Janjera  Junpitakchai

Janjera Junpitakchai

บรรยากาศในเดือนแห่งความรักมักอบอวลไปด้วยความสุขที่ลอยฟุ้งอยู่เต็มบรรยากาศ โดยครั้งนี้สาวน้อยที่มาสร้างรอยยิ้มแห่งความสุข ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นจันจิ - จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย สาวหุ่นสวยหนึ่งในสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปของไทยที่
ร้อนแรงที่สุดในขณะนี้

หลายคนคงจะรู้จักจากการเป็นอดีตหวานใจของหนุ่มเนื้อหอมอย่าง ชิน-ชินวุฒิ แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือความสามารถของเธอ เพราะเธอเป็นถึงแดนเซอร์สุดฮอตที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับศิลปินชื่อดังมาแล้วมากมาย แถมตอนนี้เธอยังก้าวเข้ามาสู่การเป็นอีกหนึ่งศิลปินเกิร์ลกรุ๊ป ที่น่าจับตามองอย่างวง ‘ไกอา’ (GAIA) 

“การร้องเพลงเป็นสิ่งที่ไม่เคยคิดว่าจะได้ทำในชีวิต เพราะปกติไม่ได้ร้องเพลงเลยค่ะเต้นอย่างเดียว ก็ถือว่าตื่นเต้นเหมือนกันค่ะ ค่อนข้างกดดันในระยะแรก ต้องมีการฝึกฝนด้วยการไปเรียนร้องเพลงเพิ่ม เพื่อให้รู้ว่าต้องออกเสียงยังไง เพราะเมื่อก่อนไม่รู้การร้องเพลงที่ถูกวิธี ทำให้ร้องไปเจ็บคอไป ตอนนี้ก็ร้องดีขึ้นกว่าเดิมมากแล้วค่ะ

“ตอนนี้มีคนรู้จักมากขึ้นนะในฐานะศิลปิน เพราะเมื่อก่อนคนจะรู้จักในฐานะแดนเซอร์ให้กับศิลปิน เต้นอยู่ข้างๆ ก็จะโผล่ให้เห็นไม่มาก ก็จะมีแฟนคลับจากตัวศิลปินมากกว่า แต่ตอนนี้มีแฟนคลับเป็นของตัวเองแล้วค่ะ (ยิ้ม) ซึ่งตอนนี้ออกซิงเกิลมา 2 เพลงแล้ว คือ เพลง AUDITION (เลือกได้) กับเพลง LOVE POTION ส่วนเพลงที่ 3 กำลังอยู่ในขั้นตอนการทำค่ะ ก็ต้องรอดูต่อไป เพราะการทำอัลบั้มต้องใช้เวลานานนิดนึง”

หากใครได้ทำความรู้จักกับเธอมากอีกสักนิด จะพบว่าเสน่ห์ที่มาจากความเป็นตัวตนของเธอนั้น คือความเฟรนด์ลี่ เธอเป็นคนสบายๆ เมื่ออยู่ในกลุ่มเพื่อน แน่นอนว่าความสดใสของเธอจะต้องเป็นอีกสิ่งที่ดึงดูดให้หนุ่มๆ อยากที่จะเข้ามาทำความรู้จัก ...

“จริงๆ แล้วเวลาว่างของจันจิ มีอยู่ช่วงหนึ่งชอบทำขนมมาก เปิด YouTube แล้วก็ทำขนมตาม ทำมาเรื่อยๆ จนรู้สึกว่าตัวเองอ้วนขึ้น เลยขอพักไว้ก่อน (หัวเราะ) แล้วหันมาวาดรูปแทน เพราะปกติเป็นคนชอบวาดรูปนะ ชอบเขียนไดอารี่ ถ้าในวันสบายๆ ก็จะอ่านหนังสือบ้างไม่ก็เล่นอินเตอร์เน็ต ส่วนเรื่องเที่ยว ปกติเป็นคนไม่ค่อยออกต่างจังหวัด จะอยู่แต่ในกรุงเทพฯ มากกว่า ชอบไปเดินเล่นแถวจตุจักรเพราะเราชอบบรรยากาศตอนกลางคืนที่คนออกมาเดินเล่นกันเยอะๆ อากาศเย็นๆ ไม่มีแดด สบายดี”

ส่วนเรื่องหัวใจ แน่นอนว่าสาวน้อยน่ารักอย่างเธอต้องมีหนุ่มๆ เข้ามาหลงเสน่ห์อยู่เสมอ แม้เธอจะบอกว่าไม่มีสเปกหนุ่มในฝันแบบตายตัว ขอแค่คุยกันรู้เรื่องก็เพียงพอแล้ว ที่สำคัญตอนนี้หัวใจเธอยังว่างอยู่ แต่แน่นอนว่าใครคิดที่จะจีบคงต้องทำการบ้านมาหนักหน่อย เพราะคู่แข่งแว่วๆ ว่าเป็นถึงระดับพระเอกสุดฮอตเลยทีเดียว ... 

Fact Sheet 

Name : จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย (จันจิ) 

Age : 23 ปี Height : 165 ซม. Weight : 49 กก.

Experience : GirlGroup วง GAIA, Dancer GMM Grammy, จัดรายการวิทยุคลื่น MAX 94.5 FM, MV เพลงฉันทนา ของเบิร์ดธงไชยและได้ขึ้นเวทีคอนเสิร์ตแบบเบิร์ดเบิร์ดโชว์ ปี พ.ศ. 2555

I Stand in Front of you