We Are Young

We Are Young

แนน นันทินี อัมระนันทน์

"แนนเพิ่งเรียนจบคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยค่ะ วันนี้ตื่นเต้นมากที่ได้มาร่วมงานกับ MiX เพราะมันออกแนวเซ็กซี่นิดนึง เป็นอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน

“แนนเป็นคนนิ่งๆ ใจเย็นค่ะ เป็นตัวของตัวเองมาก เพราะฉะนั้นถ้ารู้จักใครใหม่ๆ ก็จะไม่ได้ฟอร์มเยอะหรือมานั่งเก็ก ส่วนข้อเสียก็อาจจะขี้หงุดหงิดบ้าง แต่ไม่ถึงกับวีนนะคะ ใครอยากรู้จักแนน ก็เดินเข้ามาคุยได้เลยค่ะ ไม่ต้องฟอร์มเยอะ”

แจน พัทธมน เตชะณรงค์

"แจนช่วยคุณพ่อคุณแม่ทำธุรกิจอยู่ที่เขาใหญ่ค่ะ ไม่เคยถ่ายแนวๆ นี้มาก่อนเลย ก็เลยเขินๆ ค่ะ เพราะเซ็กซี่ไม่เป็น แจนไม่ใช่ผู้หญิงหวาน พูดจาก็ไม่ค่อยจะเพราะ ดูแมนๆ หน่อย ชอบแบ็กแพ็ค ทำสวน ลุยๆ บ้านๆ มากค่ะ

"สเป็คหนุ่มในฝันน่ะเหรอคะ แบบไหนก็ได้ค่ะ ชอบหมดมั้ง (หัวเราะ) แต่ต้องผ่านคุณพ่อกับพี่ชายให้ได้ก่อน เพราะดุกันทั้งสองคนเลย"

พอลลี่ พรพรรณ สิทธินววิธ

"ตอนนี้พอลลี่ดูแลแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเอง แล้วก็ทำร้านของตัวเองอยู่ค่ะ ตอนแรกที่ MiX ติดต่อมา ก็ตกใจนิดนึงค่ะ เพราะไม่ได้เป็นคนที่เซ็กซี่เลย พอลลี่เป็นคนสนุกสนานสดใส ไม่ค่อยชอบความเศร้า ชอบเฮฮาค่ะ

"เป็นคนที่ไม่มีสเป็คนะคะ ต้องคุยกันก่อน ถ้าคุยแล้วชอบก็คือชอบค่ะ พอลลี่ไม่ได้ชอบคนหล่อ แต่ชอบคนที่ดูแล้วสะอาด สบายตามากกว่า แล้วก็ต้องอบอุ่น ดูแลเราได้"

เมย์ ไพพรรณี เตชะณรงค์

"ตื่นเต้นนะคะ เพราะเคยเห็น MiX บนแผงมานานแล้ว แต่ยังไม่เคยอ่าน เมย์ก็เลยไปถามเพื่อนๆ ว่า MiX คือหนังสือแนวไหนเพื่อนบอกว่าคือแนวเซ็กซี่ที่มีสาระกว่าเล่มอื่น 

"สเป็คหนุ่มในฝันคงต้องเป็นผู้ชายที่ชอบแต่งตัวนิดนึง แต่ไม่ได้เน้นกว่าจะต้องแฟชั่นมาก ชอบคนมีคาแร็คเตอร์ คุยกันรู้เรื่องเข้าใจกันก็พอค่ะ นอกจากนั้นก็ต้องรักครอบครัว แล้วก็ใส่ใจเราเยอะๆ"

มิ้นต์ ภัทรศยา ยงรัตนมงคล

"ปกติก็ทำงานด้านถ่ายแบบอยู่แล้ว แต่ก็ยังรู้สึกเขินๆ อยู่บ้างที่มาถ่ายกับ MiX ครั้งนี้ แต่ก็สนุกมาก มิ้นท์เป็นคนง่ายๆ สบายๆไม่เรื่องมาก ไม่ค่อยโกรธใคร แต่ข้อเสียก็คือถ้าโกรธแล้วกว่าจะหายนานมาก

"มิ้นท์ชอบอะไรที่ค่อนข้างจะโลดโผนค่ะ ชอบปีนเขา ชอบออกกำลังกาย ชอบต่อยมวยด้วยค่ะ ส่วนสเป็คหนุ่มในฝันก็ไม่ได้ยึดติดกับแนวไหนเป็นพิเศษนะคะ ถ้าเจอแล้วใช่ก็คือใช่”

โอบอุ้ม รัสรินทร์ ชุมสาย ณ อยุธยา

"อุ้มเพิ่งเรียนจบ MBA ปริญญาโท กำลังจะต่อปริญญาเอกค่ะ แล้วก็ทำธุรกิจส่วนตัวอยู่ด้วย เลยวุ่นๆ ไปหมด ถ้าไม่รู้จักกันอุ้มจะดูเป็นคนที่เงียบมาก แต่ถ้ารู้จักจะพูดได้ทั้งวันทั้งคืนค่ะ

"อุ้มเป็นคนที่คุยได้กับทุกคนอยู่แล้ว ถ้าหนุ่มคนไหนอยากรู้จักก็เข้ามาคุยได้เลย เป็นเพื่อนกันได้หมดค่ะ แต่อุ้มไม่ชอบคนเที่ยวกลางคืน ไม่ชอบคนสูบบุหรี่ คนดื่มเหล้า ไม่ชอบคนโกหก เจ้าชู้ ด้วยข้อจำกัดนี้ทำให้ผู้ชายหายไปเกือบหมดโลกแล้วค่ะ(หัวเราะ)”

