Graphics

Graphics

เป็นธรรมเนียมของในแต่ละวงการที่เมื่อครบปีผ่านพ้น ก็จะมีงานประกาศรางวัลในแต่ละสาขา ไม่ว่าจะเป็นวงการภาพยนตร์ ละครทีวี เพลง กีฬา ไม่เว้นแม้แต่วงการงานออกแบบของเรา ไหนๆ เมื่อกล่าวมาถึงงานประกาศรางวัลแล้ว ผมจึงอยาก
ขอนำเสนอผลงานติดรางวัลของวงการ Graphics Design ที่ต่างได้รับรางวัลในระดับ Platinum อันเป็นรางวัลสูงสุดของการประกาศรางวัล Graphics Design Annual 2015 ให้ได้รับชมกันครับ 

การออกแบบกราฟิกหนังสือยอดเยี่ยม : หนังสือที่มีชื่อว่า “S.” นวนิยายเรื่องแรกที่เกิดขึ้นจากจินตนาการของนักสร้างภาพยนตร์ชื่อดัง J.J. Abrams เขียนและเรียบเรียงโดย Doug Dorst โดยหนังสือเล่มนี้ได้รับการออกแบบกราฟิกโดย Paul Kepple และ Ralph Geroni จาก HeadCase Design เรื่องราวน่าตื่นเต้นและกราฟิกของหนังสือจะสวยงามน่าตื่นตาขนาดไหน หาหนังสือเล่มนี้ได้ไม่ยากครับ

การออกแบบกราฟิกโปสเตอร์ยอดเยี่ยม : City Of Sydney Bike Posters โปสเตอร์รณรงค์ให้นักปั่นจักรยานขับขี่อย่างปลอดภัยและเคารพกฎจราจรในประเทศออสเตรเลีย โดยเว็บไซต์ Sydneycycleways.net ออกแบบโดย Benjamin Hennessy จากบริษัท Frost* Design โดยรูปแบบของโปสเตอร์นั้นเป็น Theme ของจักรยานทั้งหมดการออกแบบกราฟิกพัสดุภัณฑ์ยอดเยี่ยม :FI meets Thomas Huber ขวดอลูมิเนียมแบบพกพา ผลงานการออกแบบของ Christopher
Beier จากบริษัท Beierarbeit ออกแบบเพื่อสดุดีให้กับความสำเร็จของนักปีนเขาชาวเยอรมันชื่อดัง Thomus Huber ขวดมีหลายแบบให้เลือกสรรซึ่งล้วนเป็นเรื่องราวของนักปีนเขาทั้งสิ้น

Graphics
Graphics

การออกแบบกราฟิกแบรนด์ยอดเยี่ยม : และการสร้างแบรนด์ของร้าน Proposition Chicken Restaurant ออกแบบโดย Rebecca Bartlett จากบริษัทออกแบบ Rebecca Bartlett LLC

การออกแบบกราฟิกโบรชัวร์ยอดเยี่ยม : 12E13th St Brochure โบรชัวร์นำเสนอคอนโดระดับ High-end ใน Greenwich Village เมือง นิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา ออกแบบโดย Toshiaki Ide,Hisa Ide และ John Balbarin จากบริษัท IF Studio ด้วยโบรชัวร์นี้ทำให้คอนโดเป็นที่สนใจอย่างมากและต่อยอดมาจนถึงยอดขายของคอนโดดังกล่าว

การออกแบบกราฟิกสิ่งพิมพ์และวารสารยอดเยี่ยม : fshnunlimited magazine (f.u.) โดยนิตยสาร fshnunlimited magazine (f.u.) ก่อตั้งโดย Paul Sych และเขาก็เป็นผู้ออกแบบกราฟิก Lay-Out แต่ละหน้าเพจด้วยตนเองอีกด้วย นิตยสารเล่มนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้เป็นแรงขับเคลื่อนในการค้นคว้าค้นหาและสำรวจถึงบุคคล ผู้ที่มีความสามารถทางด้านแฟชั่นในประเทศแคนาดา

การออกแบบกราฟิกภาพปฏิทินยอดเยี่ยม : 2014 KOMORI CALENDAR “FLAWLESS BEAUTY” ภาพปฏิทินที่แสดงให้เห็นถึง “ความงาม” ที่ไร้ข้อตำหนิของดอกไม้ จากประเทศญี่ปุ่น ออกแบบโดย Masahiro Ogawa 

Graphics
Graphics

การออกแบบกราฟิกโปสเตอร์ยอดเยี่ยมอีกรางวัลหนึ่ง : โปสเตอร์ “Help Philippines” ออกแบบโดย Jan Sabach โปสเตอร์ได้ถูกออกแบบขึ้นด้วยจิตใจทั้งหมดของนักออกแบบ ที่ต้องการจะช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันที่ประเทศฟิลิปปินส์ จากเหตุการณ์พายุไต้ฝุ่นถล่มเมื่อปีที่ผ่านมา Jan Sabach ไม่สามารถช่วยอะไรได้เลย แม้ว่าเขาจะอยากบินไปช่วยชาวฟิลิปปินส์ก่อสร้างที่อยู่อาศัยด้วยตนเองก็ตาม สิ่งที่เขาทำได้คือการออกแบบโปสเตอร์ตัวนี้ เรียกร้องให้ผู้คนจากทั่วโลกช่วยกันบริจาคสิ่งของและเงินช่วยเหลือไปยังฟิลิปปินส์นั่นเอง  

on Top