นกยูง ปรียาภา รุณหิวา

นกยูง ปรียาภา รุณหิวา

หากใครเคยดูละครวันหยุด คงจะคุ้นหน้าเธอจากผลงานละครเรื่อง ใจใสรักษ์ยกก๊วน ที่ผ่านมาเธอยังเคยถ่ายโฆษณาฮอนด้า โตโยต้า แต่เสียดายที่ถูกนำไปออนแอร์เฉพาะที่ต่างประเทศ

อากาศดีๆ อย่างนี้ผมมีแผนจะไปเที่ยวครับ และเพื่อนร่วมทริปของผมในครั้งนี้ก็เป็นสาวน้อยน่ารักเสียด้วย เธอชื่อ “น้องนกยูง ปรียาภา รุณหิวา” เธอคือผู้ที่ทำให้บรรยากาศฟ้าหลังฝนที่ปากช่องสดชื่นขึ้นกว่าที่เป็น

หากใครเคยดูละครวันหยุด คงจะคุ้นหน้าเธอจากผลงานละครเรื่อง ใจใสรักษ์ยกก๊วน ที่ผ่านมาเธอยังเคยถ่ายโฆษณาฮอนด้า โตโยต้า แต่เสียดายที่ถูกนำไปออนแอร์เฉพาะที่ต่างประเทศ ไม่อย่างนั้นเราก็คงจะเห็นหน้าหวานๆ ของเธอกันทุกช่วงเบรกรายการกันเลยทีเดียว 

“ตอนนี้นกยูงกำลังเรียนคณะนิเทศศาสตร์ ที่วิทยาลัยราชพฤกษ์ค่ะ ที่เลือกเรียนด้านนี้เพราะว่าชอบ และใกล้ตัวกับงานที่ทำอยู่เหมือนกัน นกยูงชอบถ่ายรูป ทั้งเป็นแบบให้ถ่ายและเป็นตากล้องเอง แล้วก็ชอบสะสมโปสการ์ด ชอบที่รูปถ่ายที่เอามาทำเป็นการ์ด มันดูอาร์ตๆ ดี แล้วนกยูงมีรูปตัวเองเยอะมาก ซึ่งถ้าถ่ายรูปมุมของตัวเอง ก็คิดว่าน่าจะเป็นการเน้นที่ตา เพราะเราเป็นคนตาโต คิดว่าน่าจะเป็นการสื่อความหมายได้ดีที่สุดค่ะ” เธอบอกว่าถ้าหากมีโอกาสได้ถ่ายรูปก็อยากจะถ่ายในค็อนเส็ปต์แบบอาร์ตๆ หน่อย เพราะมันดูมีเสน่ห์ดี ส่วนการถ่ายแบบในครั้งนี้แม้จะไม่ใช่ครั้งแรก แต่เธอก็ประทับใจเป็นพิเศษตรงที่บรรยากาศของการถ่ายแบบที่แปลกใหม่สำหรับเธอ

“ปรกตินกยูงชอบไปเที่ยวนะ ชอบแบบธรรมชาติๆ มันผ่อนคลายดี ส่วนสไตล์การแต่งตัวในเซ็ตนี้ชอบมากเลยค่ะ น่ารัก เพราะนกยูงเป็นคนแต่งตัวหลายแนว แล้วแต่โอกาส ไม่ได้เป็นสาวหวานเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะออกแนวห้าวๆ มากกว่า แล้วจริงๆ ก็เป็นคนไม่ค่อยพูด ยิ่งถ้าไม่รู้จักก็จะไม่ค่อยพูดเลย แต่ถ้ารู้จักกันก็จะคุยกันปรกตินะคะ” 

ตอนนี้เธอยังเรียนอยู่จึงให้ความสำคัญกับเรื่องเรียนเป็นหลัก และใช้เวลาอยู่กับเพื่อนๆ บ้าง “เวลานกยูงอยู่ในกลุ่มเพื่อน บางคนอาจมองว่าเราเป็นคนแรงๆ แต่เพราะเป็นคนรักเพื่อน มีอะไรก็ออกหน้าแทนเพื่อนตลอด แต่จริงๆ แล้วเป็นเพราะนกยูงจริงใจกับเพื่อนมากกว่า” แต่ถ้าถามเรื่องความรัก เธอบอกว่าความรักสำหรับเธอนั้นมีหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อน งาน และหนุ่มๆ ด้วยความที่เธอค่อนข้างอ่อนไหว การที่จะเลือกรักใครสักคนจึงต้องคิดให้ดีที่สุด เพราะสิ่งที่คนรักทำแล้วเธอให้อภัยไม่ได้ ก็เป็นการนอกใจนี่แหละ “แต่ที่ผ่านมายังไม่มีนะคะ แต่ถ้ามีก็เลิกเลย มันหยามกัน รับไม่ได้ (หัวเราะ)”  

Come together!