มะปราง กิติวิชญา วัชโรทัย

“ตอนนี้รับราชการทหารอยู่ค่ะ อยู่ที่กรมสรรพาวุธทหารบก วันนี้มาถ่ายแฟชั่นก็ไม่ได้ซีเรียสเรื่องของความเซ็กซี่อะไรเลย เพราะอยู่ในขอบเขตที่เราเซ็ตไว้แล้ว

“มะปรางเป็นคนเข้ากับคนง่าย สนิทกับคนเร็ว แต่ข้อเสียก็คือใจร้อน หงุดหงิด ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องงานค่ะ (หัวเราะ) แต่ไม่ได้มีอะไรนะคะ ถ้าอยากรู้จักกัน ก็เดินเข้ามาคุยได้เลยค่ะ”

พลอย ชวพร เลาหพงศ์ชนะ

“ตอนนี้พลอยทำแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเอง แล้วก็เป็นแฟชั่นบล็อกเกอร์ค่ะ พลอยเป็นคนตลก ไม่คิดมาก แต่ก็มีใจร้อนนิดหน่อยแล้วก็จะเป็นคนที่ชัดเจน มีความมั่นใจมาก แต่งตัวเยอะไว้ก่อน ใส่ก่อนชนะค่ะ (ยิ้ม) 

“ชอบผู้ชายที่ไม่วุ่นวายกับเรามากเกินไป ฉันอยู่ของฉัน เธออยู่ของเธอ อย่าก้าวก่ายชีวิตส่วนตัวมาก หน้าตาก็สำคัญนะ แต่ถ้านิสัยไม่รอด หน้าตาดีก็คงไม่ช่วยอะไร”

จินนี่ เขริกา โชติวิจิตร

“จินนี่กำลังเรียนอยู่ที่คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยค่ะ วันนี้มาถ่ายแบบตื่นเต้นมาก เพราะเซ็กซี่มาก จินนี่ไม่เคยถ่ายเซ็กซี่มาก่อน แอบอายนิดนึง เพราะไม่เคยใส่ชุดแบบนี้มาก่อน

“จินนี่ชอบผู้ชายที่มีมนุษย์สัมพันธ์ดี เป็นตัวของตัวเอง แต่งตัวดูดี ไม่ต้องหล่อมากก็ได้ เสมอต้นเสมอปลาย แล้วก็ชอบคนที่คอยเทคแคร์เราด้วยค่ะ”

ทิพย์ ชนาทิพย์ จันทรุเบกษา

“ตอนนี้กำลังเรียนปริญญาโท คณะบริหารธุรกิจ และก็เป็นทหารอยู่ที่กองทัพอากาศค่ะ วันนี้มาถ่ายแฟชั่นกับ MiX รู้สึกตื่นเต้นมาก เพราะไม่ค่อยจะได้ถ่ายภาพอะไรที่มันเซ็กซี่ค่ะ 

“ทิพย์เป็นคนจริงใจ พูดตรง รู้สึกอะไรก็พูดออกมาเลย ด้วยความที่เป็นทหารหรือเปล่าก็ไม่รู้ แต่ก็ชอบคนที่ดูดี แต่งตัวเนี้ยบหน่อยค่ะ แล้วก็ต้องดูนิสัยว่าเข้ากับเราได้รึเปล่า ไม่ชอบคนเก๊กค่ะ ถ้าจะเข้ามาก็เข้ามาเลยตรงๆ ไม่ต้องลีลา”

แพร อมตา จิตตะเสนีย์

“เป็นเมคอัพอาร์ติสค่ะ มีสอนแต่งหน้าตามเวิร์คช็อป แล้วก็ทำวิดีโอสอนแต่งหน้าค่ะ คนจะรู้จักแพรในอีกชื่อคือแพรี่พาย แต่ก็จะมีคนแซวว่าแพรี่พังมากกว่า เพราะถ้าแพรได้ฟังเพลงแล้วจะเต้นแบบไม่สนใจสิ่งรอบข้าง ไม่ห่วงสวยเลยค่ะ (หัวเราะ)

“แพรเป็นคนพูดตรงๆ ไม่อ้อมไปอ้อมมา ก็เลยชอบผู้ชายที่มีไลฟ์สไตล์คล้ายๆ กัน ออกแนวเพื่อนมากกว่า ไม่ต้องเก็ก เพราะถ้าคนเท่ เขาจะเท่ด้วยตัวของเขา”

บัว อาภาภัทร กัญจนพฤกษ์

“บัวเรียนหนังสืออยู่ค่ะ แล้วก็เรียนทำอาหารที่ เลอ กาดอง เบลอร์ ตอนนี้เริ่มมาสนใจในการทำอาหารค่ะ

“สเป็คหนุ่มในฝันเหรอคะ ชอบคนที่เหมือนคุณพ่อและพี่ชาย เพราะพี่ชายเป็นคนน่ารักมาก ถ้าให้เลือกจริงๆ จะชอบคนที่โตกว่าเป็นผู้ใหญ่และสามารถนำพาเราไปในทางที่ถูกต้องได้ แล้วก็ต้องผ่านด่านพี่ชายให้ได้ก่อนค่ะ (หัวเราะ)”

Nice to Know you