Finding meaning

Finding meaning

เดือนธันวาคมถือเป็นเดือนแห่งการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ หากใครที่ยังไม่มีโปรแกรมเดินทางไปต่างจังหวัด หรือขอใช้วันหยุดสิ้นปีพักผ่อนอยู่ที่กรุงเทพฯ แล้วละก็ Heaven ฉบับนี้ ขอเชิญคุณไปร่วมค้นหานิยามของคำว่า “eforea” คำที่ไม่อาจค้นหาได้จากพจนานุกรมเล่มใด ทว่าร่างกายและจิตใจของคุณต่างหาก ที่จะสัมผัสและค้นพบกับนิยามของคำๆ นี้ได้ดีที่สุดกับที่นี่ eforea spa at Hilton

สปาแห่งนี้แยกส่วนออกมาจากโรงแรม Millennium Hilton Bangkok โรงแรมหรูริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาอีกแห่งหนึ่ง แม้ว่าอาคารจะมีลักษณะเป็นแนวยาวเรียบง่าย แต่ภายในกลับสามารถดีไซน์ได้อย่างสวยงาม ผนังและเครื่องเรือนเน้นโทนสีขาว ครีมและน้ำตาลดูทันสมัย แต่งแต้มกลิ่นอายความเป็นไทยลงไปด้วยการฉลุไม้สำหรับกั้นแยกพื้นที่ให้เป็นสัดส่วนแทนการใช้ผนังปูนเรียบๆ ธรรมดา

ถัดจากส่วนต้อนรับไปทางด้านซ้ายจะเป็นห้องรับรองสำหรับลูกค้า ในส่วนนี้ขอบอกเลยว่าคุณแทบจะคลายความเหนื่อยล้าลงทันทีแม้จะยังไม่ได้รับบริการเสียด้วยซ้ำ ด้วยเพดานที่ยกสูงกลายเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ ผนังออกแบบให้เป็นกระจกใสมองออกไปเห็นวิวสวนจากด้านนอกได้รอบทิศ รวมไปถึงต้นไทรขนาดใหญ่อายุเกือบสองร้อยปีแผ่กิ่งก้านสาขาราวกับม่านที่ห้อยระย้าลงมา ถือเป็นความงามที่ธรรมชาติสรรสร้างได้อย่างลงตัว

ห้องทรีตเม้นท์จะอยู่ทางด้านขวาลงไปยังชั้นใต้ดิน ความเงียบสงบเริ่มเข้ามาในจิตใจทุกขณะที่ก้าวลงไปด้านล่าง จากพื้นไม้ปรับเปลี่ยนเป็นพื้นหินอ่อนเพื่อให้พื้นที่ส่วนนี้สว่างมากขึ้น ห้องทรีตเม้นท์ของที่นี่มีมากกว่า 12 ห้อง แบ่งเป็นห้องเตียงเดี่ยว เตียงคู่และห้องนวดไทย หากเป็นห้องเตียงคู่จะเป็นห้องขนาดใหญ่ ภายในมีอ่างจากุซซี่และห้องอบซาวน่าไว้บริการอย่างครบครัน หรือแม้จะเป็นห้องเตียงเดี่ยวก็ยังคงดีไซน์ให้ผนังด้านหนึ่งเป็นกระจกใสมองออกไปเห็นวิวจากสวนได้เช่นกัน

ในส่วนทรีตเม้นท์ของ eforea spa at Hilton นั้นแบ่งออกเป็น 3 รูปแบบ ได้แก่ The Essentials Journey ทรีตเม้นท์ที่เน้นในเรื่องความสวยงามให้แก่คุณด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นการขัดผิวกาย ยกกระชับและปรับสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ตลอดจนช่วยต่อต้านริ้วรอยบนใบหน้า หากเป็นในส่วนของ The EscapeJourney จะเน้นการนวดเพื่อสร้างความผ่อนคลายลดความตึงเครียดตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า และสุดท้าย The Men’s Journey โดยเฉพาะทรีตเม้นท์ eforea Signature Three-Part Recharging Massage ที่ใช้ไม้ไผ่อบร้อนในการนวดซึ่งจะค่อนข้างลงน้ำหนัก ทรีตเม้นท์นี้จึงค่อนข้างเหมาะสำหรับคุณผู้ชายมากกว่า

ก่อนเริ่มทำทรีตเม้นท์ Meditation Massage ในวันนี้ เธอราปิสต์จะทำพิธีกรรม “คีอาวู”ตามแบบฉบับของชนเผ่าอบอริจิน ด้วยการเผาใบโอยารังให้เกิดควันเล็กน้อยแล้วนำมาลอยวนอยู่เหนือศีรษะ ก่อนจะให้คุณหลับตาลงครู่หนึ่งเพื่อปลดปล่อยทุกสิ่งภายในจิตใจและเปิดรับความสงบเข้ามาแทนที่ จากนั้นเธอราปิสต์จึงเริ่มนวดบริเวณแผ่นหลัง ต้นคอ เรื่อยลงไปยังขาและฝ่าเท้า ปลายนิ้วมือที่กดลงตามแนวกระดูกสันหลังอย่างชำนาญ ประกอบกับเทคนิคการใช้ฝ่ามือนวดวนสลับไปมาจากเธอราปิสต์ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายได้อย่างไม่น่าเชื่อ ก่อนจะพลิกตัวมายังด้านหน้าและนวดตามส่วนต่างๆ ของร่างกายตลอดจนกดจุดบริเวณศีรษะอีกครั้ง 

หลังจากทำทรีตเม้นท์เสร็จแล้ว อย่าลืมมานั่งพักทานไอศกรีมตะไคร้รสชาติแปลกใหม่ชวนลิ้มลอง หรือจะนั่งจิบน้ำตะไคร้อุ่นๆ พร้อมกับชมวิวสวนด้านนอกไปด้วยก็ถือเป็นการปิดท้ายช่วงเวลาแห่งความสุขได้ดีไม่แพ้กัน 

FYI

Eforea spa at Hilton เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. - 20.00 น. สำรองห้องทำทรีตเม้นท์หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-2442-2000 อีเมล์ [email protected] 

@Eforea spa at Hiltonเดือนธันวาคมถือเป็นเดือนแห่งการส่งท้ายปีเก่าต้อนร