เจี๊ยบ พิจิตตรา กฤติกุล

เจี๊ยบ พิจิตตรา กฤติกุล

ถ้าคุณมีโอกาสได้เจอสาวหวานแสนจะน่ารักคนนี้ เจี๊ยบ พิจิตตรา กฤติกุล ลองคิดกันเล่นๆ นะครับว่าคุณควรจะมอบอะไรให้เธอประทับใจดี กุหลาบช่อใหญ่ ตุ๊กตาหมีสีขาว หรือการ์ดที่มีข้อความดีๆ สักใบ ของแบบนี้เธอคงได้รับจนเบื่อแล้ว เอ...หรือไหนๆ ฉบับนี้เราก็จงใจเล่นเรื่องเก่าๆ หรือคุณจะมอบเพลง แด่คนชื่อเจี๊ยบ ของสายัญ สัญญา ที่ร้องว่า “เพลงนี้ขอมอบแด่คนชื่อเจี๊ยบ แด่คนชื่อเจี๊ยบ” เอาเถอะครับ ไม่ต้องคิดมาก เอาเป็นว่าคุณไม่ต้องทำอะไรตอนนี้เธอก็มาอยู่บนปก MiX เล่มนี้เรียบร้อยแล้วเธอคือดาราสาวที่ฮอตมากคนหนึ่งในวงการบันเทิงบ้านเราครับ ตอนนี้เธอกำลังมีผลงานละคร เรื่องสายสืบดิลิเวอรี่ ที่กำลังออกอากาศหลังข่าวภาคค่ำทางช่อง 3 อยู่ในขณะนี้ และเธอก็ยังมีละครอีกเรื่องที่กำลังถ่ายทำอยู่คือเรื่อง จำเลยกามเทพ เรียกว่าได้เห็นหน้าเธอกันไม่ขาดครับ

ตั้งแต่เล่นละครมาคาดหวังอะไรกับวงการนี้บ้าง

จริงๆ แล้วเจี๊ยบเป็นคนเฉยๆ ไม่ได้คาดหวังอะไรนะคะ ก็แค่อยากให้มันออกมาสนุก มีการเปลี่ยนแปลงเรื่อยๆ ไม่ใช่ว่าทำแล้วก็เหมือนเดิม เพราะไม่อย่างนั้นแฟนละครก็คงจะรู้สึกว่าไม่ได้อะไรจากเราเลย 


คุณอยากให้คนจำคุณในแง่มุมไหนมากที่สุด

ก็คงอยากให้คนจำในแง่บวก มีการแอ็คติ้งที่ดี เล่นแล้วคนเชื่อ ไม่ได้อยากให้จำว่าเป็นคนเรียบร้อย ถ้าเล่นละครเรื่องไหนแล้วมีคนติดตามดูการเปลี่ยนแปลงของตัวละครก็จะดี เมื่อก่อนถ้าเราเล่นเรียบร้อยแล้วอีกเรื่องมาเล่นร้ายคนรับไม่ได้นะคะ แต่สมัยนี้เชื่อว่าทุกคนแยกแยะได้และน่าจะเปลี่ยนไปได้เรื่อยๆ 


มีผู้กำกับคนไหนบ้างไหมที่ให้คุณเปลี่ยนมาแสดงบทเซ็กซี่

ไม่มีบทไหนให้เซ็กซี่เลยตั้งแต่เล่นมาค่ะ ละครไทยเจี๊ยบว่าถ้ามีบทเซ็กซี่ก็คงไม่เยอะค่ะ ตั้งแต่ดูละครมาก็ยังไม่เห็นมีใครเซ็กซี่มากๆ เลย 


ถ้างั้นการถ่ายแบบคืออีกบทบาทหนึ่งของคุณ

เรื่องถ่ายแบบนานๆ ทีจะถ่ายนะคะ แต่ว่าก็มีติดต่อมาเรื่อยๆ เราก็ต้องเปลี่ยนคอนเส็ปต์ไป ไม่ใช่ซ้ำ อย่างการถ่ายแบบวันนี้ถึงจะร้อน แต่ก็สนุกดี ไม่เคยถ่ายโลเคชั่นแบบนี้มาก่อน ส่วนใหญ่จะเป็นทะเลหรือไม่ก็ในบ้านสวยๆ 


ถ้าวันหนึ่งมีคนเสนอเงินก้อนโตให้ แต่คุณต้องถ่ายนู้ด คุณจะรับข้อเสนอรึเปล่า

คงไม่หรอก เจี๊ยบว่าการถ่ายแบบเราไม่จำเป็นต้องไปทางเซ็กซี่เสมอไป แฟชั่นสมัยนี้เจี๊ยบว่ามันไปค่อนข้างไกล ถ่ายแบบนี้เป็นเรื่องธรรมดา แต่จะให้มาถ่ายแฟชั่นคอเต่าอย่างเดียวก็คงไม่ใช่ ของแบบนี้มันขึ้นอยู่กับคอนเส็ปต์ค่ะแต่คนมักจะคาดหวังว่าคนที่มาถ่ายแบบต้องเซ็กซี่

มันขึ้นอยู่กับปกหนังสือมากกว่า เพราะเขาอยากให้คนไปที่แผงหนังสือแล้วหยิบเร็วที่สุด 

ความจริงแล้วคุณเป็นคนแบบไหนกันแน่

ผู้หญิงก็มีหลายบุคลิกนะคะ ถามว่าเรียบร้อยมั้ย เจี๊ยบก็ไม่ได้เรียบร้อยมาก ก็สนุกสนานทั่วไป แต่ไม่ได้เซ็กซี่นะ ทุกวันก็แต่งตัวประมาณเสื้อยืดกางเกงยีนส์ ไม่ได้เซ็กซี่อะไร 


