Red Sky

Red Sky

อาหารที่ผ่านการปรุงชั้นเลิศจากฝีมือเชฟชาวแคนาดา ผู้ชายที่ดูสนุกสนานกับการทำอาหารแต่ละจานออกมาให้คุณได้ลิ้มรส เริ่มที่ Cold Appetizers เบาๆ อย่าง 150 days Grain-Fed Beef Carpaccio อาหารสไตล์อิตาเลียน เป็นเนื้อสันในจากออสเตรเลีย ที่ผ่านการบ่มนานถึง 150 วัน ด้วยวิธีการเก็บที่เป็นสูตรเฉพาะ ชิ้นเนื้อจะถูกสไลด์บางเฉียบ เนื้อนุ่ม ไม่มีกลิ่นคาวหอมเครื่องเทศอย่างผักชี พริกไทยดำ ยี่หร่า เสริมด้วยเห็ดทรัฟเฟิลที่โรยหน้าด้านบน กลิ่นชีสพาเมซานที่หอมยวนใจก็เข้ากันกับเนื้อสไลด์ได้ดี

 

หรือใครที่ไม่กินเนื้อ อาจจะเริ่มต้นเบาๆ กับ Cold Appetizers อย่าง Maguro Tuna Tartar ที่คุณจะได้ลิ้มรสของเนื้อปลามากุโร่ที่ถูกนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นที่คลุกเคล้ากับน้ำมันงา น้ำมันมะกอก พร้อมส่วนผสมนานาชนิด เช่น อะโวคาโด ถั่วเม็ดสนรสชาติทั้งหอม หวาน มัน เนื้อปลาที่นิ่มเมื่อรวมกับความกรุบกรอบของถั่วเม็ดสนแล้วถือว่าเป็นอาหารจานเปิดที่อร่อยทีเดียวพร้อมเครื่องเคียงอย่างไข่นกกระทาแบบยางมะตูม ตัดรสชาติอาหารคาวด้วยสาลี่ฝานแผ่นบางๆ ที่มีทั้งแบบสดและกรอบ ให้รสชาติที่กลมกล่อมลงตัว

 

Olive Oil Poached, Flash Grilled Iberico หมูย่างกลิ่นหอมกรุ่นที่ถูกยกมาเสิร์ฟพร้อมกับเครื่องเคียงภายในโถสีดำร้อนๆช่างชวนกินยิ่งนัก เนื้อหมูสันนอกนำเข้าจากสเปนผ่านการหมักด้วยน้ำมันมะกอก ไทม์ โรสแมรี่ หอมแดง และกระเทียม ถึง 24ชั่วโมง จากนั้นจึงนำไปอบ 2 ชั่วโมงด้วยวิธีสุญญากาศ ทำให้ได้เนื้อหมูที่ยังแดงแต่สุก จากนั้นราดด้วยเรดไวน์ซอส เพื่อให้ได้กลิ่นและความหอมที่เพิ่มมากขึ้น เนื้อหมูนุ่มน่ากินมากๆ ความเข้ากันของเครื่องเทศต่างๆ กับเนื้อหมูนั้น ทำให้หมูจากสเปนจานนี้เป็นจานที่เลิศรส ยิ่งเมื่อกินคู่กับมันฝรั่งกลมๆ ลูกเล็กๆ ที่ภาษาอังกฤษเรียกแบบน่ารักๆ ว่า Baby Potato ที่ผ่านการตุ๋นด้วยน้ำมันเป็ด ผสานเครื่องเทศให้ความหอมอย่าง ไทม์ เบรีฟ ผัดกับเห็ดมอเรล ส่วนสลัดผักและเครื่องเคียงก็ช่วยแก้เลี่ยนได้ดีทีเดียว แม้แต่ดอกไม้ดอกเล็กๆ ที่ประดับไว้ในจานซึ่งนำเข้าจากออสเตรเลีย ก็กินได้เช่นกัน แถมรสชาติอร่อยอีกด้วย

 

อีกจานที่คุณไม่ควรพลาดหากได้มีโอกาสมาที่นี่ คือ Whole Roast Boston Lobster กุ้งลอบสเตอร์ตัวใหญ่ ที่ราดไวท์ไวน์เพื่อดับกลิ่นคาว จากนั้นนำไปย่างกึ่งอบเพื่อให้ได้รสชาติที่กลมกลืน ส่วนก้ามก็นำไปคลุกกับน้ำมันเนย คุณจะได้กินรสชาติกุ้งอบเนยที่หอมกลมกล่อม ถ้าคุณอยากเพิ่มความเปรี้ยวก็มีเลมอนให้หนึ่งชิ้น และเครื่องเคียงอย่างมันฝรั่งแผ่นที่นำไปอบจนกรอบก่อนจะลิ้มรสเนื้อกุ้งลอบสเตอร์ก็ราดด้วยซอสที่ได้น้ำมันกุ้งมาคลุก ตุ๋น เคี่ยว เติมรสชาติของซอสด้วยนม เนย จากนั้นราดซอสบนตัวกุ้งเพื่อให้ได้รสชาติที่มัน สด ใหม่ เข้ากับเนื้อกุ้งได้อย่างลงตัว

 

นอกเหนือจากอาหารที่ให้รสชาติอร่อยแล้ว ที่นี่ยังมีไวน์บาร์ มาร์ตินี่บาร์ ให้คุณเลือกดื่มเพื่อดึงรสชาติของอาหารแต่ละจานออกมาอีกด้วย

 

ที่นี่ คุณจะได้บรรยากาศหรูหราท่ามกลางหมู่ดาวบนนภาที่ส่องสว่างยามค่ำคืน พร้อมอาหารค่ำในรูปแบบเลิศรส ที่ไม่ว่าหวนนึกถึงครั้งใด ความประทับใจในรสชาติของอาหารก็ยังคงอยู่ไม่รู้เลือน

เริ่มต้นมนต์สะกดของชั้น 55 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์