Miss Siam

Miss Siam

หนึ่งสาวงามที่ทำให้เราได้สัมผัสถึงความอร่อยเลิศรสของอาหารไทย พิสูจน์คำพูดที่ว่า “อาหารไทยอร่อยไม่แพ้ชาติใดในโลก” ก็คือ ‘มิสสยาม’ หรือจะเรียกว่าสาวสยามก็ไม่ผิด โดยชื่อนี้มีที่มาจากดอกบัวไทย เปรียบดังกุลสตรีไทยชั้นสูงในสมัยโบราณ ที่มีความเพียบพร้อมไปในทุกด้าน

ผสานการตกแต่งที่แสดงออกถึงความเป็นไทยและตะวันตกเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว สร้างสรรค์ตั้งแต่ประตูทางเข้าด้วยลวดลายดอกบัวฉลุ พัดลมติดเพดาน กระเบื้องซีเมนต์พิมพ์ลายโบราณ รวมถึงความหรูหราของโต๊ะและเก้าอี้ สะท้อนถึงบรรยากาศของบ้านข้าราชการระดับสูงในสมัยก่อน มีที่นั่งด้านนอกสำหรับผู้ที่ต้องการลมสบายๆ ริมสระว่ายน้ำ ที่นั่งด้านในที่จัดเตรียมพร้อมเพื่อแขกคนสำคัญ และอีกหนึ่งห้องที่ให้บริการแบบเป็นส่วนตัว

ที่นี่เลือกสรรแต่วัตถุดิบชั้นดี สดและใหม่ ผสานเข้ากับเครื่องปรุงต่างๆ แบบฉบับไทยโบราณ เพื่อให้ได้อาหารไทยแท้แบบต้นตำรับ จัดจ้าน ครบเครื่อง ถึงแม้ว่าหน้าตาจะมีการประยุกต์เพิ่มความคลาสสิกเข้ามาก็ตาม แต่เอกลักษณ์ยังคงอยู่ในอาหารทุกเมนู

อาหารแนะนำในครั้งนี้มีทั้ง ‘ประทัดลม’ กุ้งกุลาดำหมักกับเครื่องเทศ ห่อด้วยแป้ง ทอดจนกรอบ เวลาทอดจะได้ยินเสียงเหมือนประทัด เพิ่มรสชาติด้วยซอสบ๊วยสูตรเฉพาะของทางร้าน พร้อมด้วย ‘น้ำพริกกะปิกับปลาทู’ รสชาติจัดจ้านเข้มข้น กับสูตรลับด้วยการเพิ่มความเปรี้ยวด้วยน้ำส้มเขียวหวาน เสิร์ฟพร้อมชะอมไข่ทอด ปลาทูและผักลวกนานาชนิด ที่แกะสลักตกแต่งอย่างสวยงาม 

อีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาดคือ ‘ปลาทอดราดพริกสามรส’ ใช้ปลากะพงสดใหม่ ทอดจนเหลืองกรอบจากนั้นราดด้วยน้ำซอสสามรส ที่ใช้น้ำสัปปะรดคั้น ทำให้ได้รสชาติกลมกล่อมบนเนื้อปลานุ่มๆ หนังกรอบ ปิดท้ายเบาๆ กับไอศกรีมกะทิโบราณแบบโฮมเมด ที่ได้รสชาติและกลิ่นหอมของกะทิสดๆ วางคู่มากับลูกชิดเชื่อมด้วยดอกอัญชัน กล้วยเชื่อม ฟักทองเชื่อม และถั่วเม็ดมะม่วงหิมพานต์ 

อาหารในรูปแบบของเซ็ตเมนู มีให้บริการถึง 2 เซ็ต คือ จำปาและชบา โดยครั้งนี้เราได้ลิ้มรสกับเซ็ตชบา ที่จัดสำรับมาอย่างน่ารับประทาน ด้วยภาชนะและการตกแต่ง 1 เซ็ตสำหรับ 1 ท่านมีอาหารทั้งหมด 13 ชนิด โดยเริ่มจากหมี่กรอบทรงเครื่อง ล่าเตียง ถุงทองเม็ดบัว เสิร์ฟมาเป็นหาบเล็กๆ พร้อมกับซุปต้มยำกุ้ง และอาหารหลักหลากหลายได้แก่ ส้มตำไทย ไก่ย่างกับหมี่คลุกน้ำมันเจียว ผัดเห็ดโคนหลวง มัสมั่นเนื้อ ผัดวุ้นเส้นเนื้อปู ทอดมันปลา และข้าวหอมมะลิ ปิดท้ายด้วยกล้วยไข่เชื่อม

ร่วมสืบสานอาหารไทยกับ ‘มิสสยาม’ อาหารไทยที่คุณไม่ควรลืม! 

How to Go?

ห้องอาหารมิสสยาม ตั้งอยู่ภายในโรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ กรุงเทพฯ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.30 น. - 22.30 น.
สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 0 - 2217 - 0777 หรือ www.huachangheritagehotel.com (เซ็ตจำปา ราคา 550 ++ บาท และเซ็ตเซทชบา ราคา 650 ++ บาทต่อท่าน)

อาหารไทยนี่แหละที่มัดใจทั้งคู่รัก คู่ค้า