Magic Moment

Magic Moment

ทันทีที่มองเห็นนาฬิกาบนผนังนับสิบเรือน ทุกเข็มนาฬิกาหยุดเคลื่อนไหว เวลาหยุดหมุนอยู่ที่สิบห้านาฬิกา คล้ายดั่งต้องมนต์สะกด เหมือนจะบอกเป็นนัยว่า หากคุณหลงเข้ามาในดินแดน Tea Time’s The Charm เมื่อไหร่ สถานที่แห่งนี้จะทำให้คุณลืมโลกแห่งความจริงไปชั่วขณะ

เสี้ยววินาทีของความรู้สึกแรกที่ได้เหยียบเข้ามาภายในร้าน เหมือนเปิดประตูสู่โลกอีกใบ บรรยากาศภายในร้านอบอวลไปด้วยกลิ่นอายสไตล์ผู้ดีเมืองอังกฤษ ดูอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้แบบฉบับ English Country ตกแต่งในแบบเบาสบาย นั่งได้เพลิดเพลิน บนผนังประดับไปด้วยนาฬิกาหลากหลายรูปแบบ มอบความผ่อนคลาย นุ่มนวลให้แก่ผู้มาเยือนได้สัมผัส

พื้นที่ภายในร้านถูกจัดสรรได้อย่างลงตัว มีโต๊ะนั่งมากมายให้เลือกสรรได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะที่จัดมุมให้มีความเป็นส่วนตัว เคาน์เตอร์บาร์ติดกระจกบานใหญ่ให้สามารถนั่งชมวิวทิวทัศน์นอกร้านได้ ทั้งยังมีชั้นลอยเพื่อสร้างความโปร่งโล่งให้กับพื้นที่ หรือใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งจิบชาชมสวนข้างนอกก็เพลินไปอีกแบบ ที่สำคัญมีส่วนห้องกระจกไว้สำหรับจัดเวิร์คช็อปงานฝีมืออีกด้วย

ส่วนที่มาของชื่อร้าน เจ้าของร้านตั้งใจให้พ้องกับสำนวนฝรั่งที่ว่า Three Time’s The Charm อันแปลว่า ‘ถ้าเราพยายามลงมือทำอะไรก็ตามจนเป็นครั้งที่สามแล้ว มันจะสำเร็จแน่นอน’ ความหมายคล้ายๆ กับความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น ซึ่งเป็นประโยคทองที่เจ้าของร้านชื่นชอบ

ความพิเศษของร้านนี้ตามที่ชื่อร้านบอกไว้คือบริการชาดังจากยุโรปหลากหลายชนิดอย่าง Fortnum & Mason และ Mariage Freres ซึ่งสามารถสั่ง Tea Set ได้ทั้งแบบเล็ก กลาง ใหญ่ เสิร์ฟพร้อมสโคนแซนวิช หรือขนมเค้กที่ต่างกันไป ความพิถีพิถันในการชงชาของที่นี่ไม่ใช่แค่ชงแล้วเสิร์ฟ แต่เน้นไปถึงอุณหภูมิของน้ำและไม่แนะนำให้เติมน้ำรอบที่สอง เพราะจะทำให้รสชาติของชาเปลี่ยนทันที ครั้งนี้เราเลือกจิบชาอุ่นๆอย่าง Elderflower Green Tea ชาเขียวหอมกรุ่น ทันทีที่จิบสัมผัสได้ถึงความหอมละมุนของดอกไม้ ตามมาด้วยเมนูเย็น Tea Mocktails Strawberry Blossom ชากลิ่นสตรอเบอรี่สดชื่นเย็นชุ่มคอ 

นอกจากชาแล้ว กาแฟที่นี่ก็เด็ดไม่แพ้กันแถมยังเลือกใช้เมล็ดกาแฟ Lavazza Gold Selection สุดยอดกาแฟจากอิตาลี ชงด้วยวิธีการชงจากหลักสูตรของ Lavazza ทำให้ได้กาแฟนุ่มลิ้นกลิ่นหอมสไตล์ยุโรปอย่าง Espresso Delight Frappe เป็นการนำเอสเปรสโซ่มาปั่นรวมกับไอศกรีมวนิลาและคาราเมลไซรัป เข้มข้นหอมหวานอร่อยกลมกล่อม แต่สำหรับใครอยากหาอะไรทานให้หนักท้องอีกสักนิด ที่นี่ยังมีเมนูอาหารให้เลือกอิ่มอร่อยได้อีกด้วย

เอาเป็นว่า จะจิบชาสไตล์ผู้ดีไม่ต้องบินไปถึงเมืองอังกฤษแล้ว เพียงมาที่ Tea Time’s The Charmลองมาจิบชาอุ่นๆ สักถ้วย หยิบหนังสือติดมือมาอ่านสักเล่มในบรรยากาศร่มรื่นเป็นกันเอง แล้วคุณจะรู้ว่าการโดนมนต์สะกดนั้นเป็นอย่างไร 

How to go?

Tea Time’s The Charm ตั้งอยู่บนถนนแจ้งวัฒนะ ซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 19 (ตรงข้ามกับเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ) เข้าซอยประมาณ 400 เมตร ร้านจะอยู่ทางขวามือก่อนข้ามคลอง (มีที่จอดรถ) ปิดทุกวันพุธ โทร. 0-2962-2349 www.facebook.com/TeaTimesTheCharm

@ Tea Time’s The Charm