Duanghathai Pingel

Duanghathai Pingel

‘จูน’ เธอ คือ สาวลูกครึ่งไทย – เยอรมัน ดีกรีรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จากเวทีการประกวด Elite Model Look Thailand 2012 ด้วยเสน่ห์อันร้อนแรงแฝงด้วยความเซ็กซี่ เชื่อว่าเมื่อหนุ่มๆ ได้รู้จักตัวตนของเธอแล้วร้อยทั้งร้อยอยากที่จะรู้จักเธอให้ลึกมากขึ้นอีกแน่นอน

แนะนำตัวให้เราได้รู้จักกันหน่อย 

สวัสดีค่ะ ชื่อ ดวงหทัย พินเกล ชื่อเล่น จูน  อายุ 22 ปี 

ผลงานที่ผ่านมา

เคยประกวด Elite Model Look Thailand 2012 ได้ตำแหน่งรองอันดับ 2และรางวัล Popular Vote ค่ะ ส่วนอีกรายการหนึ่งคือการประกวด Miss Teen Thailand ส่วนมากของจูนจะมีงานเดินแบบ  ถ่ายแบบโฆษณาและมิวสิควิดีโอเป็นส่วนใหญ่ค่ะ

อยากให้เล่าประสบการณ์ตอนประกวดให้เราฟังหน่อย  

เป็นช่วงที่เหนื่อยมากๆ เลย ตอนแรกกะจะไม่ไปประกวดแล้ว แต่คุณพ่อบอกว่าถ้าเราอยากจะทำงานตรงนี้ก็ให้ทุ่มเทเต็มที่ไปในเส้นทางนี้เลย ปรากฏว่าสุดท้ายก็มีโอกาสได้ผ่านเข้ารอบ ถือว่าการประกวดก็ได้ฝึกความอดทนของเรามากๆ มันคือการแข่งขันที่เราได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างมาเหมือนกันค่ะ 

นางแบบคืออาชีพที่คุณใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็กๆ เลยรึเปล่า 

นางแบบเป็นอาชีพที่จูนชอบมากตั้งแต่เด็กแล้ว เพราะว่าตอนเด็กๆ จะชอบเอาลิปสติกของคุณแม่มาทาปาก ลองแต่งตัว ฝึกเดินแบบเองอยู่ที่บ้านจนถึงระยะหนึ่งที่เรารู้สึกว่า เราพร้อมแล้วนะที่จะเข้าไปอยู่ในวงการนี้ เมื่อมีความมั่นใจแล้ว
ก็ต้องทำให้คนเห็นค่ะว่าเราพร้อมที่จะทำงานในอาชีพจริงๆ 

ผู้หญิงเซ็กซี่ในมุมมองของคุณเป็นแบบไหน

ถ้าให้พูดถึงคำว่าเซ็กซี่ในความหมายของแต่ละคนย่อมไม่เหมือนกันอย่างแน่นอน สำหรับจูนคิดว่า สายตา คือ สิ่งที่เซ็กซี่สุด ความเซ็กซี่มันอยู่ที่สายตาและหน้าตาของเรา เพราะมันสามารถส่งผ่านอารมณ์และความรู้สึกของเราในช่วงเวลานั้นได้ 

แล้วส่วนไหนของจูนที่คิดว่าเซ็กซี่  

ตาและปากค่ะ

หน้าคุ้นๆ เคยมีคนทักว่าหน้าเหมือนใครบ้างรึเปล่า  

มีนะบางคนก็บอกว่าเหมือนซารา มารากุล เลน ตอนเด็กๆ ก็จะมีบอกเหมือนขวัญ อุษามณี บางครั้งก็บอกว่าเหมือนปาล์มมี่ด้วยค่ะ (หัวเราะ) 

สเปกผู้ชายในแบบของคุณเป็นแบบไหน 

จูนชอบฝรั่งค่ะ คือชอบหน้าตา รูปร่างและส่วนสูงของฝรั่ง แต่ชอบนิสัยวัฒนธรรมแบบคนไทย ให้เกียรติกันเคารพซึ่งกันและกัน เชื่อมั่นในความคิดของเราและสามารถดูแลเราได้ค่ะ ซึ่งก็มองไว้ว่าช่วงอายุ 24-27 ปีของชีวิตจูน น่าจะแต่งงานมีครอบครัวแล้วแหละค่ะ (หัวเราะ) 

วันว่างของสาวสวยอย่างคุณชอบทำอะไร

ชอบถ่ายรูปมากๆ เพราะจูนจะมีกล้องคุณพ่อซื้อไว้ให้อยู่แล้ว ยังใช้ไม่เป็นสักทีแต่ก็พยายามเรียนรู้ไปเรื่อยๆ ค่ะช่วงนี้ก็เป็นช่วงที่เราหยิบกล้องมาถ่ายรูปเพิ่มมากขึ้นโดยรูปที่ถ่ายก็จะชอบถ่ายรูปคน รูปวิวทิวทัศน์ทั่วไป บางครั้งก็ถ่ายรูปตัวเองค่ะ 

ถ่ายแบบกับ MiX MAGAZINE ครั้งแรกเป็นยังไงบ้าง

สนุกมากๆ ค่ะ ทุกคนเป็นกันเองมากๆ ทำให้เรารู้สึกไม่เกร็งเลยค่ะ เชื่อว่างานที่ถ่ายในวันนี้มันจะมาออกดีอย่างแน่นอน

ให้ฝากผลงานการถ่ายแบบในครั้งนี้ของคุณหน่อย 

งานถ่ายแบบครั้งนี้เป็นงานที่ใฝ่ฝันมาตลอดเลยค่ะ ก็อยากจะฝากผลงานอีกชิ้นหนึ่งของจูนกับนิตยสาร MiX MAGAZINE อาจจะเซ็กซี่หน่อย แต่เป็นตัวตนของจูนมากๆ และก็ขอให้ติดตามผลงานเรื่อยๆ ของในอนาคตด้วยนะคะ แล้วก็ติดตามจูนได้ที่ Instargram : June_pingel กันด้วยนะคะ 

Secret Mind