คุณมีเรื่องเล่าตลกๆ เกี่ยวกับตัวเองบ้างไหม

เจี๊ยบเป็นคนเหวอๆ จำอะไรไม่ค่อยได้ บางทีไปห้างเรานั่งแท็กซี่ไป แต่เวลากลับ เราเดินไปที่ลานจอดรถ แล้วหารถไม่เจอก็ร้องไห้โทรไปหาแม่ แม่บอกรถจอดอยู่ที่บ้าน หรือบางทีก็มีเอารถไปห้าง แต่นั่งแท็กซี่กลับบ้าน (หัวเราะแบบนี้เป็นบ่อยมาก ที่บ้านจะรู้ดี คือเป็นเรื่องตลกที่เพื่อนชอบเอามาแซวเจี๊ยบว่าจำอะไรไม่ค่อยได้


ถ้าไปไหนสักที่หนึ่งสิ่งที่คุณจะขาดไม่ได้เลย 3 อย่างคืออะไร

โทรศัพท์ ที่ชาร์จแบตเตอรี่ และเงิน

 

เพลงอะไรที่ทำให้คุณออกมาเต้นได้

เจี๊ยบเป็นคนชอบเพลงการ์ตูนนะ พวกเพลงของโดเรม่อน เคโระ เคโระปิ ปังแมน


เวลาว่าง คุณมักจะทำอะไร

นอน หรือไม่ก็ไปช้อบปิ้ง อ่านหนังสือเล่น แต่ความจริงขอนอนหลับดีกว่า


ช่วยเล่าความฝันของคุณให้ฟังหน่อย

ตอนเด็กๆ เจี๊ยบอยากเป็นอาจารย์นะ เพราะที่บ้านคุณยายเป็นอาจารย์ แต่ตอนนี้อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ก็คงเป็นแนวสวยๆ งามๆ อีกอย่างหนึ่งก็อยากเปิดพวกสปอร์ตคอมเพล็กซ์


คุณมองโลกในแง่ไหนมากกว่ากัน ระหว่างลบกับบวก

ต้องมองบวกไว้ก่อน เพราะถ้ามีเหตุการณ์อะไรเข้ามาค่อยปรับกันทีหลัง อย่างเรื่องของคนสมัยนี้ บางทีเรามองคนไว้แบบนี้แต่สังคมปัจจุบันมักมีเรื่องของผลประโยชน์ เราก็ได้เรียนรู้คนที่เรามอง มันทำให้รู้ว่าเราต้องมองอีกแบบหนึ่งบ้าง เจี๊ยบเจอมาหมดทุกรูปแบบ แต่บางคนเราได้ยินมาว่าเขาไม่ดี แต่มาเจอจริงๆ เขาก็ดี ก็เลยคิดบวกไว้ก่อน


มาถึงคำถามเรื่องความรักของคุณบ้าง ตอนนี้กับ บอย พีซเมเกอร์เป็นอย่างไร

ก็เรื่อยๆ ค่ะ ไม่ค่อยมีอะไรมากมาย


เรียนรู้อะไรจากความรักบ้าง

ของเจี๊ยบนี่มาจากความเข้าใจมากกว่า ยึดหลักว่าเราไม่เอาเขามาอยู่ในโลกของเรา และเขาไม่เอาเราไปอยู่ในโลกของเขา 


ทะเลาะกับบ้างรึเปล่า

ทะเลาะกันน้อยมากเลย ไม่เคยทะเลาะแบบว่าต้องมีใครง้อใคร ส่วนใหญ่ถ้าทะเลาะกัน พอเวลาผ่านไปก็หันมาคุยกันปกติ ไม่ต้องมาง้อ แล้วโกรธกันไม่เคยข้ามวัน มันเป็นไปตามอัตโนมัติอยู่แล้ว อาจเป็นเพราะว่าเราเริ่มจากการเป็นเพื่อนกันมาก่อนก็เลยไม่ต้องมีอะไรที่คุยเยอะ

 

ภูมิใจอะไรในตัวเขามากที่สุด

ความเอาใจใส่ อย่างเวลาการทำงานของเขากับของเรามันต่างกัน เขาทำงานดึกมากเลิกเกือบเช้า แต่บางเช้าที่เราไม่สบายเขายังไม่ได้นอน แต่ก็มาขับรถให้ 


มีเพลงอะไรที่เขาร้องให้คุณบ้าง

ไม่รู้จริงๆ ค่ะ เพราะเขาร้องเพลงเยอะ ไม่รู้ว่าร้องเพลงอะไรให้เราบ้าง


แล้วอย่างเพลงประกอบละครเรื่องใจร้าวล่ะ

เขาคงไม่ร้องให้เราหรอก เพลงคนเศร้า (หัวเราะไม่รู้นะ เห็นอย่างนี้พอจริงๆ มันเขินนะ ถึงแม้จะคบกันมาหลายปีเรื่องบางเรื่องนิดหนึ่งก็ทำแล้วเขินนะ


แล้วคุณร้องเพลงอะไรของเขาได้บ้าง

ยิ่งไม่มีใหญ่เลยค่ะ (หัวเราะ


คิดว่าจะมีโครงการแต่งงานเมื่อไหร่

ยังไม่มีเลย ยังไม่คิดเลย อาจเป็นเพราะอายุยังไม่เยอะ ก็เลยยังไม่มีกำหนด เรื่อยๆ ไปก่อนค่ะ 

 
Raining in the Desert