Chat / Tangmo

Chat / Tangmo

เชื่อว่าทุกคนย่อมมีอัตตลักษณ์ที่แตกต่าง แต่บางสิ่งบางอย่างสามารถนำพาคนที่มีอะไรคล้ายกันให้มาเจอกัน เกิดเป็นความสัมพันธ์ที่ดีตามมา เช่นเธอสองคนนี้ที่หากมองเผินๆ ทั้งคู่ดูคล้ายกันราวคู่แฝด แต่แท้จริงแล้วเมื่อมองลึกเข้าไปในแววตา ... ความต่างนั้นสะท้อนออกมาชัดเจน ในตัวตนยิ่งได้มองผ่านท่วงท่า สายตา และอารมณ์ความรู้สึกเหล่านั้นช่างดูน่าค้นหา

กลับมาเจอกันอีกครั้งหลังปิดกล้องละครเรื่องวันนี้ที่รอคอย เป็นอย่างไรกันบ้าง

ฉัตร : เราไม่ได้เจอมาสักพักนึงหลังจากปิดกล้องละครไป แล้ววันนี้ก็ได้มาถ่ายแฟชั่นเสื้อผ้าแนวเซ็กซี่เล็กๆ ร่วมกัน สนุกดีค่ะ

แตงโม : คิดถึงน้องค่ะ หลังจากปิดกล้องไปก็ไม่ได้เจอกันเลย เราสองคนไม่เคยถ่ายแบบด้วยกัน นี่ถือเป็นครั้งแรก    ก็แอบแซวน้องว่าเซ็กซี่ก็ได้เหมือนกันนะ มันไม่ใช่ที่ชุด หรือเสื้อผ้า แต่เป็นด้วยความรู้สึกมากกว่า ไม่เคยเห็นฉัตรถ่ายสไตล์นี้เลย เห็นเล่มนี้แล้วชอบมากที่สุดเลยค่ะ

ถือว่าครั้งนี้ MiX MAGAZINE เปลี่ยนลุคให้สองสาวกันเลยไหม 

ฉัตร : จริงๆ คิดว่าตัวเองไม่ได้เป็นคนเซ็กซี่เลย ตอนแรกที่ MIX ติดต่อมา ก็รู้อยู่แล้วว่าต้องออกแนวเซ็กซี่ ก็คิดอยู่ว่าภาพจะออกมาอย่างไร แต่พอได้คุยกับทีมงาน MiX แล้ว มาถ่ายจริงๆ มันก็ไม่ได้เป็นอย่างที่คิดค่ะ แถมมาถ่ายกับพี่โม ก็ยิ่งแฮปปี้คะ

แตงโม : เหมือนเป็นการเปลี่ยนลุคในเรื่องของความเซ็กซี่ที่ดูดี เราไม่ได้เซ็กซี่ด้วยความโป๊เปลือย แต่เป็นฟีลลิ่งของภาพและแสงมากกว่า ภาพออกมาเลยดูเท่ สวย เซ็กซี่เล็กๆ เหมือนเป็นแฟชั่นต่างประเทศเลยค่ะ โมชอบนะ 

ในความเหมือนที่หลายคนยกให้เป็นแฝดของวงการ คุณมีอะไรแตกต่างกันบ้าง

แตงโม : จริงๆ แทบไม่เหมือนเลยค่ะ (หัวเราะ) เราอาจจะคุยกันรู้เรื่องมากกว่า เพราะฉัตรจะเป็นคนที่มีความคิดโตกว่าวัย แต่เรื่องบุคลิกแทบจะไม่เหมือนกันเลย

ฉัตร : คือถ้ามองผ่านๆ ส่วนมากทุกคนจะมองว่าเหมือนกัน แต่ถ้าได้มารู้จักตัวตนของแต่ละคนจริงๆ แล้ว ก็จะรู้ว่ามีความต่างกันคะ

ฉัตรเรียนรู้วิธีการทำงานอะไรบ้างจากพี่โม

ฉัตร : พี่โมเก่งมากค่ะ เวลาอยู่กองถ่ายเค้าจะมีพลังในการทำงานเยอะมาก ปกติฉัตรจะเป็นคนเฉื่อยๆ ไม่ค่อยมีพลังในการทำงานเท่าไหร่ ฉัตรก็เลยอยากเป็นเหมือนพี่เค้าบ้างค่ะ

แตงโม : โมเป็นคนบ้าพลังค่ะ (หัวเราะ) แต่ก็แทบไม่มีอะไรต้องสอนน้องนะ เพราะเขามีพรสวรรค์อยู่แล้ว ไหวพริบก็ดีด้วยค่ะ

คุณทั้งคู่สนิทกันในระดับไหน

แตงโม : ความที่เราหน้าเหมือนกัน มันเลยทำให้เราสนิทกัน เราก็จะคุยกันได้ทุกเรื่อง เข้ากันได้หมด นี่เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้สนิทกัน หลังจากนั้นเราก็จะคุยกันเรื่องอื่นๆ ลึกขึ้นไปเรื่อยๆ ค่ะ

ฉัตร : ฉัตรเจอพี่โมเมื่อหลายปีก่อน พี่โมมาทักฉัตรก่อนเลยว่า ‘นี่ไง น้องสาวฝาแฝด ที่มีแต่คนพูดถึง’ ทั้งๆ ที่ตอนแรกฉัตรไม่กล้าคุยกับพี่โม ด้วยความที่เราเป็นรุ่นน้อง แต่พอได้คุยกัน พี่โมเป็นคนที่เข้ากับคนง่าย แล้วพอได้อยู่ในกองละครด้วยกันหลายเดือน ก็ยิ่งรู้สึกเหมือนกับว่า เราเป็นพี่น้องกันจริงๆ ก็อาจมีบ้างที่คนบอกว่าพี่โมดุ แต่ฉัตรว่าไม่นะ เจอทีไรมีเรื่องให้ขำกันตลอด

