Kao Supatsara Thanachat

Kao Supatsara Thanachat

เก้า (สุภัสสรา ธนชาต) ยอมรับกับเราว่า บทของสไปรท์ นักเรียนสาวชั้นมัธยมปลาย ที่มองเรื่องเซ็กส์ในวัยเรียนเป็นเรื่องธรรมดา จากซีรีส์เรื่องดังที่เป็นกระแสนิยมข้ามคืน ทำให้ชีวิตเธอเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง เปลี่ยนไปอย่างที่เรียกว่าตั้งตัวไม่ติด มีแฟนคลับเป็นของตัวเอง มีโอกาสได้เล่นภาพยนตร์และงานพรีเซ็นเตอร์อีกหลากหลาย จนเธอให้นิยามแห่งปีนี้ ว่าเป็น “The best year of my life” 

รู้สึกอย่างไรบ้าง ที่ MiX MAGAZINE เลือกคุณเป็น Most of the year 

ก่อนอื่นต้องขอบคุณ MiX MAGAZINE นะคะ เก้ารู้สึกดีใจมาก จริงๆ แล้วมีคนที่มีชื่อเสียงเยอะกว่าเก้ามาก แต่สิ่งหนึ่งก็ยอมรับว่าในปีนี้ คนพูดถึงเราค่อนข้างเยอะ สื่อมวลชนก็ให้ความสนใจ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะซีรีส์เรื่อง ฮอร์โมน วัยว้าวุ่นด้วยซึ่งจะต่อเนื่องมาจากปีที่แล้วในซีซั่น 1 ที่มีคนจับตามองเราเป็นพิเศษ ทำให้ซีซั่น 2 ที่ออนแอร์ในปีนี้ คนเลยให้ความสนใจบทของสไปรท์มากกว่าเดิม ว่าจะมีอะไรแซ่บ แซ่บ ให้ได้เห็นกัน (ยิ้ม) ปีนี้ก็ทำงานเยอะขึ้นค่ะ เจอคนหลากหลายขึ้น บางงานก็เจออุปสรรค เจอปัญหา มีทั้งสุข ทุกข์ มีน้ำตาปนกันไปหมดเลย เก้าเจออุปสรรคเยอะมากในปีนี้ แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้เราผ่านพ้นไปได้ ก็คือกำลังใจจากคนรอบข้าง ก็ดีใจที่ตัวเองผ่านมันมาได้ 

คุณเคยคิดไหมว่า กระแสจากซีรีส์เรื่อง ฮอร์โมนวัยว้าวุ่น จะได้รับการตอบรับขนาดนี้รวมไปถึงตัวละครที่ชื่อสไปรท์

ไม่เคยคิดเลยค่ะ สิ่งแรกเพราะออกอากาศทางช่อง ONE ซึ่งถือเป็นช่องใหม่ ไม่ใช่ฟรีทีวี ตอนนั้นทั้งนักแสดงและทีมงานไม่มีใครคาดหวังถึงกระแสตอบรับด้วยซ้ำ ทำให้พอกระแสมันมา ทุกคนเลยตั้งตัวไม่ค่อยติด อย่างเก้าหลังจากซีรีส์ฉายไม่กี่ตอน ชีวิตก็เปลี่ยนไปเยอะมากอย่างรวดเร็วด้วย จนเราปรับตัวไม่ทัน วางตัวไม่ถูกว่าอยู่ต่อหน้าสื่อจะต้องทำตัวอย่างไร ซึ่งบางครั้งเราก็ผิดพลาด ก็ค่อยๆเรียนรู้ไป บางครั้งก็ดีใจนะคะ แต่บางครั้งรู้สึกว่ามันเร็วไปมั๊ย กับชื่อเสียง เพราะชีวิตส่วนตัวก็จะหายไปเลย แต่มาวันหนึ่งก็เริ่มกลายเป็นจัดการชีวิตตัวเองได้ดีขึ้น จัดตารางเรียนได้ลงตัว เริ่มปรับในเรื่องการพูด การวางตัว มันเหมือนว่าความผิดพลาดมันทำให้เราเรียนรู้มากขึ้น

ในวันนี้ที่ ซีรีส์ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ซีซั่น 2 ได้จบลง คุณรู้สึกอย่างไรบ้าง

ก็ใจหายนะ เพราะซีซั่น 3 เราจะเริ่มส่งต่อให้น้องๆ แล้ว ใจหายเพราะซีรีส์เรื่องนี้ ทำให้ทุกคนได้รู้จักเก้า รู้จักสไปรท์ และเก้าเองก็รักตัวละครที่ชื่อ สไปรท์ มาก ใจหายและเสียดายที่ต้องจากตัวละครนี้ไป

มาถึงเรื่องการถ่ายแฟชั่นบ้าง ครั้งแรกกับการร่วมงานกับ MiX MAGAZINE เป็นอย่างไรบ้าง

