Sortrel

Sortrel

เมื่อผมเดินเข้าไปในร้านเลือกโต๊ะนั่งมุมดีๆ ผมถึงกับแปลกใจที่โต๊ะของร้านนี้ดีไซน์ให้เราสามารถขีดเขียนอะไรก็ได้ลงไปที่โต๊ะก็ได้ เพราะว่าผ้าปูโต๊ะของร้านนี้ก็คือกระดาษ แถมยังมีสีเทียนเตรียมไว้ให้ทุกโต๊ะ เราจึงสามารถวาดหรือขีดเขียนอะไรลงไปก็ได้เพื่อฆ่าเวลาระหว่างรออาหาร หรือจะเอาไว้ระบายอารมณ์ก็ได้ จะได้เอากลับบ้านเพื่อเก็บเป็นความประทับใจได้ด้วย

นี่เป็นส่วนหนึ่งของไอเดียสุดเก๋ของเจ้าของร้าน ส่วนบรรยากาศของร้านนี้จะแบ่งออกเป็น outdoor และ indoor โดยด้านนอกจะเน้นบรรยากาศธรรมชาติ กับสายลมเย็นๆ นั่งคุยสบายๆ ด้านในจะเป็นความสนุกสนานกับเสียงเพลงซึ่งเป็น live band และfolk song ภายในร้านจะตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง

ร้านมี 2 ชั้น โดยชั้น 2 เหมาะสำหรับจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ได้เป็นอย่างดี สามารถจุคนได้ประมาณ 20-30 คน พร้อมเครื่องเสียงและเวทีร้องเพลง โดยในคืนวันศุกร์เสาร์จะมีวงดนตรีมาเล่นชั้นบนด้วย ลูกค้าส่วนมากที่มาก็อายุ 20 ต้นๆ ไปถึง 40 ปลายๆ ด้วยบรรยากาศร้านที่นั่งสบายๆ สามารถคุยกันได้เต็มที่ไม่ต้องเกรงใจ

นั่งพินิจวิเคราะห์เกี่ยวกับร้านมานาน ท้องไส้ก็เริ่มหิว ผมจึงจัดแจงสั่งเมนูอาหารและคอกเทลเด็ดๆ ที่ผู้จัดการร้านแนะนำคือ ปลาหมึกเฟรนช์ฟราย หอยขมผัดฉ่าชะอม แพทะเล ส่วนคอกเทลขึ้นชื่อของร้านก็ต้อง Kamikaze ซึ่งมีทั้งหมด 6 สีด้วยกันแล้วแต่ความชอบของแต่ละคน

เมื่อท้องเริ่มอิ่มและด้วยเวลาที่ล่วงเลยมาถึง 5 ทุ่มกว่าๆ เวลาเดินผ่านไปเร็วจนผู้คนที่เข้ามานั่งในร้านเต็มทุกโต๊ะไปหมดแล้วเสียงพูดคุยดังจอแจ พนักงานเสิร์ฟเดินพลุกพล่านเต็มไปหมด ก็คงต้องถึงเวลาที่ผมต้องกลับแล้วครับ เพราะพรุ่งนี้มีประชุมแต่เช้า แต่ว่าถ้าผู้อ่านคนไหนอยากรู้ว่าบรรยากาศร้านนี้เป็นแบบไหนก็ต้องลองมาสัมผัสกันเอง เพราะบรรยากาศมันเอามาฝากกันไม่ได้จริงๆ ครับ

How to Go?

จากสถานีรถไฟฟ้าช่องนนทรีตรงมาประมาณ 200 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ สามารถจอดรถได้บริเวณริมถนนนราธิวาส-ราชนครินทร์ตลอดเส้นทางและบริเวณด้านหน้าร้านและหลังร้าน ไปไม่ถูกสอบถาม โทร. 0-2676-4359

สะดุดตากับร้านอาหารสีขาวตั้งตระหง่านอยู่ข้างทาง