเครื่องดื่มแต่ละเมนูก็สุดแสนจะลงตัว หากจะพัก ในวันสบายๆ ไม่ต้องไปไหนไกล แค่สุขุมวิทใกล้ๆ นี่เอง! 

How to go?

ร้านตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 66 ใกล้ BTS อุดมสุข เดินเข้าซอยไม่ลึกมาก ร้านอยู่ทางขวามือเปิดบริการวันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 09:30 – 19:00 น. โทร. 02-744-9622, www.facebook.com/The66Cottage

@ The 66 Cottage