วันนี้สนุกมาก ทีมงาน MiX MAGAZINE ทุกคนทำงานเป็นมืออาชีพ เก้าเองติดตาม MiX มาโดยตลอด เก้าว่าภาพแฟชั่นจะดูเป็นศิลปะที่ผสานกับความเซ็กซี่ของผู้หญิงได้อย่างลงตัว อย่างเซ็ทวันนี้ ก็จะออกแนวเท่ๆ เสื้อผ้าบางตัวก็จะร็อคๆ หน่อย แต่แฝงไปด้วยความเซ็กซี่ ถือว่าเป็นการปรับลุคให้ดูโตขึ้นด้วยค่ะ 

ต่อจากซีรีส์ฮอร์โมน คุณมีผลงานอะไรบ้าง

มีซีรีส์เรื่องใหม่ออกอากาศทางช่อง True4U ชื่อ แสนดี เดอะซีรีส์ แนวโรแมนติค คอมเมดี้ คาแรกเตอร์ก็จะแตกต่างจากสไปรท์ไปเลย แสนดีจะเป็นผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตนเอง เชื่อมั่นในความดี ความคิดของตัวเอง แต่จะเฉิ่มๆ หน่อย ต้องเข้ามาผจญภัยในกรุงเทพฯ กระแสตอบรับก็ดีนะคะ อย่างแฟนคลับก็จะบอกว่า เปลี่ยนไปเลย และดูเข้าถึงบทบาทของแสนดี ทำให้เขาลืมภาพสไปรท์ไปเลย 

ถามถึงเรื่องการเรียนบ้าง ทราบมาว่าช่วงนี้เรียนหนักพอสมควรใช่ไหม 

ใช่ค่ะ ปีนี้เก้าขึ้นปี 2 คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ภาคอินเตอร์ ก็เรียนหนักพอสมควรค่ะ

คุณถือเป็นนักแสดงรุ่นใหม่ ที่ค่อนข้างเปิดเผยเรื่องความรักพอสมควร อย่างนี้กลัวกระแสนิยมจะลดลงบ้างไหม 

เก้าว่าสังคมสมัยนี้เริ่มเปลี่ยนไปแล้ว และตัวเราเองก็ทำทุกอย่างอยู่ในสายตาของผู้ใหญ่ ไม่ได้ทำอะไรเป็นความลับหรือหลบๆซ่อนๆ อีกอย่างเพราะเราไม่รู้ว่าจะปิดบังไปทำไม เก้าเชื่อว่า ทุกคนจะเริ่มเข้าใจ อย่างแฟนคลับเขาก็เข้าใจนะคะน่าจะเป็นยุคสมัยที่มันเปลี่ยนไปแล้วมากกว่า ซึ่งความรักตอนนี้ก็มีความสุขค่ะ คนที่คบอยู่ด้วย เขาเป็นรุ่นพี่ ก็พยายามหาเวลาอยู่ด้วยกัน เขาก็จะมารับมาส่ง เวลาที่เก้าไปทำงานด้วย คอยเป็นกำลังใจให้กัน ดูแลกันมากกว่าค่ะ 

ตัวตนที่แท้จริงของเก้า สุภัสสรา เป็นอย่างไร

รั่วๆ โก๊ะๆค่ะ แต่บางมุมก็เป็นผู้หญิงโลกส่วนตัวสูง อารมณ์ศิลปินหน่อย แล้วแต่อารมณ์ แต่ที่แน่นอนต่างจากบทสไปรท์โดยสิ้นเชิงนะ (ยิ้ม) 

ยังมีงานในวงการบันเทิงแนวไหนที่คุณอยากลองทำอีก 

อยากเป็นดีเจ อยากเปิดเพลงให้คนอื่นฟัง แต่ก็พูดไม่เก่งนะคะ แต่ก็อยากลองฝึกดู

ฝากผลงานแฟชั่นเซทนี้ที่ถือว่าเป็นที่สุดแห่งปี อีกเซ็ทหนึ่งก็ว่าได้ 

แฟชั่นเซ็ทนี้ เก้าว่า มันถ่ายทอดความเป็นตัวตนของเก้าออกมาเลย ถือว่าทุกคนทำการบ้านมาดีมาก ตัวเก้าเองตั้งใจกับผลงานชิ้นนี้มาก ภาพแฟชั่นจะออกมาครบรส ทั้งเท่ห์ เปรี้ยวและเซ็กซี่ ซึ่งทั้งหมดที่ว่านี้มีอยู่ในตัวเก้าหมดเลย ทุกอย่างลงตัว เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ภูมิใจ ติชมกันได้เลย และฝากซีรีส์เรื่องแสนดี เดอะซีรีส์ที่กำลังออกอากาศอยู่ในขณะนี้ด้วยค่ะ 

Supatsara Thanachat