หลากเมนูไทยอร่อย ๆ ที่ปรุงจากเชฟผู้เชี่ยวชาญหัตถกรรมด้านอาหารไทย

หลากเมนูไทยอร่อย ๆ ที่ปรุงจากเชฟผู้เชี่ยวชาญหัตถกรรมด้านอาหารไทย

อาหารแต่ละจาน ก็เปรียบเสมือนงานฝีมือ ที่ไม่ได้แค่เพียงสร้างสรรค์ให้รสชาติออกมาถูกปากเท่านั้น แต่ยังต้องใส่ใจในเรื่องวัตถุดิบ ขั้นตอนการปรุง รวมไปถึงศิลปะการจัดวางบนโต๊ะอาหาร ซึ่งทั้งหมดนี้คือหัวใจสำคัญของเชฟวรพล อิทธิคเณศร หรือเชฟโธมัส เชฟประจำห้องอาหารไทยทองหล่อ ที่สอดแทรกอรรถรสในการทานอาหารด้วยการแทรกงานหัตถกรรม และยืนหยัดในการปรุงอาหารแบบต้นตำรับไทยแท้ เพื่อให้ลูกค้าได้ลิ้มลองกับรสชาติแบบดั้งเดิม 

Thonglor Thai Cuisine เป็นร้านอาหารไทยโบราณร้านแรกในเครืออิมแพคเมืองทองธานี ที่เข้ามาเปิดบริการนอกพื้นที่ของเมืองทองธานี มีจุดเด่นอยู่ที่การปรุงอาหารแบบไทยแท้ ไม่มีการปรับปรุงสูตร หรือประยุกต์ให้เพี้ยนไปจากของเดิมอย่างแน่นอน

การตกแต่งของที่นี้ก็เน้นความเป็นไทยแฝงด้วยความหรูหราอย่างมีรสนิยม ทรงคุณค่าด้วยสีโลหะมิ่งมงคล ที่มีการผสมผสานระหว่างสีทอง สีทองแดง และสีเงิน เพดานยกสูงโปร่ง ให้ความรู้สึกโล่งสบาย รองรับลูกค้าได้สูงสุดถึง 140 ท่าน   สามารถเลือกนั่งได้หลากหลายโซนทั้งในโซนส่วนตัว ซึ่งเป็นโซนใหม่ที่ร้านเพิ่งปรับปรุงเพิ่มเติม ช่วยเพิ่มบรรยากาศความเป็นส่วนตัวเมื่อไปนั่งทานกับเพื่อนหรือคนพิเศษได้อีก

ความเป็นตำรับไทยแท้ของที่นี่แสดงออกผ่านเชฟวรพล อิทธิคเณศร หรือเชฟโธมัส เชฟประจำร้านอาหารไทยทองหล่อ ที่บรรจงสร้างทุกเมนูจากวัตถุดิบชั้นดีจากชุมชน ซึ่งเชฟก็บอกกับเราเองเลยว่า ต้องไปช็อปเองกับมือที่ตลาดเลยทีเดียว 

เริ่มต้นด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยแบบไทย ๆ ด้วย ทองพลุไส้ไก่ รสสัมผัสนุ่มนวล ได้รสชาติของกะหรี่ไก่ที่สอดแทรกไส้ไว้ด้านใน เรียกได้ว่าเป็นอาหารมงคลที่ทานแล้วชีวิตจะโชติช่วงดังพลุ เป็นทานอาหารทานเล่นที่ครบรส

ถัดมาเป็น มัสมั่นเนื้อเสือร้องไห้ โดยเชฟเลือกใช้เนื้อส่วนเสือร้องไห้มาตุ๋นกับเครื่องแกงสูตรพิเศษของทางเชฟ ตุ๋นนานถึง 4 ชั่วโมง จากนั้นพักไว้ 1 คืน ทำให้ลูกค้าได้ทานมัสมันที่เข้าเนื้อเข้าเครื่องแกงแบบเข้มข้นที่สุด เสิร์ฟมาพร้อมกับแป้งโรตีแบบโบราณ ช่วยชูรสชาติของมัสมั่นได้เป็นอย่างดี

อีกหนึ่งทีเด็ดของร้านนั่นคือ หลามห่อหมก เป็นการนำเอาปลามาคลุกเคล้ากับเครื่องแกงสูตรของเชฟโธมัส หมักจนได้ที่แล้วใส่ในกระบอกไม้ไผ่ และนำไปทำให้สุก เรียกวิธีแบบนี้ว่าการหลาม โรยด้วยพริกสีแดงหั่นฝอย เวลาทานจะได้รสชาติของความกลมกล่อมจากกะทิที่ทำจากมะพร้าวทึนทึกที่สอดแทรกอยู่ในเนื้อปลา ต่อด้วย ไหลบัวผัดกุ้ง จานนี้ทำได้ดีเพราะเมื่อนำส่วนประกอบทั้งหมดไปผัดรวมกันแต่ยังคงรสชาติกรุบกรอบของไหลบัวไว้ได้

และที่ขาดไม่ได้สำหรับอาหารหลักคู่ครัวไทยนั่นคือ น้ำพริกนางลอย เสิร์ฟมาพร้อมกับผักสดเครื่องเคียงหลากหลายชนิดที่หาทานได้ยากแล้ว และหมูย่างหั่นชิ้นพอดีคำ รสชาติเข้มข้น มีความผสมผสานกันดีระหว่างเปรี้ยว หวาน เค็ม โดยส่วนตัวแล้วชอบจานนี้ที่สุด

ตบท้ายด้วยของหวานอย่างกล้วยไข่บวดชีมะพร้าวกะทิและกล้วยถ่านมอด ที่ถึงแม้จะเป็นเมนูง่ายๆ แต่เชฟปรุงอย่างพิถีพิถัน ทำให้ได้รสชาติที่อร่อยอย่าบอกใคร

แม้จะมีเมนูที่แปลกใหม่ แต่ที่นี่ก็ยังคงรสชาติความเป็นไทยขนานแท้ได้อย่างครบถ้วน


More Information

ห้องอาหาร Thonglor Thai Cuisine ตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 ของโรงแรม Staybridge Suites Bangkok Thonglor

เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.30 น. – 21.00 น.

สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารได้ทาง Fb : THONGLORCUISINE  Ig : THONGLORCUISINE หรือ Line official @THONGLORCUISINE

สอบถามข้อมูลหรือสำรองที่นั่งได้ทาง 0-2000-4701, 09-2966-2563

 

อาหารแต่ละจาน ก็เปรียบเสมือนงานฝีมือ ที่ไม่ได้แค่เพียงสร้างสรรค์ให้รสชาติออกมาถูกปากเท่านั้น แต่ยังต้องใส่ใจในเรื่องวัตถุดิบ ขั้นตอนการปรุง รวมไปถึงศิลปะการจัดวางบนโต๊ะอาหาร