Green House Bistro อาหารไทยฟิวชั่น หมุดหมายของความอร่อย บนถนนชัยพฤกษ์

Green House Bistro อาหารไทยฟิวชั่น หมุดหมายของความอร่อย บนถนนชัยพฤกษ์

Green House Bistro ร้านอาหารและคาเฟ่สไตล์บ้านสวน พร้อมเสิร์ฟอาหารไทยฟิวชั่น ที่ผสมผสานความเป็นอิตาเลียน อเมริกัน และอังกฤษเอาไว้อย่างกลมกล่อม บรรยากาศของร้านเป็นเหมือนบ้านสวนสไตล์อังกฤษ มีพื้นที่สวนล้อมรอบ แบ่งเป็นโซนร้านอาหารและโซนคาเฟ่

ต้นไม้และสนามหญ้าหน้าบ้านให้ความรู้สึกสดชื่นจากความเขียวขจี ชุ่มฉ่ำสมชื่อ ร้านเข้าได้สองทางทั้งทางด้านหน้าถนนใหญ่ และทางเข้าหลักที่ติดกับ Studio MONO29 คือที่นี่อยู่ใกล้กันชนิดที่เรียกได้ว่ารั้วติดกันเลยทีเดียว

                วันนี้เราเน้นรีวิวร้านอาหารเป็นหลักครับ ส่วนเครื่องดื่มและขนมหวานต้องยกไปอีกคอลัมน์นึงในเดือนต่อ ๆ ไปแทน เมื่อเข้าประตูร้านอาหารจะเจอกับตุ๊กตาหมีตัวใหญ่ยิ้มรอต้อนรับ ภายในร้านดูโปร่งโล่ง นั่งสบาย เพดานสูง มีโคมไฟและแชงการเรียตกแต่งในสไตล์บ้านอังกฤษ มีโต๊ะให้เลือกนั่งสองแบบคือแบบโซฟา และแบบชุดเก้าอี้หลุยส์ และมีห้องวีไอพี สำหรับ 10-20 ท่าน พร้อมคาราโอเกะไว้จัดงานสังสรรค์อีกหนึ่งห้อง

                หรือจะเลือกนั่งด้านนอกก็ได้ ถ้าเป็นช่วงนี้อากาศเย็นสบาย เหมาะมากครับ สังสรรค์รับประทานอาหารกับครอบครัวหรือเพื่อนฝูงใต้ต้นไม้กางสนามหญ้า บรรยากาศสบายตามากเวลามองสีเขียว ๆ ของธรรมชาติแบบนี้

มาเข้าเรื่องของอร่อยขึ้นชื่อของที่นี่กันเลยครับ เมนูแรกที่เราแนะนำว่าห้ามพลาด คือ “แกงคั่วเนื้อปูก้อนใบชะพลูเส้นหมี่” เมนูฮิตรสจัดจ้าน จุใจกับเนื้อปูแน่น ๆ สีสันเหลืองอมส้มพร้อมกลิ่นเครื่องแกงเตะจมูกมาก ตักขึ้นมาต้องบอกว่าเนื้อปูก้อนใหญ่มาก แน่นมาก กินคู่กับเส้นหมี่ยิ่งอร่อยเข้ากัน ครบเครื่องรสพริกแกง สัมผัสละมุน จัดจ้าน อร่อยแบบตำรับชาววังจริง ๆ  

“ปลากะพงราดพริก” ปลากระพงเนื้อแน่นตัวใหญ่ ทอดกรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยซอสสูตรของร้าน ที่มีรสชาติครบตั้งแต่เปรี้ยว เค็ม หวาน และโรยด้วยใบโหระพากรอบปิดท้าย เมนูยอดนิยมที่สามารถทานได้ทั้งครอบครัว ตักปลากะพงราดพริกคลุกกับข้าวสวยร้อน ๆ นะ โอ้ว! จ๊อด มันยอดมาก

“หอยแมลงภู่ชิลีครีมซอสไวน์ขาว” หอยแมลงภู่เนื้อหวานนำเข้าจากชิลี อบกับไวน์ขาวสไตล์ฝรั่งเศส และผสมกับครีมสด กลิ่นหอมและมีรสชาตินุ่มนวล ละมุนมากแม่จานนี้ เคี้ยวเพลิน แถมหอยตัวใหญ่เบ่อเร้อ

“สเต็กพอร์คชอปหมักข้าวคั่ว” สเต็กเนื้อสะโพกชิ้นใหญ่ติดกระดูก ย่างมาแบบมีเดียมกำลังดี เนื้อหมูนุ่ม ชุ่มฉ่ำ หั่นง่าย เคี้ยวเพลิน ไม่เหนียมเลย ครบรสเพราะเขาหมักด้วยเครื่องปรุงสูตรเฉพาะของทางร้าน ทีเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้มซอสแจ่วทรัฟเฟิล ความเผ็ดกลาง ๆ เด็กก็กินได้ หอมกลิ่นข้าวคั่วให้ความรู้สึกเหมือนกินอาหารอีสานอยู่นะ

ปิดท้ายด้วยเมนูเรียกน้ำย่อย หรือจะจัดเป็นของหวานปิดท้ายก็ยังได้ “มันม่วงทอดซอสเห็ดทรัฟเฟิล” มันม่วงทอดกรอบ เสิร์ฟพร้อมครีมซอสเห็ดทรัฟเฟิล เป็นเมนูที่ทานได้ง่าย และสามารถทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ รสชาติกลมกล่อมทั้งมันม่วงและครีมซอสเห็นทรัฟเฟิล แนะนำว่าสั่งมาลองเถอะครับ คุ้ม

รับประทานอาหารอร่อย ๆ ในบรรยากาศสบาย ๆ แบบนี้ได้ทุกวัน ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น. อร่อยหลายเมนู บรรยายอย่างไรก็ไม่เท่ามาชิมหรอกครับ มากันเลย จอดรถได้ทั้งด้านหน้าร้าน และลานจอดรถนะครับ

ร้าน GREEN HOUSE BISTRO ตั้งอยู่ที่ 20/28 หมู่ 4 ถ.ชัยพฤกษ์ ต.บางพลับ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

เว็บไซต์ของร้าน https://greenhousebistro.business.site/

เพจเฟสบุ๊ค www.facebook.com/greenhouse.bistro29

จองโต๊ะและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 064 061 9556

Green House Bistro อาหารไทยฟิวชั่น หมุดหมายของความอร่อย บนถนนชัยพฤกษ์