แตงโม : มีแต่ดุใส่คนอื่นค่ะ (หัวเราะ)

ฉัตรมีอะไรเป็นห่วงพี่สาวคนนี้บ้าง

ฉัตร : จริงๆ ก็ห่วงเค้าตลอดนะ อย่างเวลาที่ได้ยินข่าว ก็ได้แต่บอกว่า ... ‘สู้ๆ นะ อย่าคิดมาก’ 

แตงโม : น้องให้กำลังใจตลอด เพราะช่วงหลังๆ ข่าวมันก็ค่อนข้างเยอะ เวลาเราพิมพ์คุยกัน ถึงจะไม่ได้เจอกัน น้องก็จะบอก ‘สู้ๆ’ ตลอดค่ะ 

แล้วแตงโมเป็นห่วงอะไรน้องสาวคนนี้บ้าง

แตงโม : น้องเป็นคนใสๆ จริงใจ ไม่คิดร้ายกับใคร ก็กลัวว่าวันนึงเขาอาจจะไปเจอใครที่หวังผลประโยชน์ หรือไม่จริงใจกับเขา น้องจะไม่ทันคนพวกนั้น  

ในช่วงนี้ งานกับความรัก ให้คะแนนเรื่องไหนมากกว่ากันสำหรับแตงโม

แตงโม : พอๆ กันนะ แต่โมยกให้เรื่องงานก่อน เพราะมันไม่ได้มาดีกันบ่อยๆ แต่ในเรื่องของความรัก มันมีกราฟขึ้นลงอยู่ตลอดเวลา แล้วก็เป็นเรื่องส่วนตัว เพราะฉะนั้นเรื่องที่มันเป็น Public มากกว่าคือเรื่องงาน โมเลยให้คะแนนกับเรื่องงานมากกว่าค่ะ

คุณรับมือกับข่าวแรงๆ ได้อย่างไร

แตงโม : โมให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ค่ะ

แล้วเรื่องหัวใจของฉัตรล่ะ

ฉัตร : เรื่องความรักฉัตรว่า มันก็เรื่อยๆ นะ ไม่ได้มีอะไรหวือหวา เราก็รู้จักกันมานาน คุยกันมาเรื่อยๆ คอยให้กำลังใจ ปรึกษากันตลอด ต่างคนก็ต่างมีหน้าที่ของตัวเองค่ะ ค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไปดีกว่าค่ะแต่ถ้าเน้นช่วงนี้ ก็คงจะเน้นเรื่องงานเป็นหลักก่อน เพิ่งรับปริญญาด้วยก็จะขอลุยงานให้เต็มที่ค่ะ

แล้วดอกไม้ช่อโตของหนุ่มกัน เดอะ สตาร์ ในวันรับปริญญา ยังเก็บไว้อย่างดีหรือเปล่า

ฉัตร : (หัวเราะ) ฉัตรว่าดอกไม้มันอยู่ได้ไม่นาน ขอเก็บเป็นภาพความประทับใจไว้ดีกว่าค่ะ

มีอะไรที่รู้สึกว่าท้าทายและอยากทำอีกบ้างไหม

แตงโม : การถ่ายแบบเป็นอีกงานที่โมรักมากๆ เพราะโมเชื่อในตัวเองว่าโมทำออกมาได้ดี มันก็เลยทำให้เห็นโมบนแมกกาซีนบ่อยๆ

ฉัตร : ฉัตรว่าแค่เล่นละครมายังไม่ถึง 10 เรื่องเลยรู้สึกว่ายังมีอะไรให้เราได้ค้นหาอีกเยอะ มีอีกหลายบทบาทที่ต้องเจอค่ะ

แตงโม : สู้ๆ นะ (หัวเราะ) ปรึกษาได้ โมนอนดึก ออนไลน์ตลอดเวลา (หัวเราะ)

 คิดอย่างไรกับฉายาที่ว่า “แตงโมนางเอก 9 ชีวิต” 

แตงโม : จริงๆ แล้วโมก็มีชีวิตเดียวนะคะ ถ่ายละคร ละครออนแอร์ วนเวียนอยู่อย่างนี้ และใช้ชีวิตเหมือนนักแสดงทั่วๆไป โมก็ไม่ได้ไปไหน ช่องยังให้โอกาสโมอยู่เสมอ ถึงแม้ว่าช่วงนั้นโมจะมีปัญหาก็ตามค่ะ

ฝากผลงานให้แฟนๆ ได้ติดตามคุณทั้งคู่

ฉัตร : ก็ขอฝากแฟชั่นเซ็ตนี้ไว้ด้วยนะคะ เป็นครั้งแรกที่ได้ถ่ายคู่กับพี่โมลง MiX MAGAZINE อยากให้มาเห็นถึงความเหมือนและความต่างของพวกเรานะคะ

แตงโม : ครั้งนี้ต้อง ขอบคุณทาง MiX นะคะที่คิดคอนเส็ปต์ออกมาได้โดนใจมากๆ โมมีความสุขกับการทำงานในครั้งนี้มากค่ะ ... แฟนๆ เราสองคนต้องติดตามนะคะ  

Feminine Reflection