ยลวิถีชุมชน ผู้คนย่านตลาดน้อย กับที่พักสุดสบาย| Talakkia Boutique Hotel

ยลวิถีชุมชน ผู้คนย่านตลาดน้อย กับที่พักสุดสบาย| Talakkia Boutique Hotel

ตลาดน้อย เป็นที่ตั้งของชุมชนการค้าของชาวจีนอันเก่าแก่ตั้งแต่สมัยรัตนโกสินทร์ ถูกเรียกเป็นภาษาจีนว่า ตะ-ลัก-เกี๊ยะ การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในแต่ละยุคสมัยทำให้หลายสิ่งหลายอย่างในย่านนี้ได้เปลี่ยนไป การถ่ายทอดความทรงจำเมื่อครั้งในอดีตจึงเป็นโจทย์ที่ครอบครัวอริยรัชโตภาส ต้องนำเสนอและเติบโตไปพร้อมกับชุมชนอย่างยั่งยืน

Talakkia Boutique Hotel โรงแรมในเครือ “Lofttel” จึงได้ถือกำเนิดขึ้น ด้วยการดึงเอาเอกลักษณ์ของชุมชนตลาดน้อยมานำเสนอ ถ่ายทอดออกมาเป็นเรื่องราวผ่านโรงแรมแห่งนี้ในแบบบูทีคโฮเทล 

ทันที่ที่ย่างกรายเข้ามาในส่วนของโรงแรม เสียงบรรเลงเพลงจีนบริเวณลอบบี้ยิ่งปรากฏชัดถึงความเป็นตลาดน้อย คล้ายกับเป็นการต้อนรับผู้มาเยือน ก่อนลิฟท์จะนำพาเราไปยังชั้น 3 อันเป็นที่ตั้งของห้อง Double Room With Private Bathroom ห้องพักขนาดพอดี แต่เตียงใหญ่นุ่มสบาย สามารถเข้าพักได้ 2 คน อย่างสบาย ๆ มีห้องน้ำภายในตัว ตกแต่งในแบบโมเดิร์น และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานครบครันทั้งมินิบาร์ ทีวี ไวไฟ รวมไปถึงสระว่ายน้ำขนาดกำลังดีตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ของโรงแรมอีกด้วย 

นอกจากที่นี่จะเข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกัน รัฐช่วยออก 40% และโครงการคนละครึ่งยังมีในส่วนของคาเฟ่ และมีบริการเช่าจักรยานปั่นชมรอบๆ ชุมชนตลาดน้อย รวมไปถึง Executive Package  อื่น ๆ อีกมากมาย 

การได้เดินเท้าลัดเลาะไปตามตรอกซอกซอยเก่า เพลิดเพลินไปกับสตรีทอาร์ตที่เป็นเสมือนไทม์แมชชีนค่อยๆ พาเราย้อนกลับไปยังความทรงจำในอดีตที่คุ้นเคย ของผู้คนในย่านตลาดน้อย ย่านการค้าที่รุ่งเรืองในอดีตอันคึกคัก ที่กำลังขับเคลื่อนไปอย่างมีทิศทางของตัวเอง 


More Information

Talakkia Boutique Hotel ตั้งอยู่ที่ 988 ถนน เจริญกรุง แขวง ตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์

การได้เดินเท้าลัดเลาะไปตามตรอกซอกซอยเก่า เพลิดเพลินไปกับสตรีทอาร์ตที่เป็นเสมือนไทม์แมชชีนค่อยๆ พาเราย้อนกลับไปยังความทรงจำในอดีตที่คุ้นเคย ของผู้คนในย่านตลาดน้อย