มากกว่าคำว่าฟิตเนส สุกานดา พิชากรเอกสิทธิ์

มากกว่าคำว่าฟิตเนส สุกานดา พิชากรเอกสิทธิ์

คุณต่าย สุกานดา พิชากรเอกสิทธิ์ เธอมีตำแหน่งเป็น Brand Director of STAGE Find The Real U ฟิตเนส ระดับพรีเมี่ยมของเมืองไทย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้เข้าร่วมสนับสนุนเวทีการประกวดนางงาม Miss Wellness Thailand 2024 ถึงแม้จะมีการประกวดนางงามสุขภาพเป็นปีแรก แต่คุณต่ายและทีมงานได้มีการช่วยเหลืออย่างเต็มที่ เพื่อให้เวทีนางงามดำเนินงานผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

“ความจริงเราต้องขอบคุณเวทีนี้ ที่เลือกเรามาเป็น ส่วนนึงของโครงการ เพราะนั่นทำให้ Brand และ Position ของ STAGE Find The Real U เด่นและชัดเจนขึ้น คือเราไม่ได้เป็นเพียงแค่อีก 1 fitness แต่เราคือสถานที่ที่สร้าง Well-Being ให้กับสมาชิกทุกคน และไม่ได้เน้นเฉพาะในส่วนของสุขภาพกายแต่รวมถึงทุกอย่างที่ทำให้สมาชิกเราอยู่ดีมีสุข”

ในเรื่องชีวิตการทำงานเรียกได้ว่าคุณต่ายเป็นคนคุณภาพท่านหนึ่ง ที่เติบโตมาด้านงานสื่อและประชาสัมพันธ์รวมถึงอีเว้นท์มาร์เก็ตติ้งในส่วนของภาคเอกชนและภาครัฐมากกว่า 24 ปี จุดที่ทำให้เริ่มสนใจด้านสุขภาพมาจากคุณต่าย ได้มีโอกาสได้ทำรายการ “พบแพทย์หน้าจอ” ร่วมกับ อ.ต้น ที่ NATION CHANNEL ทำให้เห็นถึงความสำคัญของ Well-Being ที่ไม่ได้จำกัดอยู่เฉพาะในเรื่องการออกกำลังกายเท่านั้น

เหตุผลคุณต่ายได้เข้ามาร่วมงานกับ STAGE Find The Real U เนื่องจากในช่วงโควิด กิจกรรมต่าง ๆ ส่วนใหญ่ปิดตัวลง ด้วยความที่คุณต่ายชอบทำขนมอยู่ก่อนแล้ว เมื่อได้อยู่บ้านจึงทำธุรกิจขนมจนเกิดเป็น CHOCOLATE BAR ชื่อ DARK KNIGHT BAR พอคนได้ชิมแล้วก็ชื่นชอบและบอกแบบปากต่อปากจนได้รับการชักชวน จากทาง STAGE Find The Real U ให้ไปทำการออกร้านในงาน STAGE Market
ต่อมาคุณต่ายได้รับโอกาสจากทางคุณเกตุชัย นรเชษฐวุฒิวัย ซึ่งเป็นเจ้าของ STAGE Find The Real U ให้มาดูแลในส่วนของการสร้างคอมมิวนิตี้ของคนรักสุขภาพนั่นเอง

มากกว่าคำว่าฟิตเนส สุกานดา พิชากรเอกสิทธิ์

“สิ่งที่ STAGE Find The Real U ต่างจากฟิตเนสที่อื่น อย่างแรกคือ เรามองตัวเองว่าเป็นธุรกิจที่ไม่ได้เน้นในการสร้างสุขภาพกายให้กับสมาชิกเพียงอย่างเดียว แต่เราเป็นธุรกิจที่สร้างสังคมให้กับผู้รักการออกกำลังกาย ในทุก ๆ วัย เป็น สปอร์ต คอมมิวนิตี้ อย่างแท้จริง โดยกิจกรรมของเรามุ่งเน้นไปทุกกลุ่ม

“อย่างที่สองคือ เราเป็น STAGE ที่ให้โอกาสกับทุกโค้ชโรงเรียนกีฬา นักวิทยาศาสตร์การกีฬา คือด้วยความที่เรามี DNA พร้อมที่จะเป็นเวทีของทุกผู้ฝึกสอน ทำให้เราได้มีโอกาสในการร่วมมือกับโค้ชระดับแถวหน้าของเมืองไทยเกือบทุกแขนง 

อย่างที่สาม เราเป็นธุรกิจที่สานฝันให้กับผู้รักสุขภาพ และความท้าทาย อย่างโปรเจกต์ ล่าสุดของเราที่จะทำความฝันของนักวิ่งมาราธอน ในประเทศไทยให้เป็นจริงการ คือ การเก็บ เวิลด์ เมเจอร์ ในการวิ่งทั้ง 6 การแข่งขัน ซึ่งถือว่าเป็นความฝันสูงสุดของนักวิ่งมาราธอนทุกคน ไม่ใช่เฉพาะแค่ประเทศไทย โดยตอนนี้เราทำสำเร็จไปแล้ว 3 รายการ ด้วย DNA ที่ชัดเจน กอปรกับ เป้าหมายที่ชัดเจน ของ Founder เราทำให้ Stage แตกต่างกับ Fitness อื่น ๆ

“แต่ส่วนตัวแล้วต่ายอยากให้โฟกัสในเรื่อง Well-Being มากกว่าการออกกำลังกาย การออกกำลังกายก็เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างชีวิตที่ดี และมีสุข แน่นอนว่าการออกกำลังกายถือเป็นส่วนใหญ่
ในนั้น แต่เราก็อย่าละเลยในส่วนอื่นที่ประกอบกันเป็น Well-Being ทั้งสุขภาพกายและใจ อยู่ในสังคมที่เรามีความสุขชอบและรักในสิ่งเดียวกัน แค่นี้ก็พอแล้วค่ะ” 

เราเป็น STAGE ที่ให้โอกาสกับทุกโค้ชโรงเรียนกีฬา นักวิทยาศาสตร์การกีฬา