แพรว พิชญาภร สุวรรณวุฒิพิจัย

แพรว พิชญาภร สุวรรณวุฒิพิจัย

สาวหวาน ท่วงท่ามั่นใจ แฝงไปด้วยความน่ารักแบบธรรมชาติ นั่นคือสิ่งที่เราเห็นจากภาพแฟชั่นชุดนี้ แต่ตัวตนของเธอจริงๆ มีมากกว่านั้น เธอดูมีชีวิตชีวา น่าค้นหา และทุกครั้งที่เธอหัวเราะ ก็ยิ่งทำให้รู้สึกเหมือนเธอคือคนคุ้นเคยที่รู้จักกันกันมานาน เธอชื่อ แพรว พิชญาภร สุวรรณวุฒิพิจัย

นี่อาจเป็นสิ่งใหม่ๆ ที่ทำให้เธอตื่นเต้นไม่น้อยกับการถ่ายแฟชั่นครั้งแรกในชีวิต แม้จะมีผลงานมาแล้วไม่น้อยก็ตาม เช่น ละครเรื่อง “ชิงนาง” มิวสิควิดีโอเพลง “ผีเสื้อที่หายไป” ของวงเคลียร์ แสดงภาพยนตร์เรื่อง “แต๋วเตะตีนระเบิด” “กองพันครึกครื้นท.ทหารคึกคัก” “หลวงพี่เท่ง 3” รวมทั้งโฆษณาอีกมากมาย ฯลฯ

“การถ่ายแบบครั้งนี้สนุกมากๆ ค่ะ แพรวไม่ค่อยได้ถ่ายแบบเท่าไหร่ ก็เลยค่อนข้างจะตื่นเต้นนิดนึง แต่ก็โอเคนะคะ พี่ๆ ทีมงานก็ช่วยๆ กันด้วย คอยแนะนำว่าควรจะโพสยังไง มุมไหนถึงจะออกมาดีที่สุด 

“แพรวดีใจนะคะที่ได้มีโอกาสได้ทำงานที่หลากหลาย เพราะงานแต่ละอย่างก็ให้ประสบการณ์ที่ต่างกัน ตอนนี้ที่กำลังติดใจเลยก็เป็นงานแสดงละครค่ะ เพราะสนุกมาก มีอะไรให้ทำเยอะ พอไปอยู่ในกองละครแล้ว มันก็จะเป็นการใช้ชีวิตอีกแบบไปเลยเหมือนมีครอบครัวใหม่ๆ เพิ่ม ได้ร่วมงานกับรุ่นพี่ กับผู้ใหญ่หลายๆ ท่านด้วยค่ะ”

นอกจากเธอจะมีเสน่ห์ตรงที่เสียงหัวเราะที่แสดงออกถึงความจริงใจแล้ว ท่าทางที่ดูเป็นกันเองยังบอกให้เรารู้ได้อีกว่าเมื่ออยู่ในกลุ่มเพื่อนๆ เธอคงจะเฮฮาไม่เบา 

“ตอนนี้แพรวเรียนอยู่ มศว. ปี 2 คณะสังคมศาสตร์ เอกการตลาดค่ะ เวลาอยู่กับเพื่อนๆ แพรวจะเป็นผู้หญิงที่ค่อนข้างจะแก่นๆไม่ใช่คนเรียบร้อยเลย สบายๆ เฮฮาปาร์ตี้กันไปตามประสา เพื่อนๆ ผู้ชายนี่ไม่มีคิดอยากจะจีบเลยก็ว่าได้ค่ะ (หัวเราะ) เพราะแพรวค่อนข้างจะดูเป็นผู้หญิงที่แมนๆ หน่อย แล้วก็ไม่เคยเปิดโอกาสให้ใครเข้ามาจีบได้ง่ายๆ มั้งคะ เลยไม่ค่อยมีใครกล้าเข้ามาแล้วแพรวเองก็ไม่ใช่ประเภทที่มองตาปิ๊งปั๊งแลกเบอร์อะไรแบบนั้นด้วย ใครที่จะเข้ามาทำความรู้จักก็เลยยากหน่อย”

แน่นอนว่าเธอเองก็มีสเป็คสำหรับผู้ชายในฝัน แต่ในความจริงนั้นขอแค่เพียงมีความเป็นสุภาพบุรุษและพร้อมที่จะดูแลเทคแคร์เธอได้ก็พอ “คนที่จะเข้ามาก็ต้องเริ่มจากการเป็นเพื่อนกันก่อนค่ะ มาจีบแบบสุ่มสี่สุ่มห้านี่จบเลย แต่ไม่รีบค่ะเรื่องแบบนี้ ตั้งใจเรียนก่อนดีกว่า แล้วก็เรียนรู้งานในวงการไปเรื่อยๆ ก่อน แค่นี้ก็เต็มที่แล้วค่ะสำหรับแพรวตอนนี้”

Portrait of a Beauty