Soft and Gentle

Soft and Gentle

ในช่วงเวลาที่อ่อนไหว การได้อยู่กับตัวเอง แล้วปล่อยให้สิ่งรอบกายพลิ้วไหวไปพร้อมกับอารมณ์ที่ล่องลอยดูสักครั้ง เชื่อว่าเสน่ห์ที่แท้จริงจะค่อยๆ เผยออกมาเหมือนเธอคนนี้ แพทตี้ พิมพาภรณ์ เสริมพณิชกิจ สาวน้อยที่มาพร้อมเสน่ห์แห่งรอยยิ้มอันแสนหวาน

“สารภาพเลยว่าวันนี้แพทตี้เกร็งมาก เพราะด้วยเป็นการถ่ายเซ็ตแฟชั่นที่แตกต่างไปจากที่เคยถ่ายมา ส่วนใหญ่จะถ่ายในลักษณะแบ๊วๆ ใสๆ แต่ครั้งนี้จะเป็นการเผยอีกมุมนึงของแพทตี้เลยก็ว่าได้ค่ะ ดูโตขึ้น เป็นสาวขึ้น”

ที่ผ่านมาเราอาจคุ้นหน้า ‘แพทตี้’ จากผลงานด้านละครมาแล้วหลายเรื่อง หรือจากเซ็ตแฟชั่นใสๆ แต่ครั้งนี้เราได้จับเธอมาเปลี่ยนลุคให้ดูโตขึ้น เผยมุมน่ารักปนเซ็กซี่เล็กๆ และแน่นอนว่าภาพออกมาจะเป็นที่ถูกใจทั้งของเธอเองและใครหลายๆ คน

“เห็นรูปแล้วชอบมากค่ะ มันเป็นอีกฟีลนึง เหมือนเราได้อยู่บ้าน สบายๆ ใช้เวลาอยู่กับตัวเองอะไรแบบนั้น เพราะแพทตี้เองก็จะชอบอยู่บ้าน ชุดที่ใส่ก็ประมาณเสื้อกล้ามกางเกงขาสั้น เน้นสบายๆ ไว้ก่อน ถ้าจะออกไปไหนก็ค่อยว่ากัน แต่ก็ไม่ค่อยไปไหนนะคะ เพราะถ้าอยากจะออกไปก็แค่ไปนั่งอ่านหนังสือกับเพื่อน หรือนัดติวกันที่ร้านกาแฟมากกว่าค่ะ เรื่องเที่ยวนี่น้อยมาก เพราะแพทตี้เรียนอยู่จุฬาฯ ด้วยก็เลยต้องฟิตกันนิดหนึ่ง ไม่อยากให้ผลการเรียนดร็อปลงค่ะ

”เธอบอกว่าในความเป็นตัวตนของเธอ การเป็นคนนิ่งๆ ก็เป็นหนึ่งในนั้น จนทำให้บางครั้งก็เป็นการคัดคนที่จะเข้ามาหาไปในตัว เพราะใครก็ตามที่คิดจะเข้ามาทำความรู้จักกับเด็กเรียนอย่างเธอแล้วล่ะก็ คุณต้องมีดีที่การเรียน และต้องมีความจริงใจเป็นอย่างมาก ไม่อย่างนั้นแล้วคงทำได้แค่เพียงเป็นเพื่อนมากกว่าคนรู้ใจแน่นอน

“แพทตี้มองว่าความรัก มันเป็นอะไรที่สวยงาม ทำให้หัวใจพองโต มันเป็นเรื่องน่ารักๆ ที่ทำให้มีสีสันนะคะ แต่ตอนนี้ก็ไม่ได้มองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญอันดับต้นๆ เพราะยังไงก็ต้องเห็นเรื่องการเรียนสำคัญกว่า แต่ถ้าจะมีคนเข้ามาก็ขอให้เหมือนมาเป็นกำลังใจให้กันอะไรแบบนั้น แต่ถ้าพูดถึงสเป็ก แพทตี้ชอบผู้ชายที่เรียนเก่งๆ นะคะ เพราะเชื่อว่าเขาจะสามารถติวหนังสือให้เราได้ด้วย ล้อเล่น ... ก็ถ้าเป็นคนที่เก่งๆ เขาก็จะช่วยสอนเราในหลายๆ เรื่องค่ะ แต่ด้วยความที่แพทตี้เป็นคนพูดน้อย ก็อาจทำให้คนที่เข้ามาอาจจะเข้าใจเรายาก หรือเดาใจเราไม่ถูกบ้าง ก็มีหลายคนบอกว่าแบบนี้มันก็ดูน่าค้นหาดี ... แต่เอาจริงๆ ตอนนี้ก็แอบคิดนะคะว่าจะมีใครอยากจะมาค้นหาเราบ้างหรือเปล่านะ เปิดรับอยู่นะคะ (หัวเราะ)” 

Fact Sheet Name : แพทตี้ พิมพาภรณ์ เสริมพณิชกิจ

Height : 166 cm. Weight : 44 kg.

Experience : ในหนังดังสุดสัปดาห์ทางช่อง 3 เรื่อง สองสิงห์ชิงหมาเกิด,หลวงตามหาชน และละครหัวใจไร้มลพิษ ทางช่อง 7 นอกจากนั้นมีถ่ายแบบนิตยสาร ice, Cheeze โฆษณา Scotch Puree Trio s และกำลังก้าวไปสู่การเป็นวีเจ ที่ช่อง True Music

Patty Pimpaporn Sermpanitchakit